5 เซเลบริตี้เล่าถึงมุมโปรดในบ้าน พร้อมเคล็ดลับแต่งบ้านตามสไตล์ตัวเอง

5 เซเลบริตี้เล่าถึงมุมโปรดในบ้าน พร้อมเคล็ดลับแต่งบ้านตามสไตล์ตัวเอง

5 เซเลบริตี้เล่าถึงมุมโปรดในบ้าน พร้อมเคล็ดลับแต่งบ้านตามสไตล์ตัวเอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทุกคนมักจะมีมุมโปรดภายในบ้านที่แตกต่างกัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล  5 เซเลบริตี้สาวเหล่านี้จะมาบอกเล่ามุมโปรดภายในบ้านของตนเอง พร้อมเคล็ดลับการแต่งบ้านตามแบบฉบับของตนเอง

เซเลบริตี้ต่างก็ได้ร่วมเผยถึงมุมโปรดภายในบ้าน และเคล็ดลับการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับของตนเอง โดยเริ่มจากสาวผิวสวย เจนธิรา อรรถสกุลชัย เผยว่า “การตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่เป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะเป็นคนชอบอยู่บ้าน ซึ่งมุมโปรดของเราก็จะเป็นบริเวณสวนด้านนอก อย่างบ้านที่ลอนดอน นอกบ้านจะอากาศดีมาก ก็จะชอบนั่งจิบน้ำชาจัดดอกไม้แต่งบ้าน โดยเราจะชอบแต่งบริเวณสวนให้เป็นสไตล์โคซี่ เลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกได้นั่งพักผ่อนอย่างสีขาว มีโซฟาเบาะนุ่มๆที่นั่งแล้วรู้สึกสบาย มีโต๊ะไม้สีอ่อนเอาไว้จัดดอกไม้ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์บริเวณเอ้าท์ดอร์ถ้าเราไม่ได้ใช้งานก็ต้องหาผ้าคลุมกันฝนเอาไว้ เพราะไม่อย่างนั้นถ้าฝนตกก็อาจทำให้เฟอร์นิเจอร์เสื่อมสภาพได้”

ต่อมาที่สาวสังคม พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ เล่าว่า “มุมที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดในบ้านคือห้องนอน เพราะเป็นบริเวณที่เราได้พักผ่อนและอยู่ในนั้นนานที่สุด โดยการตกแต่งให้สวยงามก็จะทำให้ห้องนอนน่าอยู่มากขึ้น พักผ่อนได้เต็มอิ่มขึ้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาแต่ละชิ้นนั้นเราค่อนข้างพิถีพิถันมากเป็นพิเศษอย่างเตียงก็ต้องนุ่ม ผ้าปูก็ต้องเย็น เวลานอนจะได้หลับสบาย มีโซฟาขนาดกะทัดรัดตรงปลายเตียงเอาไว้นั่งพักก่อนเข้านอน ส่วนสไตล์การตกแต่งก็จะเป็นแนวคลาสสิกเน้นคุมโทนสีขาว สีเงินเป็นหลัก โดยในแต่ละครั้งเวลาจะซื้อของตกแต่งบ้านเราจะชอบไปเดินดูตามร้านเฟอร์นิเจอร์ที่มีของให้เลือกหลากหลาย แล้วก็ปรึกษานักออกแบบตกแต่งภายในว่าชิ้นที่เราชอบจะเหมาะกับพื้นที่ในบ้านของเราไหม เพราะการตกแต่งบ้านให้ออกมาดูดีนอกจากเฟอร์นิเจอร์สวยแล้ว การจัดสรรพื้นที่ก็สำคัญเช่นกัน”

คนถัดมาหนุ่มรักการสังสรรค์ หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล เผยว่า “การตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่เราต้องให้ความสำคัญ เพราะมันสามารถสะท้อนถึงคาแรคเตอร์ของเจ้าของบ้านได้ อย่างตัวเราเองก็จะชอบสไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ ที่เน้นโครงบ้านและผนังแบบปูนเปลือย สไตล์ดิบๆ เท่ๆ แต่เฟอร์นิเจอร์ก็จะเลือกดีไซน์เรียบๆ ไม่ต้องมีลูกเล่นอะไรมาก แต่เน้นคุมโทนสีอย่างสีเทา สีดำ หรือเป็นไม้ ส่วนมุมโปรดในบ้านจะเป็นบาร์ เพราะด้วยความเคยชินที่เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วนั่งตรงบาร์เป็นประจำ ที่บ้านก็เลยทำบาร์ขึ้นมาสำหรับใช้นั่งกินข้าว นั่งทำงาน ทำกิจกรรมต่างๆ บริเวณนั้น บาร์ของเราก็จะเป็นบาร์ไม้มีโคมไฟห้อยลงมา แล้วก็บิวท์อิน (Built in) ชั้นวางเครื่องดื่มเข้าไป ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว แต่ละมุมภายในบ้านก็ต้องใช้งานได้จริงและสะดวกสบายด้วย”

ด้านสาวนักกิจกรรม ปาวา นาคาศัย เล่าว่า “มุมโปรดในบ้านคือห้องนั่งเล่นเพราะเราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ตรงนั้นไม่ว่าจะเป็นดูหนัง กินข้าว ทำงาน คุยกับครอบครัว หรือเล่นกับสัตว์เลี้ยง ดังนั้นมุมนี้ในบ้านก็จะเป็นมุมที่เราให้ความสำคัญเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นพิเศษ ก็จะต้องมีโซฟาขนาดใหญ่ ที่สามารถนั่งได้ หรือนอนดูหนังก็ได้ แล้วก็มีโต๊ะไว้ตั้งคอมฯ ทำงาน และนั่งกินข้าวได้ด้วย โดยจะชอบดีไซน์ที่มีความทันสมัยและโทนสีเป็นแนวสว่างอย่าง สีเบจ สีเทา หรือสีขาว อย่างถ้าโต๊ะที่เลือกเป็นโทนสีอ่อนเรียบๆ ตัวโซฟาก็จะอาจจะเลือกเป็นสีอ่อนที่มีลวดลายหน่อย เพื่อให้การตกแต่งมีความคอนทราสต์กันเล็กน้อย แต่เราเลี้ยงสัตว์ด้วยก็จะหลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นหนัง ส่วนใหญ่ก็จะเลือกแบบผ้าหรือกำมะหยี่”

สำหรับสาวเวิร์กกิ้งวูแมน วาริธร กันท์ไพบูลย์ เผยว่า “ด้วยความที่เราเรียนจบสถาปัตย์มาแน่นอนว่าก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องการแต่งบ้านมากเป็นพิเศษ การเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านต้องเหมาะสมกับการใช้งานตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน ส่วนมุมที่เรามักจะใช้เวลามากเป็นพิเศษเวลาอยู่บ้านก็คือห้องทำงาน เพราะช่วงนี้ทำธุรกิจค่อนข้างเยอะ ถ้ามีมุมทำงานดีๆ ก็จะช่วยทำให้งานของเราออกมาดีขึ้น และยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการคิดงานอีกด้วย โดยเราจะชอบตกแต่งห้องทำงานเป็นสไตล์โมเดิร์นแบบเนี้ยบๆ หน่อย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกก็จะเป็นโทนสีขาว สีเทา สีครีม หรือสีน้ำตาล ในห้องก็ต้องมีโต๊ะทำงาน โคมไฟ มีพรม มีโซฟา แล้วก็อาจจะมีของตกแต่งสวยๆ สัก 2-3 ชิ้น ทำให้ห้องดูน่าสนใจขึ้น ให้เป็นที่สามารถทำงานได้ด้วย และนั่งชิลล์ได้หากต้องการพักจากเรื่องงาน”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook