ชมผลงาน “รีโนเวททาวน์โฮม” เปลี่ยนบ้านเชยๆ ให้กลายเป็นบ้านสุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นทุกอณูพื้นที่

ชมผลงาน “รีโนเวททาวน์โฮม” เปลี่ยนบ้านเชยๆ ให้กลายเป็นบ้านสุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นทุกอณูพื้นที่

ชมผลงาน “รีโนเวททาวน์โฮม” เปลี่ยนบ้านเชยๆ ให้กลายเป็นบ้านสุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นทุกอณูพื้นที่
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

ใครที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้านหลังเก่า แต่ยังขาดแรงบันดาลใจในการออกแบบ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านของคุณ จักรพงศ์ ขอดทอง เป็นผลงานการรีโนเวททาวน์เฮาส์เก่าๆ ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ในสไตล์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น น่าอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ซึ่งงานนี้เจ้าของบ้านได้ลงมือวางแผนและออกแบบเอง รวมไปถึงสั่งทำเฟอร์นิเจอร์เองในบางชิ้นด้วย เปลี่ยนสภาพจากทาวน์โฮมสองชั้นหลังเก่า ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

บ้านหลังนี้ถูกรีโนเวทขึ้นมาเพื่อเปิดเป็นโชว์รูม ติดตั้ง-จำหน่าย อุปกรณ์ตกแต่งรถ ส่วนด้านบนเป็นที่พักของเจ้าของบ้าน โครงสร้างบ้านเป็นทรงหน้าแคบ หลังลึก ซึ่งมีการรื้อถอนกำแพง และห้องต่างๆ ภายในบ้านเกือบทั้งหมด

ก่อนรีโนเวท

บริเวณด้านหน้ามีลักษณะ เหมือนทาวน์เฮาส์ทั่วไป มีชายคายื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นลานจอดรถในร่ม ส่วนด้านบนเป็นระเบียงเล็กๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของห้องนอน

ผนังภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้า ตรงกลางเป็นบันไดเดินขึ้นสู่ชั้นสอง ส่วนด้านหลังเป็นห้องครัวที่ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาว ตามแบบฉบับของบ้านทาวน์เฮาส์ในสมัยก่อน

กำแพงบ้านไม่มีหน้าต่าง ทำให้ด้านในค่อนข้างมืด

ระหว่างการรีโนเวท มีการทุบกำแพงบ้านบางส่วนออก เพิ่มหน้าต่างเปิดรับแสงจากภายนอก ทำให้พื้นที่ด้านในดูกว้าง และสว่างขึ้น

ตกแต่งทาสีผนังโดยยังหลงเหลือร่องรอยอิฐโชว์แนวบางส่วนไว้

หลังรีโนเวท

ภายในถูกตกแต่งขึ้นใหม่อย่างสวยงาม ให้บรรยากาศเหมือนบ้านสไตล์ญี่ปุ่นด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล กำแพงบ้านตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว และพื้นไม้ แซมด้วยกระเบื้องแปดเหลี่ยมสีขาว ให้ความอบอุ่น เป็นกันเองเชื้อเชิญแขกให้มาเยี่ยมบ้าน

เฟอร์นิเจอร์ด้านในประกอบไปด้วยชั้นวางของแบบบิวท์อิน โต๊ะ โซฟาสีสันสดใส และเก้าอี้ไม้สไตล์ญี่ปุ่น ให้ความอบอุ่น สวยงาม

นอกจากนั้นยังมีการจัดวางต้นไม้เล็กๆ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ทำให้ในบ้านดูมีชีวิตชีวา น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ด้านหน้าเป็นโชว์รูมเล็กๆ สำหรับติดตั้ง-จำหน่าย อะไหล่แต่งรถ

เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เป็นแนวเรโทร ย้อนยุค ชวนให้นึกถึงสมัยก่อน

บันไดทางขึ้นสู่ด้านบน

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์บาร์ยาว ติดตั้งเตาแก๊สแบบบิวท์อิน พร้อมเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

อีกด้านเป็นเคาน์เตอร์สำหรับอาหาร

ภายในห้องนอนประกอบไปด้วยเตียง บนกำแพงตกแต่งด้วยไม้ ชิ้นเล็กๆ เรียงต่อกัน ติดโคมไฟแบบวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลายเหมาะสำหรับการพักผ่อน

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ สไตล์อบอุ่น ติดตั้งห้องอาบน้ำแยกระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก สะดวกต่อการใช้งาน และทำความสะอาดง่าย

เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น พื้นที่ภายในโปร่งโล่ง อยู่สบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความอบอุ่น ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้นะคะ สำหรับบ้านหลังต่อไปที่เราจะนำมาฝากจะเป็นสไตล์ไหน รอติดตามกันได้เลยค่ะ

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ

อัลบั้มภาพ 62 ภาพ ของ ชมผลงาน “รีโนเวททาวน์โฮม” เปลี่ยนบ้านเชยๆ ให้กลายเป็นบ้านสุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นทุกอณูพื้นที่