ฮวงจุ้ยหน้าบ้านไม่ดี เรื่องเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไข

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านไม่ดี เรื่องเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไข

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านไม่ดี เรื่องเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไข
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหน้าบ้านเป็นพื้นที่รับพลังมงคล ทรัพย์ และโชคลาภ การจัดหน้าบ้านให้เหมาะสมจึงส่งผลดีต่อความเจริญและความมั่งมีศรีสุขของคนในครอบครัว ในทางกลับกัน การปล่อยให้หน้าบ้านมีจุดบกพร่องก็จะส่งผลเสียในเรื่องเหล่านี้ แต่ไม่ต้องวิตกไป ปัญหาย่อมมีทางแก้ไข และที่นี่ก็มีเคล็ดวิธีแก้ไขฮวงจุ้ยหน้าบ้านต้องห้ามมาฝากกัน

ตรงข้ามมีอาคาร สิ่งปลูกสร้าง ภูเขา หรือเนินเขาสูงกว่าบ้านลักษณะฮวงจุ้ยที่ไม่ดี

บ้านเผชิญหน้ากับสิ่งที่สูงกว่า ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งกีดขวางพลังดีและถูกพลังของสิ่งกีดขวางนั้นข่มทับได้ ทำให้เจ็บป่วยและติดขัดในเรื่องต่าง ๆ

ทางแก้ตามหลักฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

ถ้าเป็นไปได้ ให้เปลี่ยนประตูทางเข้าบ้านเป็นทิศอื่น แต่ถ้าเป็นไปไม่ได้ ให้ติดกระจกเว้าที่ดาดฟ้าของบ้าน เพื่อกดพลังของสิ่งกีดขวางที่มีขนาดสูงกว่านั้น

มีถังขยะอยู่หน้าบ้านลักษณะฮวงจุ้ยไม่ดี

การมีถังขยะอยู่หน้าบ้านนั้นแม้จะหมายถึงความสะดวกในการทิ้งขยะ แต่ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นถือว่าหากถังขยะมาตั้งขวางหน้าบ้าน จะเป็นการกีดกั้นทางเข้าทรัพย์สิน

ทางแก้ตามหลักฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

ให้ย้ายถังขยะไปไว้ที่ริมรั้ว โดยไม่ขวางทางเข้าออก ในเรื่องกลิ่นนั้น ควรจัดการใส่ขยะลงในถุงที่ผูกปากถุงปิดได้อย่างมิดชิดและใช้ถังขยะที่มีฝาปิด เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นออกมารบกวน ในกรณีที่กลิ่นเหม็นมาจากถังขยะข้างบ้าน ให้ปลูกต้นไม้กั้นถังขยะของเพื่อนบ้าน แต่หากกลิ่นยังคงโชยเข้ามาในบ้านได้ ควรลองพูดคุยกับเพื่อนบ้านให้แก้ไขปัญหานี้ ถ้าไม่สำเร็จ ให้แจ้งนิติบุคคลหรือร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่เขตได้

ทางออกท่อระบายน้ำอยู่ที่ทางเข้าหน้าบ้านหรือรั้วบ้านลักษณะฮวงจุ้ยที่ไม่ดี

ทางออกท่อระบายเปรียบเสมือนการรั่วไหลที่ทำให้เงินทองและโชคลาภไม่สามารถเข้ามาในบ้านได้หรือเข้ามาได้ไม่เต็มที่ รวมทั้งทำให้มีรายจ่ายมากอีกด้วย

ทางแก้ตามหลักฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

ให้ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่มีสีและรูปแบบที่กลมกลืนกับฝาท่อระบายน้ำ หากไม่สามารถทำได้ ให้ทาสีฝาและขอบท่อระบายน้ำเป็นสีเขียว เพื่อช่วยลดการรั่วไหล

ต้นไม้ที่กำลังจะเฉาตายถือเป็นฮวงจุ้ยหน้าบ้านต้องห้ามต้นไม้ที่กำลังจะเฉาตายถือเป็นฮวงจุ้ยหน้าบ้านต้องห้าม

มีต้นไม้แห้งเหี่ยวหรือตายซากที่หน้าบ้านลักษณะฮวงจุ้ยที่ไม่ดี

ต้นไม้เปรียบเสมือนพลังชีวิตและการเจริญเติบโต หากปล่อยให้มีต้นไม้เป็นโรค กำลังจะตาย หรือตายแล้ว ก็จะส่งผลเสียถึงสุขภาพของคนในบ้าน รวมถึงรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้นได้

ทางแก้ตามหลักฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

ก่อนอื่น ต้องทำความสะอาดหน้าบ้านไม่ให้มีเศษใบไม้แห้งหล่นเกลื่อนและกำจัดต้นไม้ที่ตายแล้วออก หากเป็นต้นไม้ที่ตายนั้นเป็นแบบปลูกลงดิน ควรดูฤกษ์ยามในการถอนรากถอนโคนเพื่อป้องกันไม่ให้การขุดถอนนั้นสร้างผลเสียต่อพลังบริเวณหน้าบ้านได้ สำหรับต้นไม้ที่ยังไม่ตาย ให้ดูแลรักษาให้กลับมาฟื้นคืนชีพและสดใสแข็งแรง

หน้าบ้าน ทั้งด้านในและนอกรั้วบ้าน มืดทึม ไม่สว่างและปลอดโปร่งลักษณะฮวงจุ้ยที่ไม่ดี

หน้าบ้านมีต้นไม้หรือข้าวของรกจนบดบังความสว่าง และหน้าบ้านไม่มีไฟที่ให้ความสว่างเท่าที่ควรในยามค่ำคืน

ทางแก้ตามหลักฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

หน้าบ้านควรได้รับแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ในตอนกลางวัน ดังนั้นจึงควรจัดหน้าบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและให้มีแสงแดดส่องถึง ส่วนในเวลากลางคืน ก็ควรเปิดไฟให้สว่างเพื่อให้เห็นทางเดินชัดเจน ความสว่างของหน้าบ้านจะช่วยชักนำพลังดีและความสำเร็จเข้ามาสู่บ้าน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook