ออกแบบสวนเล็กๆ ในบ้าน ไอเดียไหนก็สดชื่น

ออกแบบสวนเล็กๆ ในบ้าน ไอเดียไหนก็สดชื่น

ออกแบบสวนเล็กๆ ในบ้าน ไอเดียไหนก็สดชื่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บอกลาความเชื่อแบบเดิมๆ ที่ห้ามปลูกต้นไม้ในบ้าน แล้วเปลี่ยนมาเพิ่มความสดชื่นและชีวิตชีวาให้บ้านสดใสด้วยการปลูกต้นไม้ในไอเดียต่างๆ ที่คุณต้องรีบทำตาม

Chant'sChant's

แชนเดอร์เลียต้นไม้ จัดสวนในบ้านให้มีดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร ด้วยการออกแบบสวนแขวนทำเป็นแชนเดอร์เลียต้นไม้ประดับบริเวณฝ้าเพดานของบ้าน อาจแขวนตกแต่งมุมบันไดบ้าน โถงทางเดิน หรือบริเวณห้องรับประทานอาหาร ก็สามารถเพิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

HarvestHarvest

สวนกระถางขนาดเล็กริมหน้าต่าง พื้นที่ว่างบริเวณขอบหน้าต่างอย่าปล่อยให้ว่างเปล่า เพราะคุณสามารถตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านบริเวณนี้ให้สวยสดชื่นและเป็นธรรมชาติได้ โดยการจัดสวนกระถางขนาดเล็กในสไตล์ที่ชื่นชอบ อาจเป็นพันธุ์ไม้ประเภทแคคตัส กระบองเพชร หรือไม้ดัดขนาดเล็ก นำมาจัดวางเรียงกันตามแนวหน้าต่างของบ้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถเติมเต็มความสดชื่นให้มุมบ้านดูน่ามองขึ้นทันที

JWD workshopJWD workshop

สวนในขวดแก้ว ไอเดียการจัดสวนขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องเสมอมาก็คือ การจัดสวนในขวดแก้ว ซึ่งการจัดสวนสไตล์นี้คุณสามารถเลือก DIY รูปแบบการตกแต่งได้เองตามความชอบ เพียงมีขวดโหลแก้วขนาดเล็ก พร้อมอุปกรณ์การจัดสวน พืชพันธุ์ที่เหมาะสม และของตกแต่งสวนขวดแบบต่างๆ ไม่ว่าจะนำไปจัดวางบนโต๊ะรับประทานอาหารหรือภายในห้องนั่งเล่น ก็พร้อมสร้างสรรค์บรรยากาศในบ้านให้งดงามและรื่นรมย์

QuinceQuince

สวนแขวน ไม่เพียงแค่การจัดสวนแขวนเป็นแชนเดอร์เลียต้นไม้เท่านั้น แต่คุณยังสามารถทำเป็นสวนแขวนประดับบริเวณสวนหลังบ้านหรือมุมห้องครัวแบบกึ่ง Open Air ได้อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งไม้ประดับประเภทเฟิร์นและไม้ดอกสีสวยอย่างกล้วยไม้ก็ได้ตามใจชอบ

บ้านต้นไม้บ้านต้นไม้

สวนกระถางกับมุมนั่งเล่นในบ้าน ตกแต่งมุมนั่งเล่นให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ด้วยการจัดสวนกระถางปลูกต้นไม้หลายขนาด โดยนำมาจัดรวมกลุ่มกันในบริเวณพื้นที่ที่ต้องการ หรือจะจัดเป็นสวนจำลองขนาดเล็กแบบสวนธรรมชาติ ก็สามารถเชื่อมต่อบรรยากาศระหว่างพื้นที่ในบ้านและนอกบ้านให้ร่มรื่นทุกเวลา

อารียา โคโม่ บางนา-วงแหวนฯอารียา โคโม่ บางนา-วงแหวนฯ

ขวดโหลแก้วกับแจกันไม้ประดับ หากอยากเปลี่ยนจากการจัดสวนกระถางเป็นจัดสวนในแจกันก็ได้เช่นกัน เพียงแค่เลือกพันธุ์ไม้ที่ถูกใจ แล้วนำมาจับคู่กับแจกันใบสวย หรือจะ DIY ขวดแก้วเหลือใช้เป็นที่ใส่ไม้ประดับวางบนโต๊ะ ก็สามารถสร้างความสวยงามให้กับพื้นที่ในบ้าน และยังช่วยประหยัดงบประมาณไปในตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook