รีโนเวทห้องในบ้านเป็นห้องซ้อมดนตรี มันได้เต็มที่ไม่กวนข้างบ้าน

รีโนเวทห้องในบ้านเป็นห้องซ้อมดนตรี มันได้เต็มที่ไม่กวนข้างบ้าน

รีโนเวทห้องในบ้านเป็นห้องซ้อมดนตรี มันได้เต็มที่ไม่กวนข้างบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพราะการทำกิจกรรมยามว่างในบ้าน อย่างการเล่นดนตรีนั้น ไม่ได้มีประโยชน์แค่ความบันเทิง ดนตรียังช่วยฝึกสมาธิ ฝึกจินตนาการ ฝึกการเชื่อมโยงประสาทสัมผัสและการเคลื่อนไหวของร่างกาย ไปจนถึงระเบียบวินัย การทำงานเป็นทีม หรือบุคลิกภาพ พ่อแม่ยุคใหม่เลยมักส่งเสริมให้ลูกๆ หัดเล่นดนตรีตั้งแต่ยังเล็ก ๆ ด้วยเครื่องดนตรีชนิดต่าง ๆ

แต่เคล็ดลับการเล่นดนตรีให้เก่งนั้นคือ การหมั่นฝึกซ้อม และหนึ่งในปัญหาที่ตามมาของคนรักในเสียงดนตรีก็คือ อยากซ้อมดนตรีในบ้านเพลิน ๆ แต่ก็กลัวเสียงจะดังเล็ดลอดออกไปรบกวนข้างบ้าน เพื่อให้ตัวคุณเองยังได้ซ้อมดนตรีในบ้านได้ โดยไม่ต้องเสียสตางค์ไปเช่าห้องซ้อมข้างนอก เรามีวิธีรีโนเวทห้องในบ้านให้เป็นห้องซ้อมดนตรีมาแนะนำ จะตีกลองหรือโซโล่กีตาร์ดังแค่ไหน ก็ไม่เป็นปัญหา!

มีห้องพร้อม ทำยังไงให้กันเสียง?

พูดถึงการทำห้องเก็บเสียง นอกจากจะมีห้องพร้อมแล้ว ปัจจัยสองสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ

1.1 การป้องกันไม่ให้เสียงจากข้างในดังออกไปข้างนอกมากเกินไปคนรบกวนคนรอบข้าง

1.2 การลดเสียงก้องภายในห้องเพื่อไม่ให้สะท้อนก้องจนฟังสิ่งที่ตัวเองเล่นได้ไม่ละเอียด นอกจากนี้ยังมีผลในการอัดเสียงภายในห้องตามมาอีกด้วย

นี่คือความจำเป็นลำดับต้น ๆ ถ้าคิดจะรีโนเวทสักห้องในบ้านให้เป็นห้องซ้อมดนตรี ไม่มีสิ่งนี้คงทำห้องซ้อมดนตรีไม่ได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณรู้จักกับผนังตกแต่งรูปแบบต่าง ๆ ที่ช่วยดูดซับเสียงให้คุณได้

ลองมาเริ่มที่ผนังกันเสียงที่จะช่วย ลดเสียงไม่ให้ดังออกมาด้านนอกจนเกินไป ตอนนี้ SCG ผู้นำด้านวัสดุตกแต่งบ้าน ก็มีนวัตกรรมใหม่อย่างวัสดุ SCG Acoustic ซึ่งเป็นผนังกันเสียงโดยตัวนี้จะเป็นฉนวนสำหรับกันเสียงที่หุ้มด้วยวัสดุกันชื้น ใช้สำหรับกันเสียงระหว่างผนัง หรือในส่วนต่อเติมต่าง ๆ โดยสามารถใช้ร่วมกับ ระบบผนังสามาร์ทบอร์ด เอสซีจี, ระบบผนังยิปซั่ม, ระบบผนังอิฐมวลเบา, ระบบผนังอิฐมอญ และอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกันเสียงให้ดียิ่งขึ้นได้

มีผนังกันเสียงแล้วก็มาดูตัวช่วยดูดซับเสียงในห้องกันบ้าง หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นห้องซ้อมบางห้องเอาลังไข่มาแปะรอบ ๆ เพื่อช่วยการสะท้อนของเสียงแต่สำหรับผนังกันเสียงสามารถช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ง่าย ๆ และสวยงามกว่าการใช้อุปกรณ์ DIY เองอยู่มาก

ผลิตจากแผ่นกลาสวูลที่ผ่านการขึ้นรูปให้เป็นแผ่นแข็ง น้ำหนักเบา หุ้มด้วยผ้าที่มีสีสันสวยงาม เพื่อช่วยลดเสียงสะท้อนภายในห้อง เหมาะกับทั้งห้องซ้อมดนตรี รวมถึงห้องคาราโอเกะ ห้องฟังเพลง ห้องโฮมเธียเตอร์  สามารถดูดซับเสียงได้ 75% จากความดังทั้งหมดให้คุณฟังเพลง เล่นดนตรี ดูหนังได้มันส์ในอารมณ์ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์สวย ๆ หลากหลายขนาดและสีสัน ให้คุณเลือกตกแต่งได้ตามสไตล์ที่ชอบ และคงทน มีอายุการใช้งานนาน

               

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook