6 ศาสตร์ฮวงจุ้ยฟื้นฟูสุขภาพคุณแม่ ทำให้ท่านรู้สึกดีขึ้นทุกวัน

6 ศาสตร์ฮวงจุ้ยฟื้นฟูสุขภาพคุณแม่ ทำให้ท่านรู้สึกดีขึ้นทุกวัน

6 ศาสตร์ฮวงจุ้ยฟื้นฟูสุขภาพคุณแม่ ทำให้ท่านรู้สึกดีขึ้นทุกวัน
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับใครที่สนใจศาสตร์ฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้าน นอกจากเรื่องการสร้างพลังบวกในบ้านหรือห้องต่างๆ แล้ว อีกส่วนหนึ่งคือฮวงจุ้ยยังมีผลต่อเรื่องสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย และในช่วงวันแม่นี้ ลองมาจัดบ้านเพื่อช่วยฟื้นฟูสุขภาพคุณแม่ และคนอื่นๆ ในบ้านเพื่อทำให้ท่านรู้สึกดีขึ้นทุกวันกันดีกว่า

istockphotoistockphoto

1.ตำแหน่งทิศทางการนอน

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าสุขภาพของคุณจะได้รับการดูแลคือการได้นอนอย่างเต็มอิ่ม ดังนั้นคุณอาจกำหนดเรื่องการนอนของคุณได้ด้วยการดูทิศทางต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม อย่างทิศทางการนอนเพื่อสุขภาพที่ดีนั้นคือการนอนให้ศีรษะหันไปทางทิศเหนือ และเท้าหันไปทางทิศใต้

2.ลดความรกต่อสู้ความเจ็บป่วย

ความรก ยุ่งเหยิงจะทำให้เกิดความเจ็บป่วยได้ เนื่องจากพลังชี่จะนิ่งและถูกปิดกั้นไม่ให้ไหลอย่างราบรื่น เพราะการไหลของพลังชี่นั้นมีผลต่อทุกคนในบ้าน ดังนั้นในบ้านไม่ควรมีอะไรมารบกวนการไหลของพลังงาน

istockphotoistockphoto

3.ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ

ห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำเชื่อมโยงกับเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัว ดังนั้นทั้ง 3 ห้องจึงควรได้รับการออกแบบตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

4.เพิ่มธาตุไม้ไปทางทิศตะวันออกของบ้าน

เพื่อฟื้นฟูเรื่องของสุขภาพ ทางทิศตะวันออกของบ้านควรเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งที่ทำจากไม้เข้าไป นอกจากนี้คุณยังอาจเสริมธาตุไม้ด้วยการใช้สีเขียว หรือสีน้ำตาลผสมผสานสีเหล่านี้เข้ากับการตกแต่ง ทั้งผ้าม่าน เบาะ ปลอกหมอนต่างๆ หรือพรม

istockphotoistockphoto

5.เพิ่มพลังบวกด้วยต้นไม้

สิ่งที่ดีที่สุดในการเพิ่มพลังชี่เพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพภายในบ้านนั่นคือการนำต้นไม้มาประดับตกแต่ง โดยเฉพาะทางทิศตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน

6.เพิ่มสวนเสริมเรื่องฮวงจุ้ย

เมื่อตกแต่งภายในบ้านเรียบร้อยแล้วอย่าลืมส่วนของนอกตัวบ้าน นั่นก็คือสวน โดยคุณอาจเลือกปลูกต้นไม้หลายประเภท เพิ่มน้ำพุ การปลูกไม้พุ่มต่างๆ เพิ่มเข้ามาได้