อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น “สถานีวัดมังกร” แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางเยาวราช

อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น “สถานีวัดมังกร” แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางเยาวราช

อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น “สถานีวัดมังกร” แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางเยาวราช

สถานีวัดมังกร เป็นหนึ่งใน 5 สถานีรถไฟฟ้า MRT หรือรถไฟฟ้าใต้ดินเส้นทางเชื่อมต่อใหม่ที่ใส่ใจในการออกแบบตกแต่งภายในที่สะท้อนถึงชื่อสถานีซึ่งอยู่ใกล้กับวัดมังกรกมลวาส ดังนั้นการตกแต่งภายในสถานีแห่งนี้จึงสวยงามโดดเด่นด้วยสไตล์จีนและยุโรป ดังนั้นจึงใช้ลวดลายและจิตรกรรมสีแดงเป็นหลัก นอกจากนั้นยังมีอินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่นเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่

อินเตอร์แอคทีฟ อาร์ตสเตชั่น คือหนึ่งในพื้นที่ส่วนหนึ่งของสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกรที่ทางเนสท์เล่ อินโดไชน่าพลิกโฉมให้สถานีแห่งนี้เป็นดินแดนหอมหมื่นลี้ เพื่อนำเสนอผลงานศิลปะจีนอันงดงาม ผสานเทคโนโลยีเออาร์ที่ทันสมัย เพื่อเชื่อมวัฒนธรรมการดื่มกาแฟเข้ากับผลงานศิลปะจีนร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

ลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินครั้งนี้มาในคอนเซ็ปต์ "ดินแดนหอมหมื่นลี้" เริ่มต้นจากสรรพสัตว์ทั้งหลายได้นำเมล็ดกาแฟ 2 สายพันธุ์ของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู รวมกันและผ่านการคั่วจากเปลวไฟของมังกรด้วยความหอมกรุ่นของกาแฟได้นำพาให้ทุกคนมาดื่มกาแฟร่วมกัน ซึ่งเป็นการเชื่อมวัฒนธรรมการดื่มกาแฟเข้ากับงานศิลปะสไตล์จีนผสานเทคโนโลยีเออาร์ที่ทันสมัย

นอกจากนี้มีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะผ่านแก้วเนสกาแฟในแบบอินเตอร์แอคทีฟทั่วทั้งสถานีโดยใช้ลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินนักวาดภาพที่มีพรสวรรค์อย่างคุณยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ซึ่งเป็นผู้เคยร่วมงานระดับอินเตอร์กับกุชชี่ หากใครต้องการสัมผัสความงดงามตระการตาของแลนด์มาร์กแห่งใหม่แห่งนี้สามารถไปเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป