อย่าปล่อยให้ว่าง เพิ่มมูลค่าบ้านในช่วง Work from Home กันดีกว่า

อย่าปล่อยให้ว่าง เพิ่มมูลค่าบ้านในช่วง Work from Home กันดีกว่า

อย่าปล่อยให้ว่าง เพิ่มมูลค่าบ้านในช่วง Work from Home กันดีกว่า
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

พวกเราหลายๆ คนกำลังทำงานจากที่บ้าน และนี่เป็นโอกาสที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแปลงโฉมบ้านที่คุณอยู่ เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณใช้เวลาที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้บ้านอีกด้วย

DIY ปรับปรุงบ้าน

เมื่อช่างไม่สามารถเข้ามาทำงานที่บ้านคุณได้ ดังนั้นช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการลงมือปรับปรุงบ้านด้วยตัวเอง

สร้างสรรค์ออฟฟิศที่บ้าน

การมีส่วนที่เป็นออฟฟิศอยู่ที่บ้านนั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจ คุณอาจจะลองมองหาห้องสักห้องหนึ่งในบ้านซึ่งเป็นห้องที่คุณไม่ได้ใช้งาน ห้องในสวน แต่ก่อนอื่นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นห้องที่มีแสงธรรมชาติเพียงพอ รวมไปถึงสัญญาณ WiFi ที่ดี หรือถ้าคุณจะย้ายไปทำงานในห้องเก็บของ อาจจะต้องมีการวางแผนเรื่องพื้นที่ต่างๆ ไว้ล่วงหน้า

ปูพื้นลามิเนต

หากพื้นในห้องใดห้องหนึ่งในบ้านของคุณเกิดการสึกหรอ คุณอาจใช้เวลาช่วงนี้ปูพื้นใหม่โดยใช้ลามิเนตซึ่งง่ายต่อการรักษาความสะอาด ซึ่งจะทำให้บ้านดูกว้าง โล่ง ส่วนอุปกรณ์การปูพื้นต่างๆ นั้นคุณสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้

ตกแต่งบ้าน

ในช่วงเวลานี้ถึงเวลาที่คุณจะสามารถทาสีบ้าน ตกแต่งบ้านแล้ว นอกจากการทาสีบ้านจะช่วยเพิ่มมูลค่าของบ้านได้ 5-10 % แล้ว สิ่งเหล่านี้ยังจะทำให้คุณมั่นใจในความเป็นมืออาชีพของตัวเองอีกด้วย

วางแผนการปรับปรุงบ้านในอนาคต

นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีในการที่คุณจะวางแผนปรับปรุงบ้าน บางคนอาจคิดอยากจะต่อเติมบ้านขยายพื้นที่ขึ้นจากเดิม หรือจะสร้างครัวใหม่ แต่ก็ไม่ควรเป็นแผนงานที่ใช้เงินจำนวนมาก