จัดบ้านสาวนักช้อป ให้พร้อมเก็บ

จัดบ้านสาวนักช้อป ให้พร้อมเก็บ

จัดบ้านสาวนักช้อป ให้พร้อมเก็บ
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงเทศกาลหรืองานลดราคาสินค้าทีไร สิ่งที่ทำให้สาวนักช้อปต่างกลุ้มใจไม่ได้มีแค่เรื่องรายจ่ายจนกระเป๋าเบาเพียงอย่างเดียว แต่ยังตามมาด้วยปัญหาการช้อปปิ้งหนักจนบ้านรก ไร้ที่เก็บ แต่วันนี้เราจะทำให้ปัญหากวนใจเหล่านั้นหมดไป!

โนเบิล เกเบิล คันโซโนเบิล เกเบิล คันโซ

เปลี่ยนผนังให้เป็นบิลท์อินจัดเก็บผนังบ้านที่ว่างเปล่าอย่ามองข้าม เพราะคุณสามารถใช้พื้นที่เหล่านี้สำหรับเก็บของใช้สารพัดอย่างที่ซื้อหามาได้ เพียงแค่ตกแต่งภายในพื้นที่บริเวณนี้ด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินเต็มผนัง อาจทำเป็นแบบช่องชั้นวาง หรือตู้จัดเก็บพร้อมหน้าบานปิดเพื่อความสวยงาม ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานในการเก็บของใช้ในบ้านมากยิ่งขึ้น

อารียา โคโม่ ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิอารียา โคโม่ ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ

พื้นที่นี้นั่งเล่นก็สบาย เก็บของก็สะดวกพื้นที่ว่างๆ ข้างหน้าต่างมักจะเป็นโซนที่หลายคนมองข้ามและไม่ได้ใช้ประโยชน์ ซึ่งความจริงแล้วคุณสามารถตกแต่งพื้นที่บริเวณนี้ให้เป็นมุมนั่งเล่นและโซนเก็บของใช้ในบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ อาจเริ่มต้นง่ายๆ แค่นำตู้จัดเก็บเล็กๆ ที่มีขนาดใกล้เคียงกับความสูงของขอบหน้าต่าง นำมาจัดวางเรียงกันให้เป็นม้านั่ง หรือจะทำเป็นบิวท์อินโดยออกแบบให้มีช่องจัดเก็บใต้ที่นั่ง ก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในพื้นที่นี้สำหรับเก็บข้าวของใช้ได้อีกหนึ่งมุม

อารียา โคโม่ ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิอารียา โคโม่ ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ

บิลท์อินในห้องครัวแม้คุณจะเป็นสาวนักช้อปที่ไม่ได้ชื่นชอบการทำอาหารมากนัก แต่การออกแบบห้องครัวให้มาพร้อมตู้บิวท์อินในตัว ก็ช่วยให้คุณสามารถนำข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาจัดเก็บในบริเวณนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในบริเวณใต้ซิงค์ล้างจาน หรือพื้นที่ตู้จัดเก็บเหนือเคาน์เตอร์ครัว ก็สามารถใช้เป็นพื้นที่เก็บของใช้ได้เช่นกัน

สวอนเลค เขาใหญ่สวอนเลค เขาใหญ่

ผนังหน้าห้องน้ำอย่ามองข้ามพื้นที่ว่างๆ บริเวณเสาบ้านหรือมุมผนังหน้าห้องน้ำก็สามารถใช้เป็นพื้นที่เก็บของได้ โดยการเจาะช่องผนังสำหรับทำช่องชั้นวางบิวท์อิน หรือหากไม่อยากยุ่งยากก็สามารถประยุกต์นำชั้นวางหรือตู้จัดเก็บลอยตัวมาติดตั้งบนผนังได้เลย

K Maison Boutique HotelK Maison Boutique Hotel

โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมลิ้นชักจัดเก็บนอกจากสาวๆ ที่ชอบการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจจะมีของใช้เยอะมากมายแล้ว เรื่องเครื่องสำอางและเครื่องแต่งตัวก็ไม่น้อยเช่นกัน ดังนั้น ควรตกแต่งพื้นที่แต่งตัวในบริเวณนี้ด้วยการเลือกใช้ชุดตู้โต๊ะเครื่องแป้งที่มาพร้อมลิ้นชักและตู้จัดเก็บแบบครบครัน หรืออาจบิลท์อินชั้นวางเพิ่มเติมสำหรับวางของใช้ ก็ช่วยให้คุณมีพื้นที่จัดเก็บอีกเท่าตัว 

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall)

นอนก็ได้ เก็บของก็ดีพื้นที่ส่วนใหญ่ภายในห้องนอนมักจะไม่ได้ถูกใช้เป็นที่พักผ่อนเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นมุมจัดเก็บของใช้ส่วนตัวอีกด้วย ดังนั้น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอนที่มีฟังก์ชั่นใช้งานหลายอย่าง สามารถเป็นได้ทั้งเตียงนอน ตู้จัดเก็บใต้เตียง หรือชั้นวางทีวีที่มีช่องชั้นวาง ก็ช่วยให้สามารถเก็บของใช้ส่วนตัวให้เป็นระเบียบได้ตามต้องการ