"วิธีกำจัดหนู" เพื่อนที่ไม่ได้รับเชิญ ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ

"วิธีกำจัดหนู" เพื่อนที่ไม่ได้รับเชิญ ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ

"วิธีกำจัดหนู" เพื่อนที่ไม่ได้รับเชิญ ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อได้ยินเสียงหนูวิ่งป่วนบนหลังคาและตามฝ้าเพดานทำให้เจ้าของบ้านเกิดความรำคาญ และกังวลใจกลัวว่าเมื่อไรหนูจะลงมาเยี่ยมเยือนภายในตัวบ้าน สาเหตุสำคัญที่ทำให้เจ้าหนูวิ่งป่วนอยู่บนฝ้าเพดานนั้นก็คือแหล่งอาหาร และห้องครัวถือเป็นแหล่งอาหารหลักในการชุมนุมของเหล่าหนูทั้งหลาย ยิ่งห้องครัวมีเศษอาหารค้างคืน ถังขยะปิดไม่มิดชิด ภาชนะไม่ได้ล้างทำความสะอาด จึงเป็นแหล่งรวมตัวของเชื้อโรคและหนูที่มาขออาศัยอยู่ตามฝ้าเพดานบ้านอย่างถาวรแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

เมื่อหนูมาเยือนเราจะหาวิธีกำจัดหนูเจ้าทั้งหลาย ได้ด้วยวิธีอะไรบ้าง

  1. ทำความสะอาดบ้านโดยเฉพาะห้องครัว ตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีแหล่งอาหารที่จะเชิญชวนให้หนูอยู่อาศัย และทำความสะอาดพื้นไม่ให้มีรอยอาหารตกหล่น
  2. เก็บอาหารให้มิดชิด มีตู้ที่ปิดสนิท
  3. จัดระบบการกำจัดขยะให้ดี จึงถือเป็นวิธีกำจัดหนูที่เจ้าของบ้านเริ่มต้นจากปัจจัยหลัก
  4. วางกับดักหรือลูกเหม็นบนฝ้าเพื่อไล่หนูและแมลงชนิดอื่นๆ ที่มากวนใจ ด้วยการเปิดช่องเซอร์วิสบนฝ้าเพดาน หากบ้านไหนไม่มีช่องเซอร์วิส สามารถเพิ่มช่องเซอร์วิสได้ง่ายๆ เพราะปัจจุบันมีช่องเซอร์วิสสำเร็จรูปมีหลากหลายรูปแบบและขนาดที่แตกต่างกันตามที่เจ้าของบ้านต้องการ

ช่องเซอร์วิส หรือช่องบับ เป็นช่องที่อยู่บนเพดานเอาไว้สำหรับเปิดเพื่อขึ้นไปหรือเข้าไปในฝ้าเพดานชั้นบน หรือใต้หลังคาบ้าน โดยช่องเหล่านี้จะติดตั้งไว้เพื่อให้ช่างขึ้นไปซ่อมแซม แก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบสายไฟ สายโทรศัพท์ ระบบเครื่องปรับอากาศ โดยช่องเซอร์วิสนั้นจะมีอยู่ในห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือตามทางเดินต่างๆ ปัจจุบันมีช่องเซอร์วิสสำเร็จรูปหลากหลายรูปแบบมีทั้งแบบเหลี่ยม มน แถมยังติดตั้งง่ายแบบไม่เสียเวลา และกลมกลืนไปกับฝ้าเพดานอีกด้วย