หวานมีสไตล์ “น้ำตาล พิจักขณา” แนะนำเทคนิคการเลือกกลิ่นหอมสำหรับที่พักอาศัย

หวานมีสไตล์ “น้ำตาล พิจักขณา” แนะนำเทคนิคการเลือกกลิ่นหอมสำหรับที่พักอาศัย

หวานมีสไตล์ “น้ำตาล พิจักขณา” แนะนำเทคนิคการเลือกกลิ่นหอมสำหรับที่พักอาศัย
S! Women (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นางเอกสาวสวยน้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ เป็นอีกสาวที่แม้จะงานยุ่งแค่ไหน ก็ยังคงใส่ใจกับเรื่องที่อยู่อาศัย หากไม่มีเวลาทำความสะอาดคอนโดมิเนียมที่ซื้อไว้บ่อยนัก อย่างน้อยเมื่อเปิดประตูห้องของเธอเข้าไป ห้องต้องมีกลิ่นหอมสดชื่น สะท้อนถึงความสะอาด และความใส่ใจของเจ้าของที่พัก ในงานเปิดตัวน้ำหอมปรับอากาศฟาร์เซ็นต์ ซึ่งส่วนตัวเธอเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้อยู่แล้ว น้ำตาลจึงแชร์เรื่องความสำคัญของกลิ่น และเทคนิคการเลือกกลิ่นให้กับห้องต่างๆ ในบ้าน

IG : p_namtarnIG : p_namtarn

“ตัวน้ำตาลไม่ค่อยมีเวลาอยู่ห้อง จึงไม่ได้จัดดอกไม้เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมหรือความสดชื่นให้กับห้องเท่าไร ถ้าต้องการให้ห้องดูสดชื่นเลยเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศแทน เพราะนอกจากจะได้กลิ่นหอมแล้ว น้ำหอมที่เราเลือกใช้มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะมากเวลาทำงานเหนี่อยๆ กลับไปถึงห้อง”

IG : p_namtarnIG : p_namtarn

สำหรับห้องที่สาวน้ำตาลให้ความสำคัญในเรื่องกลิ่นหอมมากที่สุดคือ “ห้องนอน” เพราะเธอรู้สึกว่าเป็นห้องที่เธอใช้เพื่อการพักผ่อน อีกทั้งเวลาอยู่คอนโดมิเนียมก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่แต่ในห้องนอน ไม่ค่อยออกไปห้องอื่นๆ ดังนั้นห้องนอนของเธอจะต้องมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และใช้เวลาในนั้นได้อย่างยาวนานในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะนอนเล่น นอนดูซีรี่ส์เรื่องโปรด

IG : p_namtarnIG : p_namtarn

มิใช่เพียงแค่น้ำหอมปรับอากาศเท่านั้น แต่ยังมีถุงน้ำหอม ผ้าหอมแบบเปียกแบบแห้ง เรียกได้ว่าใช้ครบเซ็ทเพื่อเพิ่มความหอมให้กับห้อง นั่นอาจเป็นเพราะเธอเองก็เคยประสบปัญหาเรื่องกลิ่นอาหารในห้องครัว จึงต้องเร่งหาวิธีแก้ไข

“ช่วงมีฝุ่น PM 2.5 น้ำตาลไม่เปิดหน้าต่างห้องเลย เพราะกลัวว่าฝุ่นพิษจะเข้ามาในห้อง ทำให้กลิ่นอาหารจากการทำอาหารในห้องครัวลอยไปถึงห้องนั่งเล่นที่เชื่อมติดกัน ตอนนั้นก็ต้องหาวิธีแก้ด้วยการใช้น้ำหอมปรับอากาศเหมือนกัน"

IG : p_namtarnIG : p_namtarn

โดยส่วนตัวแล้วเธอยังแนะนำวิธีเลือกน้ำหอมปรับอากาศให้เหมาะกับห้องต่างๆ อีกด้วย

ห้องนอน : กลิ่นน้ำหอมปรับอากาศในห้องนอนไม่ควรเป็นกลิ่นที่ฉุน หรือหอมจนเกินไป เพราะจริงๆ ห้องนอนเป็นสถานที่สำหรับการผ่อนคลาย จึงควรเลือกกลิ่นน้ำหอมปรับอากาศที่ให้กลิ่นหอมเพื่อความผ่อนคลายมากกว่า

ห้องน้ำ : กลิ่นน้ำหอมปรับอากาศที่เหมาะกับห้องน้ำนั้นควรเป็นกลิ่นสะอาด สดชื่น เพราะบางคนที่ชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องน้ำ ไม่ว่าจะสปา หมักผม ถ้ามีกลิ่นหอมสดชื่นจะทำให้ผ่อนคลาย และมีความสุข

ห้องนั่งเล่น : อาจเลือกกลิ่นหอมแบบกลางๆ แต่ก็ไม่ควรมีกลิ่นที่แรงหรือฉุนจนเกินไป เพราะเราไม่รู้ว่าใครชื่นชอบกลิ่นแบบไหน เมื่อมีเพื่อน หรือแขกมาบ้านจะได้ไม่เป็นกลิ่นที่รบกวนพวกเขา