ตำแหน่งใดในบ้าน จะเพิ่มพลังโชคลาภให้ราศีของคุณ

ตำแหน่งใดในบ้าน จะเพิ่มพลังโชคลาภให้ราศีของคุณ

ตำแหน่งใดในบ้าน จะเพิ่มพลังโชคลาภให้ราศีของคุณ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือมุมสักมุมหนึ่งในบ้านหรือคอนโดฯ ที่เราอยู่ ตำแหน่งไหนจะมีส่วนช่วยส่งเสริมเพิ่มโชคลาภให้แก่ราศีเรา วันนี้แม่หมอการะเกต์เจ้าเก่าเจ้าเดิมมีคำแนะนำ

12 ราศี กับตำแหน่งเพิ่มโชคลาภในบ้าน 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

จุดศูนย์กลางที่โดดเด่นที่สุดสำหรับคุณ ก็คือจุดศูนย์กลางของบ้าน คำกล่าวนี้อาจจะฟังแปลก ๆ แต่เพราะว่าสำหรับราศีเมษแล้ว พลังงานที่เจิดจ้า แสงแดด พลังจากธาตุไฟ คือสิ่งที่จะส่งเสริมคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

ให้จินตนาการว่าบ้านของคุณเป็นกล่องสี่เหลี่ยมใบหนึ่ง และบริเวณจุดศูนย์กลางของกล่อง ที่บริเวณโซนกลางบ้านนั้นเอง คือที่ ๆ คุณควรใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ

หากเป็นไปได้ ให้ตกแต่งบริเวณดังกล่าวด้วยสีโทนร้อน สีแดง สีส้ม หรือให้มีแสงสว่างมากเป็นพิเศษในจุดนั้น ยิ่งมีพลังความเคลื่อนไหว ความคึกคัก ความมีชีวิตชีวา จะทำให้ชีวิตของคุณรุ่งโรจน์ตามไปด้วย

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ประตูทางเข้าสู่บ้าน คือจุดที่สำคัญสำหรับราศีของคุณ

ในแง่ของราศีธาตุดิน หากคุณอยู่บ้านเดี่ยว บ้านที่มีอาณาบริเวณ ต้องใส่ใจการตกแต่งทางเข้าบ้านให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะทางเดินที่จะทอดยาวไปสู่ประตูบ้าน ควรให้มีของตกแต่งในโทนสีสบายตา สีฟ้า สีคราม หรือเป็นดอกไม้ ต้นไม้ จะมีบ่อน้ำลำธารด้วยยิ่งดี

กรณีอยู่คอนโดฯ หรือเป็นอาคารตึกสูง ก็ปรับมาให้ความสำคัญกับประตูบานหลักที่เป็นทางเข้าบ้านนะ เพราะคือจุดแรกของการรับพลังงานที่สำคัญสำหรับคุณ หากทำป้ายติดประตูใด ๆ ให้เน้นสีที่ต้องโฉลกกับตัวเอง เช่น สีโทนเย็น สีฟ้า สีเขียว หรือสีประจำวันเกิดตัวเอง

การปรับประตูบ้านให้สะอาดสวยงาม มีความร่มรื่นเย็นตาเย็นใจ จะทำให้ชีวิตคุณได้ต้อนรับแต่สิ่งดี ๆ มีความสุขความร่มเย็น

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

พลังงานของคุณจะมาจากสายลม และบานหน้าต่างทุกบาน จะเป็นได้ทั้งช่องรับโชคลาภ และสิ่งที่นำพาความมั่งคั่ง

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในบ้านลักษณะใด อย่าลืมให้ความใส่ใจกับช่องบานหน้าต่างเสมอ ให้ดีแล้วควรทำให้สะอาด โล่งโปร่ง เปิดให้สายลมได้พัดผ่านเข้ามา หรือถ้าเป็นบานกระจกปิดตาย ก็ควรทำให้กระจกใสสะอาดอยู่เสมอ ยิ่งหน้าต่างมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ทะลุชัดเพียงใด คุณจะมีวิสัยทัศน์ที่ดีมากขึ้นต่อเรื่องต่าง ๆ

กรณีหน้าต่างสกปรก แตกพัง มีส่วนชำรุดทรุดโทรม มีหยากไย่หรือเถาวัลย์พันเกี่ยว ให้รีบแก้ไขโดยด่วน ถ้าปล่อยไว้จะกลายเป็นจุดหมักหมมปัญหา พาเอาเสียเงินเรื่อย ๆ มีภาระหนี้สินเกิดขึ้น

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีธาตุน้ำอย่างคุณ บริเวณที่มีพลังมากที่สุด และส่งผลต่อดวงชะตาราศีอย่างสำคัญ คือ ห้องน้ำ ห้องครัว และส่วนลานซักล้างต่าง ๆ ด้วย หรือจะพูดรวม ๆ ก็ได้ว่า ส่วนที่มีการใช้น้ำอยู่เสมอ คือจุดพิเศษสำหรับคุณ

หากเป็นไปได้ ให้ใช้สีโทนอ่อนสะอาดตาสำหรับห้องน้ำ อุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่สัมผัสน้ำให้มีความสะอาด ปราศจากคราบเมือกสกปรก ดูแลบริเวณดังกล่าวให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี อย่าให้มีสิ่งอุดตันหมักหมม

อย่าลืมแม้แต่ถังขยะในห้องน้ำ ห้องครัว จะต้องหมั่นดูแลอยู่เสมอ จำไว้ว่า เมื่อไหร่ที่ห้องน้ำคุณมีปัญหาชีวิตคุณจะยุ่งยากตามไปด้วย ลองสังเกตก็ได้ว่า วันใดที่ครัวและห้องน้ำของคุณสะอาดเอี่ยม คุณจะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น ในครอบครัวมีความสุขความสบายใจ แต่วันใดมีของกองรกยุ่งเหยิง มักทำให้อะไร ๆ ติดขัดไปหมด

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

คุณเป็นอีกหนึ่งของราศีธาตุไฟ ห้องรับแขก กับส่วนเฉลียงหน้าบ้าน (หรือระเบียง, เทอเรซ) คือส่วนที่สำคัญของคุณ บริเวณดังกล่าวจะเป็นจุดรับพลัง และกระตุ้นส่งเสริมโชคลาภนานาประการให้กับคุณได้

ในการใช้สีเพื่อการตกแต่ง หากเป็นสีโทนอุ่นสว่าง เจิดจ้าสดใส มีสีเหลือง สีทอง เป็นส่วนประกอบ จะช่วยให้บ้านเรือนของคุณมีโชคลาภไหลเข้าไม่ขาด คนในบ้านก็จะมีโอกาสรับโชครับทรัพย์มากขึ้น

สิ่งที่สำคัญ ระวังอย่าให้ห้องรับแขก หรือจุดแรกที่ต้อนรับผู้คน หมักหมมด้วยคราบสกปรก มีขยะรกรุงรัง หน้าบ้านสวยเท่าไหร่ ชีวิตของคุณจะยิ่งดีงามมากขึ้นเท่านั้น โปรดจำไว้ง่าย ๆ ว่า คุณจะรับเงินได้ด้วยพลังของแสงสว่าง

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีธาตุดินเช่นคุณ พื้นบ้านทั้งหมดคือส่วนที่สำคัญ เป็นทั้งรากฐานของบ้าน และรากฐานของชีวิต

ในการตกแต่งบ้านช่องห้องหอ ไม่ว่าจะอยู่บ้านเดี่ยว อาคารสูง อพาร์ตเมนต์ คอนโดฯ คุณก็สามารถตกแต่งพื้นบ้านให้สวยงามได้อย่างหลากหลาย การใช้กระเบื้อง หรือวัสดุปูพื้นต่าง ๆ หากเป็นโทนสีธรรมชาติ เน้นความสวยเรียบหรู ความกลมกลืนของเฉดสี จะยิ่งมีส่วนทำให้ชีวิตมั่นคงขึ้นเรื่อย ๆ

สิ่งที่ควรระวัง หากพื้นบ้านมีจุดแตกพัง กระเทาะเสียหาย กระเบื้องบิ่นร้าว หรือมีคราบสกปรกฝังแน่น ให้รีบแก้ไข หากพื้นบ้านเก่าทรดุโทรมมาก ให้มองหาเสื่อหรือพรมที่สะอาดสวยงามมาปูแทนที่ไว้เสมอ คิดเสมอว่า ทุกครั้งที่คุณก้าวย่างลงไป จุดนั้นคือพื้นฐานที่จะส่งคุณไปสู่ความมั่งมีศรีสุข มีชีวิตมั่งคั่งยั่งยืน

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

คุณมีธาตุลมเป็นเจ้าเรือน และใกล้เคียงกับราศีธาตุลมอื่น ๆ คือจุดสำคัญอยู่ที่การรับพลังผ่านทางอากาศที่ไหลเวียน ช่องทางเข้าออกของบ้าน ประตูหน้าต่าง และสิ่งสำคัญอีกประการ คือฝ้าเพดานของบ้าน

การใช้พัดลมเพดาน หรือติดโคมไฟสวยงาม หรือทำฝ้าเพดานให้เลอค่า คือสิ่งง่าย ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาราศีของคุณได้

ให้ดีแล้ว ภายในบริเวณบ้านทุกห้อง ยังควรทำเกิดอากาศไหลเวียนดี มีความสดชื่น เมื่อแหงนมองข้างบนก็พบเห็นแต่สิ่งที่สวยงามสบายตา ถ้าเพดานบ้านสวยงาม ไม่มีจุดน้ำรั่วซึม หรือมีสิ่งสกปรกแปดเปื้อน จะส่งผลให้หน้าที่การงานราบรื่น มีโอกาสก้าวหน้า เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นเสมอ ๆ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

คล้ายกันกับราศีกรกฎ ที่มีธาตุน้ำเป็นเจ้าเรือน ทุกที่ ๆ มีน้ำเป็นส่วนประกอบ คือจุดรับพลังสำคัญของคุณ อย่างไรก็ตาม ห้องน้ำภายในตัวบ้าน และห้องน้ำภายในห้องนอน คือส่วนสำคัญที่สุดของคุณ

ในการตกแต่งห้องน้ำให้สวยงาม มีดวงไฟให้ความสว่างเหมาะสม ประดับสิ่งต่าง ๆ ตามรสนิยมส่วนตัว มีกลิ่นที่สดชื่นผ่อนคลาย จะเป็นส่วนเสริมพลังให้คุณมีความสุขในระดับลึก สามารถปลดเปลื้องความทุกข์ ปลดภาระหนี้สินได้ พลังงานที่ดีจากน้ำสะอาด และบรรยากาศยามชำระล้างเนื้อตัวร่างกาย จะทำให้คุณได้รับโชคลาภทั้งทางอ้อมและทางตรง

สิ่งที่ต้องระวังให้มาก อย่าให้ห้องน้ำมีกลิ่นสาปเหม็น อย่าให้มีของแตกหักเสียหายบรรจุไว้ ของใช้ในห้องน้ำต่างๆ หมั่นดูแลให้สะอาดสะอ้านไว้ แล้วสังเกตได้ว่าชีวิตคุณจะราบรื่นอยู่เสมอ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เชื่อหรือไม่ว่า พลังที่ดีที่สุด สำหรับกระตุ้นโชคลาภความมั่งคั่งสำหรับคุณ จุดหนึ่งอยู่ที่บันได

หากคุณอยู่ในบ้านยกสูง บ้านที่มีบันได ก็จะเป็นการง่าย ในการดูแลบันไดให้มั่นคงแข็งแรง สะอาดสะอ้าน ติดไฟให้สว่าง บันไดบ้านที่สวยงามอยู่ในสภาพดี จะทำให้ชีวิตคุณมีจังหวะก้าวที่มั่นคงด้วยเช่นกัน

แต่กรณีที่คุณอยู่ในบ้านชั้นเดียว อยู่คอนโดฯ หรืออาคารตึกสูง ใช้ลิฟต์แทนบันได หรือไม่มีบันไดในตัวบ้าน ก็สามารถปรับมาให้ความสำคัญกับโถงทางเข้าบ้าน หรือจุดที่เป็นก้าวแรกจากประตูหลักเข้าบ้านของคุณ

บริเวณจุดแรกที่ก้าวเข้าสู่ตัวบ้าน หรือส่วนที่ล่วงล้ำประตูเข้ามาในห้องหรือตัวอาคาร นั่นคือบริเวณที่จะนำพาโชคลาภมาให้ และจะส่งผลไปถึงมิตรภาพความสัมพันธ์ต่าง ๆ ด้วย แนะนำให้ตกแต่งสวยงาม อย่าให้มีสิ่งกีดขวางรกรุงรังจะเป็นการดี

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

คุณเป็นอีกหนึ่งราศีธาตุดิน ซึ่งนับเป็นราศีแม่ธาตุ ดังนั้น รากฐานของบ้านทั้งหมด คือส่วนที่สำคัญในการรับพลังของคุณ

ฉะนั้นแล้ว เสาบ้าน ใต้ถุนบ้าน พื้นบ้าน ทั้งหมด คือส่วนที่ไม่ควรมองข้าม หากเป็นไปได้ ให้ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม สีดำ สีเทา หรือมีส่วนประกอบในเฉดสีดังกล่าว รวมได้ถึงการใช้กระถางดินเผาในการตกแต่ง จะเป็นสิ่งที่เสริมพลังธาตุดิน ส่งอิทธิพลต่อความมั่งคั่งยั่งยืน สุขภาพที่แข็งแรง และลดความเครียด ลดภาระหนี้สินในชีวิต

หากคุณดูแลพื้นบ้านพื้นห้องให้สะอาดสวยงาม มีส่วนโล่งกว้างมากเป็นพิเศษ ยังจะทำให้มีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนโตบ่อยครั้ง พลังจากธาตุที่เหมาะสมจะค่อย ๆ จูนคลื่นให้ชีวิตคุณได้รับข่าวดี จะมีผู้อุปถัมภ์เกื้อกูลอีกด้วย

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เช่นเดียวกับราศีธาตุลมอื่น ๆ คุณมีจุดรับพลังสำคัญที่หน้าต่าง ช่องลม ทางเข้าของอากาศที่ไหลเวียน และสามารถใช้พลังจากสายลมมาเป็นตัวส่งเสริมโชคลาภได้

แต่มีเคล็ดลับเบา ๆ ราศีของคุณคือราศีของสิ่งที่ไม่ปรากฏเป็นรูปร่าง คือส่วนที่มืดสลัวภายในบริเวณบ้าน หรือจุดซอกมุมอับต่าง ๆ

ในส่วนของหลังบานประตู ห้องเก็บของ ใต้บันได และจุดใดก็ตามที่แสงสว่างส่องเข้าไปได้น้อย แนะนำให้หมั่นดูแลรักษา คุณอาจไม่จำเป็นต้องติดไฟสว่างจ้าตลอดเวลา แต่ไม่ควรให้เป็นที่รกสุมขยะ หรือไม่ได้ใช้งาน แม้แต่ห้องเก็บของก็ควรหมั่นใส่ใจดูแล จัดข้าวของสลับสับเปลี่ยน พลังงานที่หมุนเวียนจะส่งผลถึงชีวิตคุณได้

การจัดซอกมุมต่าง ๆ ให้สะอาดดูดี ไม่มีกลิ่นอับหมักหมม จะทำให้มีจุดพลิกผันชีวิตได้เรื่อย ๆ เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี แม้ทำงานอยู่เบื้องหลังคนอื่นก็จะได้รับความสำเร็จก้าวหน้าอย่างมาก

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ราศีของคุณเป็นราศีสุดท้าย คือแหล่งรวมของปลายสายธารจักรราศี สิ่งที่จะมอบพลังให้คุณได้อย่างน่าอัศจรรย์ จึงคือบริเวณหลังบ้าน ประตูบานสุดท้ายของบ้าน หรือแม้แต่ส่วนที่เรียกว่า ก้นครัว ก็ได้

แนะนำให้คุณตกแต่งบริเวณหลังบ้านให้ดีเสมอ ใช้สีที่คุณชอบได้ทุกอย่าง แต่ให้ดีควรมีสีสันสดใส มีความชื่นเย็นในบริเวณดังกล่าว และหลีกเลี่ยงอย่าให้มีของแตกของหักในบริเวณ

หากคุณสามารถจัดที่รับรองเพื่อนฝูงคนสนิท เป็นบริเวณหลังบ้าน ร่วมโต๊ะทานอาหารในครัว ก็ยังจะช่วยส่งเสริมมิตรภาพให้ยาวนาน และการตกแต่งพื้นที่ดังกล่าวให้สวยงามสบายตา จะทำให้คุณทำงานได้บรรลุเป้าหมายด้วยดี ทำการใดก็จะสำเร็จลุล่วง

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook