4 ข้อสำคัญของการจัดเตียงรับโชค

4 ข้อสำคัญของการจัดเตียงรับโชค

4 ข้อสำคัญของการจัดเตียงรับโชค
DDproperty

สนับสนุนเนื้อหา

“ห้องนอน” ถือเป็นห้องโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะถือเป็นมุมสงบที่เราจะได้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้า และปัญหาต่าง ๆ ในแต่ละวัน แต่เชื่อหรือไม่ว่าถ้าคุณจัดเตียงนอน ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบหลักของห้องได้อย่างถูกวิธีตามหลักของฮวงจุ้ย นอกจากจะช่วยให้หลับสบายขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมโชคสร้างลาภให้กับเจ้าของห้องอีกด้วย วันนี้ เราเลยไม่รอช้า มาพร้อมกับหลักในการจัดเตียงเสริมเฮงง่าย ๆ 4 ข้อ ดังนี้

1. อย่าจัดวางด้านข้างของเตียงให้ชิดกับผนังหรือหน้าต่างจนเกินไป

เพราะถ้าคุณปล่อยให้ด้านข้างของเตียงชิดกับผนังหรือหน้าต่างแล้ว เวลาคุณนอนหรือนั่งอยู่บนเตียงคุณจะรู้สึกเหมือนมีลมพัดจากด้านหลังตลอดเวลา สำหรับคนที่ไม่คิดอะไรก็อาจจะเย็นดี แต่ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะทำให้ผู้นอนรู้สึกระแวง เป็นกังวล และจะทำให้นอนหลับไม่สบายได้

ในขณะที่ด้านหัวเตียงควรจะตั้งให้ติดกำแพง หรือไม่ก็มีหัวเตียงที่แข็งแกร่ง (เปรียบเสมือนขุนเขา) ที่จะทำให้รู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้น และไม่ควรตั้งให้หัวเตียงติดกับหน้าต่างเพื่อไม่ให้พลังชิ (ซึ่งเชื่อว่าเป็นพลังของชีวิต) ไหลออกไปจากห้อง

2. หลีกเลี่ยงการนำโคมไฟมาห้อยตรงบริเวณกลางหัวเตียง

เพราะหากคุณต้องนอนใต้โคมไฟที่ห้อยระย้า คุณจะรู้สึก “กดดัน” แล้วจะพาลนอนไม่หลับหรือหากหลับก็อาจจะฝันเป็นตุเป็นตะไปได้ ส่วนในทางวิทยาศาสตร์แล้ว การมีโคมไฟห้อยอยู่ตรงหน้าจะทำให้แสงที่ส่องมารบกวนการนอนของคุณนั่นเอง

ในกรณีที่คุณอยากจะมีโคมไฟอยู่บริเวณเตียง ควรหาโคมไปแบบตั้งวางด้านข้างหัวเตียงทั้งสองข้าง เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยในเรื่องของความรัก ควรเลือกโคมไฟที่มีขอบมนกลมเพื่อช่วยเสริมการไหลเวียนของพลังชิ

3. กระจกเป็นสิ่งที่ไม่ควรมีอยู่ในห้องนอน

เพราะเชื่อกันว่าจะสะท้อนพลังชีวิตให้ออกไปจากห้อง แต่ในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ พยายามอย่าตั้งเตียงให้ตรงกับกระจกเพราะจะทำให้คุณรู้สึกกลัวกับภาพประหลาด ๆ (ซึ่งจริง ๆ แล้วอาจจะเป็นภาพของเราเองนั่นแหละ) เมื่อเกิดความรู้สึกกลัวขึ้นมาแล้วอาจจะทำให้คุณคิดเตลิดเปิดเปิงไปจนนอนไม่หลับ หรือหลับก็หลับไม่ค่อยสบายจนอาจล้มป่วยลงได้

นอกจากนี้ ไม่ควรตั้งเตียงให้ตรงกับประตู เพราะจะทำให้คุณรู้สึกไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัว และไม่ค่อยปลอดภัยนั่นเอง

4. ใช้สีถูกต้องช่วยเสริมฮวงจุ้ย

การใช้สีและองค์ประกอบตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าจะช่วยสร้างสมดุลให้กับชีวิตมากขึ้น สีที่จะขอแนะนำได้แก่ 

  • สีเหลืองเพื่อความเบิกบานในชีวิต 
  • สีชมพูจะช่วยเพิ่มพูนความสุข
  • สีขาวช่วยให้ชีวิตสงบสุขและรู้สึกสมดุล
  • สีแดงช่วยส่งเสริมด้านความรักและความสมหวัง
  • สีส้มช่วยเสริมด้านความสร้างสรรค์
  • สีเขียวช่วยให้กระชุ่มกระชวยและเพิ่มพลังให้กับชีวิต 
  • สีม่วงช่วยให้สงบ
  • สีฟ้าช่วยให้รู้สึกสงบเช่นกัน