เช็กความเป็นมินิมอลลิสต์ 9 สิ่งเหล่านี้ต้องไม่มีในบ้าน

เช็กความเป็นมินิมอลลิสต์ 9 สิ่งเหล่านี้ต้องไม่มีในบ้าน

เช็กความเป็นมินิมอลลิสต์ 9 สิ่งเหล่านี้ต้องไม่มีในบ้าน
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

การอยู่แบบน้อย เรียบง่าย  และใช้ชีวิตให้มีความหมายด้วยของน้อยชิ้นนั่นคือความหมายของกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่ามินิมอลลิสต์ ในส่วนของการตกแต่งบ้านเองก็มีการเรียกการตกแต่งบ้านแบบเรียบง่ายว่าเป็นการตกแต่งสไตล์มินิมอล แต่เราลองมาเช็กกันสนุกๆ ดีกว่าว่าเราใช่สายมินิมอลลิสต์ตัวจริง หรือบ้านเราตกแต่งสไตล์มินิมอลหรือเปล่า

istockphotoistockphoto

1.พรมที่มีการตกแต่งอย่างละเอียด

พรมสไตล์โมร็อกโคหรือเปอร์เซีย พรมที่มีลายดอกไม้หรือลายขวาง เพราะหากคุณเป็นสายมินิมอลพรมที่คุณเลือกใช้ควรมีสีเป็นกลาง

2.ดอกไม้

แม้ว่าไม้ดอกจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการตกแต่งในห้องนอน สวน หรือทางเข้าบ้าน แต่ไม้ดอกนั้นอาจดูยุ่งเหยิงไปหน่อยเมื่อต้องใช้ตกแต่ง ดังนั้นอยากแนะนำให้ย้ายไม้พุ่มและต้นไม้ไปปลูกด้านนอก และแทนที่พืชที่เรียบง่ายเช่นไม้อวบน้ำ กระบองเพชรเป็นต้น

istockphotoistockphoto

3.แพทเทิร์นที่ซับซ้อน

ให้หลีกเลี่ยงรูปแบบที่ยุ่งเหยิง หรือซับซ้อนเกินไป คุณอาจไม่ได้เห็นลวดลายดอกไม้บนโซฟา หรือจุดอื่นๆ

4.ความรก

โดยทั่วไปแล้วความรก หรือความยุ่งเหยิงไม่ได้มีในความเรียบง่าย กองนิตยสาร หมากฝรั่งที่เคี้ยวแล้ว สิ่งของที่ใช้แล้ว พวกขยะต่างๆ ควรอยู่ในถังขยะ

istockphotoistockphoto

5.มีหลายสีมากจนเกินไป

เมื่อต้องตกแต่งวิธีที่ง่ายที่สุด และตรงไปตรงมามากที่สุดคือคือการเลือกสีกลางๆ จึงอยากแนะนำให้ใช้สีอ่อนอย่างสีน้ำเงิน สีเขียว สีชมพู โดยหลีกเลี่ยงการใช้สีหลายๆ สี โดยเฉพาะเมื่อนำมาอยู่ด้วยกันแล้วมันจะแย่งซีนกัน

6.ตกแต่งด้วยของหมดอายุ

ของในบ้านที่ไม่ตอบสนองต่อความต้องการของคุณ หรือไม่เหมาะ ไม่ตรงสไตล์ของคุณ ควรแทนที่ด้วยของตกแต่งที่เก๋ไก๋ และสะท้อนความเป็นตัวของคุณมากกว่า

istockphotoistockphoto

7.ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน

สิ่งของเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นเช่นน้ำยาทำความสะอาด เครื่องล้างจาน ผงซักฟอก ฯลฯ ควรเก็บสิ่งเหล่านี้ให้เป็นที่ และควรอยู่ในพื้นที่ของมัน

8.อุปกรณ์ครัวที่ไม่จำเป็น

อุปกรณ์ครัวบางอย่างต้องยอมรับว่าแม้จะมีประโยชน์เฉพาะตัวของมัน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องนำมาวางไว้ด้านนอกทั้งหมด แต่ควรเก็บใส่ลิ้นชักให้เป็นที่เป็นทาง

istockphotoistockphoto

9.เฟอร์นิเจอร์ที่มีความซับซ้อน

โดยทั่วไปเฟอร์นิเจอร์ที่พบในบ้านมักมีความเรียบง่าย ตอบโจทย์การใช้สอย เตียงนอนที่เต็มไปด้วยตุ๊กตา หรือเก้าอี้ที่แกะสลักอย่างวิจิตรนั้นอาจไม่ใช่สไตล์มินิมอล