เนรมิตคอนโดให้โล่งกว้าง ใช้งานได้ครบฟังก์ชั่น

เนรมิตคอนโดให้โล่งกว้าง ใช้งานได้ครบฟังก์ชั่น

เนรมิตคอนโดให้โล่งกว้าง ใช้งานได้ครบฟังก์ชั่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พื้นที่จำกัดจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับห้องนอนในคอนโดอีกต่อไป หากมีไอเดียการตกแต่งพื้นที่ภายในห้องอย่างล้ำสมัย ซึ่งพร้อมเปลี่ยนพื้นที่พักผ่อนให้ครบครันด้วยฟังก์ชั่นใช้งานหลากสไตล์โดยไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดในแบบเดิม

The Reserve SathornThe Reserve Sathorn

แต่งมุม Walk-in closet ขนาดใหญ่ให้ดูโล่งกว้างปฏิเสธไม่ได้ว่าการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่อย่างตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของคอนโดเป็นสิ่งที่ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูคับแคบจนน่าอึดอัด หรือหากจะเลือกใช้เป็นตู้เสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดก็อาจทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากเปลี่ยนมาเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่สามารถจัดเก็บของใช้ส่วนตัวได้อย่างครบครัน ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นดีไซน์อันโดดเด่นด้วยหน้าบานกระจกใสสีชาทองที่ดูเรียบหรู โดยอาจมีหน้าบานปิดบางส่วนที่เป็นกระจกเงาเต็มบานขนาดใหญ่ ก็พร้อมช่วยเนรมิตบรรยากาศภายในห้องนอนให้ดูโปร่ง โล่ง สบาย แม้จะจัดวางด้วยตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ก็ตาม 

UNiO จรัญฯ 3UNiO จรัญฯ 3

แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน แต่รู้สึกโปร่งสบายไร้ความอึดอัดด้วยข้อจำกัดของขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องคอนโด จึงทำให้ยากต่อการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานให้เป็นสัดส่วน แต่คุณสามารถทำได้เพียงกั้นความเป็นส่วนตัวระหว่างพื้นที่พักผ่อนภายในห้องนอนและมุมห้องนั่งเล่นในคอนโดด้วยการใช้ประตูบานเลื่อนกระจกใสขนาดใหญ่แบบเต็มบาน ซึ่งสามารถเปิดโล่งให้พื้นที่เชื่อมถึงกันได้อย่างกว้างขวาง แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัวในเวลาพักผ่อน ก็สามารถติดผ้าม่านปิดกั้นบริเวณประตูบานเลื่อนเพิ่มเติม

The Villa จากโครงการ 28 CHIDLOMThe Villa จากโครงการ 28 CHIDLOM

สร้างบรรยากาศกว้างขวางด้วยกระจกเงาแต่งผนังลองเลือกใช้กระจกเงาในการตกแต่งพื้นที่ภายในห้อง เพื่อสร้างบรรยากาศโดยรอบให้ดูกว้างขวาง ซึ่งนอกจากกระจกเงาจะมีส่วนช่วยเพิ่มปริมาณแสงธรรมชาติที่สะท้อนเข้ามาในห้องให้กระจายแสงไปยังมุมต่างๆ ได้อย่างมีมิติมากขึ้นแล้ว ยังสามารถเพิ่มความหรูหราทันสมัยให้ห้องนอนสวยโดดเด่นในสไตล์โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น

สวอนเลค เขาใหญ่สวอนเลค เขาใหญ่

ตกแต่งคอนโดด้วยสีโทนสว่างแม้การแต่งคอนโดด้วยโทนสีเข้มจะไม่ผิดกติกาสำหรับการแต่งห้องคอนโด แต่บางครั้งการเลือกใช้โทนสีสว่างตกแต่งภายในห้องนอนก็พร้อมเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องให้ดูกว้างขวางและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยอาจเริ่มจากการเลือกใช้โทนสีพื้นฐานอย่างสีขาวเป็นหลัก และค่อยๆ เพิ่มเติมรายละเอียดเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายชวนอบอุ่นด้วยเฉดสีเอิร์ธโทน หากอยากเพิ่มความสดใสและสร้างบรรยากาศที่ดูมีชีวิตชีวา แนะนำให้ผสมผสานโทนสีเหลืองอ่อนๆ สีฟ้า หรือตกแต่งเพิ่มเติมตามมุมห้องด้วยสวนกระถางขนาดเล็กๆ ก็ช่วยให้มุมห้องนอนน่าสนใจและพร้อมสำหรับการผ่อนคลายมากกว่าเดิม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook