4 นิสัยแย่ๆ ของผู้เช่า ที่ผู้ให้เช่าแนะนำว่าควรเลิกทำ

4 นิสัยแย่ๆ ของผู้เช่า ที่ผู้ให้เช่าแนะนำว่าควรเลิกทำ

4 นิสัยแย่ๆ ของผู้เช่า ที่ผู้ให้เช่าแนะนำว่าควรเลิกทำ
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

แน่นอนการซื้อบ้านมีค่าใช้จ่ายที่คุณอาจจะยังไม่พร้อมจ่าย บางคนจึงเลือกที่จะเช่าบ้าน หรือเช่าห้องพัก คอนโดมิเนียม อะพาร์ตเมนท์ต่างๆ ไปก่อน และแน่นอนหากต้องการอยากได้เงินประกันคืนในตอนย้ายออก เราต้องดูแลรักษาห้องเช่า ซึ่งผู้ให้เช่าก็มีคำแนะนำว่าพฤติกรรมเหล่านี้ห้ามทำเด็ดขาด

1.ทาสีแบบไม่มีความเชี่ยวชาญ

ทุกคนรู้ว่าหากทาสีผนังใหม่ เวลาจะย้ายออกเราต้องทาสีผนังห้องให้กลับมาเหมือนเดิม แต่ถ้าคุณไม่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการทาสีดีพอ คุณอาจเสี่ยงต้องเสียค่าใช้จ่ายในตอนย้ายออก ดังนั้นอย่าทาสีผนังห้องโดยเฉพาะใช้สีเข้ม แต่หากจำเป็นต้องทาสีผนังแนะนำว่าสีขาวจะดีกว่าสีอื่น

2.ทิ้งของไว้หลังจากย้ายออก

ผู้เช่าบางรายคิดว่าเพียงแค่ไม่ทำห้องเสียหายก็คงไม่โดนปรับ แต่การทิ้งของไว้หลังจากย้ายออกนั้นผู้ให้เช่าสามารถคิดค่าปรับได้

3.สร้างความเสียหายบนผนัง โดยเฉพาะรอยติดตั้งทีวี

เราทุกคนชอบดูทีวีที่ติดตั้งบนผนัง แต่คุณอาจต้องละเว้นเพราะรอยบนผนังนั้นซ่อมแซมยาก หลังจากคุณนำทีวีและอุปกรณ์ติดตั้งออกจากผนังแล้ว อาจต้องเจาะรูให้เหมาะสม และทาสี ซึ่งนั่นเป็นเรื่องยุ่งยาก ดังนั้นหากต้องการติดตั้งทีวีควรติดตั้งบนขาตั้งแทน

4.สร้างความเสียหายในพื้นที่ส่วนกลาง

หลายรายจ้างผู้ขนย้ายมาช่วยขนของ ซึ่งสำหรับมืออาชีพจะไม่ทำให้พื้นที่ใดๆ เกิดความเสียหาย แต่ถ้าได้ผู้เชี่ยวชาญมาเป็นผู้ทำหน้าที่นี้ พวกเขาจะมีความระมัดระวัง และใส่ใจในเรื่องการขนย้าย แพคข้าวของต่างๆ เป็นอย่างดี