ทางลัดบ้านสะอาดวับ หากปฏิบัติตาม 7 เรื่องนี้ทุกวัน

ทางลัดบ้านสะอาดวับ หากปฏิบัติตาม 7 เรื่องนี้ทุกวัน

ทางลัดบ้านสะอาดวับ หากปฏิบัติตาม 7 เรื่องนี้ทุกวัน
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

งานบ้านเป็นเรื่องน่าเบื่อ คงไม่มีใครอยากทำงานบ้านทุกวัน หรือแม้กระทั่งปล่อยบ้านทิ้งไว้เพื่อทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้งก็กลายเป็นงานหนัก แต่สำหรับ Sanook! Home เรามีเทคนิคการทำความสะอาดบ้าน ซึ่งเป็นทางลัดแบบใช้เวลาสั้นๆ ตาม 7 เรื่องต่อไปนี้

istockphotoistockphoto

1.ถอดรองเท้าไว้นอกบ้าน

เพราะรองเท้าสะสมความสกปรกและเชื้อโรคต่างๆ ไว้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงควรถอดรองเท้าทิ้งไว้นอกบ้าน

2.จัดเตียงให้เรียบร้อย

ก่อนที่จะออกจากบ้านไปข้างนอกในทุกๆ วัน หลังตื่นนอนลุกจากเตียงเราควรเก็บเตียงให้เรียบร้อย แม้ส่วนอื่นของห้องจะไม่สมบูรณ์ แต่ถ้าเตียงเนี้ยบก็จะทำให้ทั้งห้องดูเป็นระเบียบด้วยเช่นกัน

istockphotoistockphoto

3.เช็ดฝักบัวให้แห้ง

หลังอาบน้ำควรเช็ดฝักบัวอาบน้ำให้แห้ง เพื่อป้องกันการเกิดรอยด่าง เชื้อราต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นเพราะความชื้น ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่  20 วินาทีเท่านั้น

4.ทำความสะอาดซิงก์

เพียงแค่เช็ดอ่างล้างมือ อ่างล้างหน้าหลังจากใช้งานเสร็จ ก็ทำให้ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องต่างๆ ที่มีซิงก์สะอาดขึ้นทันตาเห็น

istockphotoistockphoto

5.เช็ดทำความสะอาดเคาน์เตอร์ในห้องครัว

หลังทำอาหาร ปรุงอาหารให้ห้องครัวเสร็จเรียบร้อยให้ทำความสะอาดเคาน์เตอร์ในห้องครัวทันทีด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำที่เกิดจากการนำน้ำเปล่า ผสมกับน้ำส้มสายชู และน้ำยาทำความสะอาดที่ทำจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เพราะน้ำยาเหล่านี้จะช่วยลดคราบ รอยด่างต่างๆ ด้วย เพราะคราบหรือรอยสกปรกเหล่านี้หากปล่อยทิ้งไว้จะยิ่งสะสมและทำความสะอาดได้ยาก

6.ทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ

เวลาหลังมื้อเย็นของทุกวันอาจเป็นเวลาที่แนะนำให้ทำความสะอาดข้าวของต่างๆ เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมาเราอาจใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก ทั้งเตาอบ ไมโครเวฟ เคาน์เตอร์บริเวณห้องครัว

istockphotoistockphoto

7.เก็บเสื้อผ้าให้ถูกที่

เรามักจะสังเกตว่าจะมีเก้าอี้ตัวหนึ่งในห้องนอนที่ตอนแรกจะโล่ง แต่พอเข้าปลายสัปดาห์ผ้าก็จะวางทับกันจนรก ดังนั้นควรเก็บเสื้อผ้าให้ถูกที่ เสื้อผ้าที่ใช้แล้วควรโยนใส่ตะกร้า ส่วนเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใช้ก็เก็บไว้ในที่ๆ เหมาะสม