จัดโต๊ะทำงานรับปี 2020 จัดตามฮวงจุ้ยอย่างไรให้โชคดีเรื่องงาน

จัดโต๊ะทำงานรับปี 2020 จัดตามฮวงจุ้ยอย่างไรให้โชคดีเรื่องงาน

จัดโต๊ะทำงานรับปี 2020 จัดตามฮวงจุ้ยอย่างไรให้โชคดีเรื่องงาน
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

การวางแผนเรื่องการจัดโต๊ะทำงานเพื่อต้อนรับปี 2020 ถือเป็นเรื่องสำคัญ ที่เราอยากแนะนำให้ทำ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย จะจัดวางโต๊ะทำงานอย่างไรให้เกิดพลังงานสูงสุด หรือจะต้องห่างจากประตูทางเข้าด้านหน้าแค่ไหน จะต้องทแยงกับผนังหรือชนกับผนังด้านหลัง เรามีคำแนะนำมาฝาก

-ไม่ควรมีหน้าต่าง หรือประตูอยู่ด้านหลังโต๊ะทำงาน เพราะจะทำให้รู้สึกอ่อนไหว และทำให้เกิดความรู้สึกวิตกกังวล คุณอาจต้องคอยระมัดระวังว่าใครจะเข้ามาบ้าง รวมถึงคุณต้องระวังด้วยว่าจะมีอันตรายอะไรเกิดขึ้นในสำนักงานของคุณ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้นำเก้าอี้ที่มีพนักพิงมาวางเพื่อปกป้องคุณ

-หลีกเลี่ยงการวางโต๊ะโดยให้หันหน้าเข้าหาผนัง เพราะจะทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและโฟกัสกับงานได้มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณไม่มีทางเลือก การใช้ภาพทิวทัศน์ ภาพทะเลมาวางก็สามารถช่วยได้

-พื้นที่ด้านหน้าโต๊ะทำงานของคุณต้องเว้นว่างไว้สำหรับโอกาสต่างๆ

-หากคุณต้องแชร์พื้นที่ทำงานร่วมกับคนอื่น ให้หลีกเลี่ยงการนั่งแบบหันหนังชนกันหรือต้องเผชิญหน้ากัน เพราะอาจทำให้เกิดความขัดแย้ง หากไม่สามารถเลี่ยงได้ให้แทนที่ระหว่างสองคนด้วยรูปภาพหรือต้นไม้

-ถ้าคุณทำงานแบบเปิดโล่ง มีความจำเป็นมากที่ต้องมีฉากกั้น เนื่องจากพลังนั้นมีแนวโน้มที่จะไหลออก ดังนั้นจึงควรกำหนดพื้นที่ร่วมกันระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมงาน