แบบบ้านสองชั้นหลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์โปร่ง มีใต้ถุนสำหรับนั่งชิล เต็มอิ่มกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

แบบบ้านสองชั้นหลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์โปร่ง มีใต้ถุนสำหรับนั่งชิล เต็มอิ่มกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

แบบบ้านสองชั้นหลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์โปร่ง มีใต้ถุนสำหรับนั่งชิล เต็มอิ่มกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อน
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

การออกแบบพื้นที่บ้านที่ดีนั้น ควรจะคำนึงถึงพื้นที่พักผ่อนด้วย เพื่อที่สมาชิกในครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันและเสริมสร้างความรักความอบอุ่นภายในบ้าน เหมือนกับบ้านที่นำมาให้ชมกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบพื้นที่พักผ่อนได้อย่างน่าสนใจ พร้อมด้วยความโปร่งโล่งที่จะทำให้เรารู้สึกสบายและไม่อึดอัด ลองมาดูกันครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน โครงสร้างบ้านเป็นแบบคอนกรีตผสมไม้ มีส่วนผสมของเหล็กด้วย ผนังภายนอกแต่งโทนสีขาวคลุมด้วยวัสดุไม้ตีชิด พื้นที่ด้านล่างมีใต้ถุนโปร่งที่จัดเป็นโซนนั่งเล่นสุดชิลพร้อมด้วยมุมจิบกาแฟบริเวณระเบียงชั้นสอง มีความหลากหลายรองรับได้ทุกอารมณ์

สนามหญ้าหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นพร้อมกับการจัดสวนหินเล็กๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

นอกจากจะเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อนแล้ว ใต้ถุนบ้านยังสามารถเป็นโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับมื้อเย็นได้อีกด้วย

การตกแต่งภายในบ้านนั้นจะเน้นงานไม้เป็นหลัก พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัย จัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วนและลงตัว จุดนี้คือมุมจิบกาแฟบนระเบียงชั้นสอง ซึ่งสามารถประยุกต์เป็นที่รับประทานอาหารได้ด้วย

ห้องนั่งเล่นนั้นจะมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ เลือกใช้โซฟาขนาดยาวในโทนสีน้ำตาล เสริมความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี จุดนี้เรียกได้ว่าเป็นโซนกระชับความสัมพันธ์กันในบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะสมาชิกทุกคนสามารถนั่งดูทีวีด้วยกันอย่างอบอุ่น

ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยก็มีเช่นกัน อย่างในห้องครัวที่เลือกใช้เคาน์เตอร์สีขาวพร้อมเตาทำอาหารแบบบิวท์อิน ติดตั้งผนังกันเปื้อนโทนสีเทา ดึงเอากลิ่นอายโมเดิร์นออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

นอกจากนี้ยังมีบาร์เล็กๆ สำหรับการทำและทานอาหารอย่างง่ายๆ ด้วย

บ้านหลังนี้ออกแบบพื้นที่ห้องทำงานได้อย่างเป็นสัดส่วน เรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้และการปูพรมสีเทา ช่วยสร้างบรรยากาศของการทำงานที่ดี

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 182 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 2.0 – 2.2 ล้านบาทครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับบ้านที่เน้นดีไซน์เพื่อการพักผ่อน ลองเก็บเอาบ้านหลังนี้ไปเป็นแรงบันดาลใจกันดูนะครับ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ แบบบ้านสองชั้นหลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์โปร่ง มีใต้ถุนสำหรับนั่งชิล เต็มอิ่มกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อน