5 วิธีครีเอทห้องพักแขกให้หรูหราเหมือนโรงแรม 5 ดาว

5 วิธีครีเอทห้องพักแขกให้หรูหราเหมือนโรงแรม 5 ดาว

5 วิธีครีเอทห้องพักแขกให้หรูหราเหมือนโรงแรม 5 ดาว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในช่วงเวลาปลายปีแบบนี้ คุณอาจมีโอกาสได้ต้อนรับมิตรเพื่อน ญาติสนิท ที่อาจมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน แน่นอนว่าการตระเตรียมสถานที่ ที่หลับที่นอน ห้องพักให้กับแขกนั้นย่อมสะท้อนถึงการถูกมองของเจ้าของบ้าน มาดูเทคนิคทำห้องพักแขกเดิม หรือจะเปลี่ยนห้องที่มีอยู่ให้สามารถต้อนรับแขกได้แบบไม่อับอายว่าต้องทำกันอย่างไร

1.อัปเกรดผ้าปูที่นอน

มีนักออกแบบพูดว่าการได้นอนบนที่นอนนุ่มสบายนั้นจะทำให้เรารู้สึกดี ดังนั้นควรลงทุนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับชุดผ้าปูที่นอนที่มีคุณภาพ เลือกผ้าปูที่นอนที่เนื้อผ้ามีคุณภาพ ระบายอากาศได้ดี มีความน่าสัมผัส โดยให้ทดลองนอนด้วยตัวเองก่อนจะซื้อ

2.สร้างกลิ่นให้เป็นเอกลักษณ์

หากสังเกตโรงแรมต่างๆ มักจะมีกลิ่นพิเศษแบบเฉพาะตัว ซึ่งจะทำให้บ้านนั้นมีอากาศแสนบริสุทธิ์ ใครที่เดินทางไกลมาถึงจะรู้สึกผ่อนคลาย โดยคุณอาจเลือกใช้กลิ่นลาเวนเดอร์มาสร้างความผ่อนคลายให้กับห้อง หรือจะใช้เทียนหอมจุดสร้างบรรยากาศ

3.เคลียร์พื้นที่ให้กับแขกผู้เข้าพัก

ไม่ว่าคุณจะมีห้องสำหรับรับรองแขกโดยเฉพาะ หรือตั้งไว้เพียงโซฟาที่สามารถนอนได้ แต่อยากให้คุณจำลองบรรยากาศของห้องนอนจริงๆ ให้เกิดขึ้นในบริเวณนั้น โดยลองคิดแทนแขกว่าจะสามารถแขวนเสื้อผ้าได้ตรงจุดไหน รวมทั้งควรเคลียร์เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงลิ้นชักเก็บของให้เหมาะสำหรับการเก็บข้าวของต่างๆ

4.เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

ลองนึกว่าแขกต้องการอะไรทั้งที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์สำหรับการแปรงฟัน พร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำทั่วไป ผ้าเช็ดตัวใหม่ ผ้าปูพื้นในห้องน้ำ ฯลฯ

5.เพิ่มความอบอุ่นเข้า

หากคุณลงทุนในเรื่องการเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นภายในห้องรับแขก จะทำให้แขกเกิดความประทับใจมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นการเพิ่มเสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าสวมใส่สำหรับเดินภายในห้อง หรือแม้แต่การเพิ่มเครื่องเสียงเข้าไปก็ทำให้แขกที่มาพักจดจำบรรยากาศของบ้านคุณได้อย่างแน่นอน

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook