DIY ไอเทมแต่งต้นคริสต์มาสจากบรรจุภัณฑ์กระดาษ “รักตัวเอง รักษ์โลก กับ เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม”

DIY ไอเทมแต่งต้นคริสต์มาสจากบรรจุภัณฑ์กระดาษ “รักตัวเอง รักษ์โลก กับ เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม”

DIY ไอเทมแต่งต้นคริสต์มาสจากบรรจุภัณฑ์กระดาษ “รักตัวเอง รักษ์โลก กับ เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม”

ช่วงปลายปีแบบนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนรอคอย และยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์อย่างการตกแต่งต้นคริสต์มาสที่เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันของทุกคน แต่ในปีนี้ที่เทรนด์รักษ์โลกกำลังมาแรง ใครๆ ต่างก็ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ และรักษาสิ่งแวดล้อม ถ้าใช้ของสำเร็จรูปมาตกแต่งต้นคริสต์มาสก็จะธรรมดาไปหน่อยสำหรับปี 2019 เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม จึงชวนคนรุ่นใหม่ รักตัวเอง รักษ์โลก กับ เนสกาแฟ
โพรเทค โพรสลิม” มา DIY ไอเทมตกแต่งต้นคริสต์มาสสุดเก๋สไตล์อีโค่ จากบรรจุภัณฑ์กระดาษใช้แล้วของ เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม โดยเป็นก้าวแรกของนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ เพื่อทดแทนการใช้พลาสติกจากเนสกาแฟประเทศไทยซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเนสกาแฟทั่วโลก ตามปณิธานของเนสท์เล่ในการทำให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมด สามารถรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2025 

เมื่อพร้อมแล้วก็ถึงเวลาผสานไอเดียสร้างสรรค์เพื่อหมุนเวียนเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์กระดาษใช้แล้ว ให้เป็นผลงานศิลปะสำหรับตกแต่งต้นคริสต์มาสสุดเก๋ ที่ทำได้ง่ายแต่รับรองว่าให้คุณค่าทางใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสุดๆ ใน 4 แบบ คือ ดอกไม้แห่งความแข็งแกร่ง นางฟ้าพิทักษ์โลก ลูกสนร่าเริง และโคมไฟแห่งความหวัง

มาเริ่มที่แบบแรก ดอกไม้แห่งความแข็งแกร่ง (Flower of Strength)

เริ่มจากตัดกระดาษเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และตัดขอบเป็นฟันปลาตามแบบ จากนั้นขีดเส้นแบ่งตรงกลาง ทำแบบเดียวกันจำนวน 2 ชิ้น แล้วจึงพับกระดาษทบสลับไปมาตามเส้น จากนั้นยึดตรงกลางให้ติดแล้วนำสองชิ้นมามัดรวมกัน ก่อนนำเชือกมาร้อยเป็นดอกไม้แบบฉบับรักษ์โลก ที่พร้อมเบ่งบานบนต้นคริสต์มาสของคุณ

แบบที่ 2 นางฟ้าพิทักษ์โลก (Mother Earth Angel)

สร้างสรรค์นางฟ้าตัวน้อยประดับต้นคริสต์มาสได้ง่ายๆ เพียงตัดกระดาษเป็นรูปวงกลม ตัดเส้นตามแบบ จากนั้นจึงม้วนเป็นทรงกรวย แล้วพับทบปีกสองข้างเข้ามา ก่อนติดด้วยกาวเพื่อยึดด้านหลังเข้าด้วยกัน ก็จะได้นางฟ้าน้อยๆ มาตกแต่งต้นคริสต์มาสแบบไม่เหมือนใคร

แบบที่ 3 ลูกสนร่าเริง (Bubbly Pine Cone)

ตัดกระดาษเป็นรูปวงกลม 12 ชิ้น นำแต่ละชิ้นมาพับครึ่ง แล้วติดกาวตรงด้านนอกของสันตรงรอยพับ ติดซ้อนกันจนครบ
12 ชิ้น แล้วค่อยๆ ใช้มือคลี่ออกให้เป็นวงกลม เพียงเท่านี้ก็จะได้ลูกสนทรงกลมสุดน่ารัก

แบบที่ 4 โคมไฟแห่งความหวัง (Lantern of Hope)

และแบบสุดท้ายคือโคมไฟแห่งความหวัง เตรียมกระดาษ 2 ชิ้นตามแบบ ตัดและกรีดตามเส้น โดยเหลือขอบ 2 ด้านไว้
เพื่อไม่ให้ขาดจากกัน จากนั้นทากาวตามตำแหน่งในภาพ แล้วนำ 2 ชิ้นมาติดเข้าด้วยกัน ม้วนให้ได้ทรงตามในแบบก็จะกลายเป็นตะเกียงแห่งความหวัง ที่พร้อมส่งพลังบวกให้กับทุกคน เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนี้

คริสต์มาสปีนี้นอกจากจะสุขใจจากการ “รักษ์โลก” ด้วยการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้ว คนยุคใหม่ก็ต้องไม่ลืมสร้างความสุขแบบคูณสองด้วยการรักและดูแลตัวเองให้สุขทั้งใจ สุขทั้งกาย อย่างการเลือกดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพ “เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม” ที่ผสมสารสกัดจากถั่วขาวและใยอาหารช่วยในการขับถ่าย นอกจากนี้ยังมีไขมันต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล ให้รสชาติหอมนุ่ม กลมกล่อม ครบจบในแก้วเดียว