"มือจับเฟอร์นิเจอร์" อีกหนึ่งของแต่งบ้านที่ช่วยบ่งบอกความเป็นตัวเอง

"มือจับเฟอร์นิเจอร์" อีกหนึ่งของแต่งบ้านที่ช่วยบ่งบอกความเป็นตัวเอง

"มือจับเฟอร์นิเจอร์" อีกหนึ่งของแต่งบ้านที่ช่วยบ่งบอกความเป็นตัวเอง
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลายปีที่ผ่านมา กระแสการแต่งบ้าน ดูจะมีความฮอตฮิตขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ทั้งจากกระแสแต่งบ้านแบบมินิมอลตามกูรูดัง จนมาถึงแรงบันดาลใจในภาพยนตร์ และการแหวกกระแสแต่งบ้านแบบ แม็กซิมอล ที่ส่งสัญญาณความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่

การเกิดขึ้นของกระแสดังกล่าว ทำให้บรรดาเฟอร์นิเจอร์หลายรูปแบบ ถูกทยอยออกมาเป็นตัวเลือกให้นักแต่งบ้านได้สนองรสนิยมตัวเองกันมากมาย พร้อมช้อยส์ที่ครบครัน ทั้ง วัสดุ, ขนาด, รูปทรง และสี รวมถึงอีกหนึ่งส่วนประกอบเล็กๆ ของเฟอร์นิเจอร์ ก็เข้าข่ายตัวเลือกให้นักแต่งบ้านรุ่นใหม่ ได้หยิบจับมาเข้ากับสไตล์ของตัวเองด้วยเช่นกัน อย่าง "มือจับเฟอร์นิเจอร์" หรือ Furniture Handle

มือจับเฟอร์นิเจอร์ ดูจะเป็นรายละเอียดจุดเล็กที่ให้สเกลใหญ่สำหรับนักแต่งบ้าน เพราะนอกจากจะเป็นฟิตติ้งชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้แล้ว มือจับที่ดีจะส่งเสริมเสน่ห์ให้เฟอร์นิเจอร์มีความสวยงามขึ้น และเป็นแท่นยืนที่ส่งให้บุคลิกของเฟอร์นิเจอร์นั้นมีความโดดเด่นขึ้นอีกเท่าตัว มือจับเฟอร์นิเจอร์มีรูปลักษณ์ที่มาจากไอเดียมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งรูปทรงร่วมสมัยดึงง่ายเพียงปลายนิ้ว หรือแบบย้อนยุคด้วยปุ่มจับทรงกลมสำหรับดึง แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์แบบไหน ผู้ที่กำหนดรูปร่างสุดท้ายของมือจับให้เข้ามาอยู่ติดกับเฟอร์นิเจอร์คู่ใจในบ้าน ก็คงจะมีแต่ตัวนักแต่งเจ้าของบ้าน เพียงคนเดียวเท่านั้น

แน่นอนว่าเมื่อโลกนี้มีเฟอร์นิเจอร์หลายร้อยหลายพันแบบ มือจับเฟอร์นิเจอร์ก็คงมีจำนวนรูปแบบที่ไม่หนีห่างกันมากนัก แบรนด์เจ้าของนวัตกรรมมือจับเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง มองว่ามือจับไม่เพียงแต่ต้องมีความหมายในตัวมันเองเท่านั้น แต่ควรมีความหมายสอดคล้องเข้าถึงเฟอร์นิเจอร์จนรวมเป็นองค์ประกอบเดียวกันด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในด้านของ รูปทรง, วัสดุ, สี และผิวสัมผัส

เราจึงขอนำเสนอมือจับเฟอร์นิเจอร์ ในที่มีดีไซน์และสไตล์ในแบบของตัวเองโดยเฉพาะ ตอบสนองพื้นที่ ให้อารมณ์และความรู้สึกของบรรดานักแต่งบ้าน สามารถโลดแล่นอยู่ในตัวของมือจับได้อย่างลงตัว

มือจับ Ivy series มือจับไอวีย์ ซีรีย์ ที่สะท้อนความหรูหรา จากวัสดุซิงค์อัลลอยด์ สีทองเหลืองแบบเงาและสีทองเหลืองรมดำ รูปทรงแบบห่วง และแบบก้านดึง ให้ผิวสัมผัสเรียบลื่น ย้อนสนองถึงความรู้สึกชั้นสูงของบ้านทรงยุโรปยุคเรเนสซองส์ และลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ยุคเก่าสไตล์คลาสสิค

มือจับ Pansy series  มือจับพานซีย์ ซีรีย์ ที่ลุ่มลึกไร้ที่ติ ด้วยวัสดุซิงค์อัลลอยด์ สารพัดสีเอิร์ทโทน ทั้ง สีเทาไข่มุก, สีแชมเปญโกลด์, สีโครมเงา, สีเหล็กรมดำ และสีนิกเกิ้ลปัดด้าน ให้คำนิยามที่ลงตัวได้กับทุกเฟอร์นิเจอร์ มีทั้งรูปทรงกลมสำหรับดึง และแบบก้านเหลี่ยม รวมถึงก้านโค้งมน ที่ให้เส้นสายความรู้สึกแตกต่างกัน แต่มีจุดตัดเดียวกันที่ความเรียบง่าย เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นของยุคสมัยใหม่

มือจับ Azalea series  มือจับอาร์ซาเลียร์ ซีรีย์ จากเหล็กคุณภาพสูง ด้วยการดัดแปลงแนวคิดร่วมสมัย สู่เหล็กดัดเกลียวที่สวยงามและประณีต ทั้งยังให้ความรู้สึกสงบจากสีตะกั่วรมดำและสีดำด้าน โดดเด่นทั้งรูปทรงกลมสำหรับดึงและแบบก้าน ที่ทำขึ้นอย่างพิถีพิถัน เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครในสไตล์วินเทจ

ลองเลือกมือจับที่บ่งบอกสไตล์ของคุณ หากเลือกมือจับที่เหมาะสมแล้ว บ้านจะยิ่งดูมีสไตล์ขึ้น