5 ความลับของการออกแบบสี ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

5 ความลับของการออกแบบสี ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

5 ความลับของการออกแบบสี ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สีเป็นวิธีหนึ่งที่ง่ายที่สุดในการอัปเดตพื้นที่ คุณอาจสร้างพื้นที่ห้องให้ดูมีชีวิตชีวา เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับห้องนั่งเล่น หรือจะเพิ่มความรู้สึกใหม่ให้กับห้องนอน แต่การเลือกสีให้เหมาะสมนั้นอาจทำได้ยาก เพราะเราไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นมันจากจุดไหน และนี่คือหลักการออกแบบที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสีแนะนำไว้เป็นความรู้

1.เริ่มต้นด้วยสิ่งที่คุณมีอยู่แล้ว

ในองค์ประกอบเรื่องการออกแบบเราทุกคนมีรสนิยมส่วนตัว และเรามักจะชอบการตกแต่งบางประเภท แต่เมื่อพูดเรื่องสีเรามักจะมีเฉดสีมากมายให้เลือก ผู้เชี่ยวชาญด้านสีมีคำแนะนำว่าให้เราเริ่มต้นจากสิ่งที่เรามีอยู่แล้วในพื้นที่ของคุณ เช่นงานศิลปะที่คุณชื่นชอบ เพราะบ่อยครั้งคุณสามารถดึงเฉดสีจากเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งต่างๆ ที่มีอยู่แล้ว

2.ตัดสินใจว่าคุณจะใช้ห้องของคุณอย่างไร

หากคุณลดเฉดสีที่ชื่นชอบลงไปเล็กน้อย แต่คุณยังคงลังเลว่าจะใช้สีอะไรดี ลองให้คิดว่าคุณจะใช้ห้องนั้นทำอะไร อย่างเช่นคุณกำลังตกแต่งห้องนั่งเล่นสีเหลือง แต่ถ้าห้องๆ นั้นต้องการความสงบ ผ่อนคลายการเลือกสีเทาหรือสีเขียวจะทำให้สามารถเปลี่ยนให้ห้องนั้นดูผ่อนคลายและกลายเป็นที่หลบหลีกความวุ่นวายได้

3.ทดสอบสีบนผนังของคุณเสมอ

แถบกระดาษที่มีสีแสดงให้เห็นนั้นมักทำให้คุณคิดว่าเมื่อสีอยู่บนผนังห้องของคุณแล้วจะเป็นสีเดียวกันกับสีบนแถบกระดาษ ดังนั้นคุณควรลองทาสีบนผนังก่อนสัก 3-5 เฉดสี แล้วดูว่าสีจะเปลี่ยนไปไหม

4.สีควรมีความทนนาน ใช้ได้นานหลายปี

สีเป็นสิ่งที่จะช่วยปรับปรุงบ้านของคุณได้ง่ายที่สุด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องทาสีบ้านใหม่ทุกปี สีที่มีประสิทธิภาพสูงจะคงอยู่ได้นานหลายปี แต่ถ้าคุณเลือกสีที่ทันสมัย และไม่หากคุณรู้สึกเบื่อสี ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณอาจคิดจะทาสีใหม่ ดังนั้นอย่ากลัวทีทจะทดสอบสีทั้งโทนสว่างและโทนมืดในบ้านของคุณ

5.คนใกล้ชิดคุณควรมีส่วนร่วมด้วย

สีเป็นสิ่งหนึ่งที่คนแต่ละคนชอบแตกต่างกัน โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงเทรนด์ของสี ดังนั้นควรให้คนใกล้ชิดหรือสมาชิกในบ้านมีส่วนร่วมในการเลือกสีที่นำมาใช้ด้วยเช่นกัน

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook