5 เทคนิคทำความสะอาด ที่พนักงานร้านอาหารอยากแนะนำ

5 เทคนิคทำความสะอาด ที่พนักงานร้านอาหารอยากแนะนำ

5 เทคนิคทำความสะอาด ที่พนักงานร้านอาหารอยากแนะนำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การทำความสะอาดบ้านหากเรามีเทคนิค หรือทางลัดจะช่วยประหยัดทั้งเวลา และเรี่ยวแรง เพราะมันจะทำให้เราเหนื่อยน้อยลง และนี่คือเทคนิคการทำความสะอาดบ้านที่พนักงานร้านอาหารแนะนำ แม้จะเป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้

1.ทำความสะอาดกาต้มกาแฟที่มีคราบฝังลึก

หากต้องการขจัดคราบกาแฟออกจากหม้อ หรือกาต้มกาแฟให้ใส่เกลือ 4   ช้อนชา น้ำแข็งบด 1 ถ้วย และน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นหมุนหม้อหรือกาต้มกาแฟเบาๆ จนสะอาด แล้วล้างออก คำแนะนำคือควรให้หม้อหรือกาต้มกาแฟนั้นมีอุณหภูมิอยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนทำความสะอาด อย่าทำความสะอาดเมื่อหม้อ หรือกาต้มนั้นแตกหรือบิ่น ถ้าหม้อกาแฟมีคราบเปื้อนลองเพิ่มมะนาวสดลงไปเล็กน้อย ก่อนจะค่อยๆ หมุน และอาจต้องทำซ้ำ 2   ครั้ง

2.ซอสมะเขือเทศทำความสะอาดทองเหลืองได้

รู้สึกประหลาดใจเหมือนกันที่ทราบว่ามีเคล็ดลับนี้อยู่ แต่มันเวิร์คมากและจะทำให้ทองเหลืองมีความแวววาว วิธีการคือให้บีบซอสมะเขือเทศปริมาณเล็กน้อยลงบนผ้าแห้ง ก่อนจะนำไปเคลือบบนผิวของทองเหลืองหรือทองแบบบางๆ แล้วทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะนำผ้าแห้งไปขัดพื้นผิวนั้นจนเกิดเป็นความเงา แวววาว

3.ใช้ที่กรองกาแฟทำความสะอาดกระจกให้เงาวับ

ตัวกรองกาแฟนั้นเป็นเทคนิคทำความสะอาดกระจกที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะรอยนิ้วมือ หรือคราบน้ำบนกระจก เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้ผ้าที่กรองกาแฟจะไม่ทิ้งเส้นใยของผ้าไว้บนกระจก

4.ลบคราบในแจกันดอกไม้

หลังจากดอกไม้อยู่ในแจกันเป็นเวลา 2-3 วันแล้ว สามารถสร้างคราบเป็นวงแหวนภายในแจกันได้ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกเหล่านั้นให้ผสมเกลือ 1/3 ถ้วยกับน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะแล้วนำไปใส่ในแจกัน ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนจะขัดและล้างแจกันคว่ำให้แห้ง ถ้าเป็นแจกันขนาดใหญ่ให้เพิ่มปริมาณส่วนประกอบในการทำความสะอาดขึ้นเป็น 2-3 เท่า

5.เกลือช่วยกำจัดคราบไวน์

มันอาจเกิดขึ้นได้แบบเล็กๆ น้อยๆ เมื่อไวน์หกหล่นลงบนเสื้อผ้า หรือผ้าปูโต๊ะ หากไวน์หกลงบนผ้าให้เทเกลือตามลงไปบนคราบนั้นทันที เกลือจะช่วยดูดซับของเหลว ก่อนจะนำผ้านั้นไปแช่ลงในน้ำเย็นประมาณครึ่งชั่วโมง และนำไปซักด้วยเครื่องซักผ้าตามปกติ

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook