บ้านไม้น็อคดาวน์หลังเล็กในสวน บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนของวัยเกษียณ

บ้านไม้น็อคดาวน์หลังเล็กในสวน บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนของวัยเกษียณ

บ้านไม้น็อคดาวน์หลังเล็กในสวน บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนของวัยเกษียณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครที่กำลังวางแผนอยากสร้างบ้านสักหลังเป็นของตัวเองแต่กังวลระยะเวลาและเรื่องค่าใช้จ่าย บ้านน็อคดาวน์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากความสวยงาม และความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้งแล้ว ยังสามารถควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านน็อคดาวน์ขนาดกะทัดรัดมาฝากกัน หลังนี้มีเจ้าของคือ คุณป้าสุภาและคุณลุงสมนึก ผลงานออกแบบก่อสร้างจาก Tinyhome บริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูงหลังนี้ประกอบด้วยโครงสร้างเหล็กและไม้ เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของวัยเกษียณ ตั้งอยู่ในสวนห่างจากบ้านหลักไม่ไกลมาก บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องลอน สวยงาม เป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับบริบทรอบด้าน

บริเวณรอบบ้านมีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่น สบายตา ด้านหน้าบ้านมีเฉลียงให้นั่งพัก กินลมชมวิวธรรมชาติ มีลมพัดผ่าน เย็นสบายตลอดทั้งวัน

ผนังแต่ละด้านติดหน้าต่างถ่ายเทอากาศ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วยห้องนอนเล็กๆ สำหรับคู่รัก คนโสด หรือผู้สูงวัยที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

คุณป้าสุภาและคุณลุงสมนึก

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้มีความอบอุ่น สวยงาม เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านพักของคนวัยเกษียณ ไว้รองรับแขก หรือมุมพักผ่อนในสวนหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 13.5 ตารางเมตร งบประมาณในการติดตั้ง 175,000 บาท ไม่รวมรากฐานและค่าขนส่ง หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 093-9515936 คุณฝน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ บ้านไม้น็อคดาวน์หลังเล็กในสวน บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนของวัยเกษียณ