เยี่ยมออฟฟิศแอปพลิเคชั่น GET ดีไซน์แนว Street Smart เน้นเป็นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น

เยี่ยมออฟฟิศแอปพลิเคชั่น GET ดีไซน์แนว Street Smart เน้นเป็นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น

เยี่ยมออฟฟิศแอปพลิเคชั่น GET ดีไซน์แนว Street Smart เน้นเป็นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนที่คุ้นเคยกับการสั่งอาหาร ส่งของ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น GET (เก็ท) น่าจะเป็นอีกแอปพลิเคชั่นติดใจ และอยู่ในสมาร์ทโฟน สำหรับ GET นั้นเป็นออนดีมานด์แอปพลิเคชั่นหลากหลายบริการที่ก่อตั้งขึ้นโดยทีมงานคนไทย รวมถึงเงินลงทุนจาก “โกเจ็ก” (GO-JEK) บริษัทที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย

แม้ GET จะเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ก็มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว จากที่เป็นการรวมตัวกันของคนรุ่นใหม่เพียงไม่กี่คน ปัจจุบันกลับมีสำนักงานเป็นรูปเป็นร่าง และกลายเป็นบ้านหลังที่สองให้กับพนักงานจำนวนถึงกว่า 200 คน ซึ่งผู้บริหาร GET เองก็บอกว่าเขานั้นเปิดโอกาสให้พนักงานทุกคนได้มีส่วนร่วมในการกำหนดแนวทางต่างๆ ของบริษัท ซึ่งทำให้ที่ผ่านมาพนักงานของ GET นั้นทำงานกันอย่างมีความสุข ลองไปดูกันดีกว่าว่าบ้านหลังนี้จะน่าอยู่แค่ไหน

สำนักงานของ GET นั้นตั้งอยู่ย่านสาทร ภายในอาคารชาร์เตอร์สแควร์ ชั้น 19 การออกแบบเป็นแนว Street Smart โดยนำจุดเด่นของท้องถนนในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของธุรกิจ เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจำลองลวดลายบนพื้นที่ถนน อย่างทางม้าลาย เส้นห้ามหยุดรถ เส้นแบ่งช่องทางเดินรถ หมวกกันน็อค เสื้อวิน และมอเตอร์ไซค์ เข้ามาเป็นจุดเด่นในการตกแต่ง โดยโทนสีหลักที่ใช้คือหลักของแบรนด์ ได้แก่ สีเหลือง Safety Yellow และสีเทา Street Grey ที่ทั้งสองสีได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทาง โดยสีเหลืองเป็นสีที่สามารถสะท้อนได้ดีเวลากลางคืนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ให้คนขับของ GET และสีเทามาจากสีของพื้นถนนคอนกรีต ซึ่ง GET จับจุดเด่นนี้มาวางไว้ในออฟฟิศได้อย่างลงตัว ช่วยให้บรรยากาศการทำงานดูสดใส

ออฟฟิศของ GET ถือเป็น Flexible Workspace ที่เป็นมิตรกับคนทำงานในทุกเจนเนอเรชั่น ไม่ว่าจะเป็น Gen X, Millennial และ Gen Z เพื่อให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่มีกฎตายตัวว่าการทำงานจะต้องนั่งอยู่ที่โต๊ะของตัวเองเท่านั้น เอื้อให้พนักงานสามารถใช้ประโยชน์จากทุกมุมของออฟฟิศได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเพื่อการทำงานหรือการผ่อนคลาย

สำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบ ตกแต่งออฟฟิศนั้นมาจากงานที่ทุกคนทำ รวมถึงการให้ความสำคัญกับทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และความสมดุลของชีวิตกับการทำงานเพราะที่ GET ทุกคนทำงานหนัก แต่พอเมื่อว่างทุกคนก็พักผ่อนกันเต็มที่ จึงออกแบบออฟฟิศให้ยกทุกคนสามารถยกคอมพิวเตอร์ไปนั่งทำงานตรงไหนก็ได้ จะอยู่ที่โต๊ะตัวเอง จะไปนั่งดูวิวแม่น้ำ หรือจะไปนั่งในห้องเงียบๆ หรือถ้าทำงานเสร็จ จะตีปิงปองตอนบ่ายสามก็ยังได้ เพราะเชื่อว่าพื้นที่ออฟฟิศและบรรยากาศที่ผ่อนคลายทำให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุข และโฟกัสกับงานได้ดีขึ้น

นอกจากนี้การออกแบบพื้นที่ทำงานของ GET นั้นยังส่งเสริมการทำงานใน 4 ด้านหลัก ได้แก่

Collaboration: การทำงานในรูปแบบสตาร์ทอัพ การทำงานร่วมกันระหว่างทีมต่างๆ ถือเป็นหัวใจสำคัญ โดยในออฟฟิศมีห้องประชุมจัดไว้ 8 ห้อง แต่ถ้าใครที่ต้องการคุยกันในบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น ก็สามารถใช้พื้นที่ส่วนกลาง และมุมโซฟาต่างๆ ที่จัดไว้หลากหลายมุมเพื่อการประชุม พูดคุยกันได้

Concentration: แม้พนักงานจำนวนมากยังเคยชินและต้องการมีโต๊ะทำงานของตนเองอยู่ ดังนั้น GET จึงมีพื้นที่ทำงานส่วนตัวให้กับพนักงานทุกคน และเพิ่มพื้นที่เงียบ หรือ Quiet Corner สำหรับคนที่ต้องการทำงานที่ใช้สมาธิมาก และจัดห้องสำหรับคุยโทรศัพท์แยกต่างหาก ไว้เพื่อให้คนที่ต้องประชุมทางโทรศัพท์และไม่อยากรบกวนคนอื่นๆ 

Community: เพื่อให้พนักงานได้สามารถผ่อนคลายในระหว่างการทำงานหรือหลังเลิกงาน ที่ GET จึงมีทั้งโต๊ะปิงปอง ห้องเกม และห้องนอน โดยทุกคนสามารถเข้ามาใช้เมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ เพราะบริษัทฯ เข้าใจดีว่าการ Work & Play โดยไม่เครียดมากเกินไป จะช่วยผลักดันความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในการทำงานได้ดีกว่า   

Mobility & Freedom: ที่ GET พนักงานทุกคนสามารถนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมโซฟา นั่งดูวิวเมือง หรือนั่งทำงานที่แคนทีน โดยสามารถยกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของตัวเองไปอยู่ในที่ที่ต้องการได้ นอกจากนี้ ห้องประชุมยังเป็นการต่อจอแบบไร้สาย ด้วยระบบ Zoom ที่คอมพิวเตอร์ของพนักงานสามารถเชื่อมต่อขึ้นจอได้ทันที  

 

 

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ เยี่ยมออฟฟิศแอปพลิเคชั่น GET ดีไซน์แนว Street Smart เน้นเป็นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น

เยี่ยมออฟฟิศแอปพลิเคชั่น GET ดีไซน์แนว Street Smart เน้นเป็นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น
เยี่ยมออฟฟิศแอปพลิเคชั่น GET ดีไซน์แนว Street Smart เน้นเป็นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น
เยี่ยมออฟฟิศแอปพลิเคชั่น GET ดีไซน์แนว Street Smart เน้นเป็นที่ทำงานแบบยืดหยุ่น