วิธีใช้ผลไม้เป็นสัญลักษณ์เสริมเรื่อง “ฮวงจุ้ย”

วิธีใช้ผลไม้เป็นสัญลักษณ์เสริมเรื่อง “ฮวงจุ้ย”

วิธีใช้ผลไม้เป็นสัญลักษณ์เสริมเรื่อง “ฮวงจุ้ย”
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว ผลไม้ถือเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งสำหรับการนำผลไม้มาใช้เพื่อเสริมเรื่องฮวงจุ้ยในบ้านนั้นคงเป็นไปได้ยากที่เราจะใช้ผลไม้สดทุกวัน แต่เราสามารถใช้ภาพวาด ภาพถ่าย ผลไม้เทียมมาเสริมเรื่องฮวงจุ้ยได้

istockphotoistockphoto

1.ลูกพีช

หากใครมีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย ลูกพีชถือเป็นผลไม้ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญอันแสดงถึงความเป็นอมตะ รวมทั้งยังรวมถึงเรื่องความมั่งคั่ง สุขภาพอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ตามทำเนียมจีนโบราณพีชยังเป็นสัญลักษณ์ของเรื่องความรัก และการแต่งงานอีกด้วย

2.ทับทิม

เนื่องจากทับทิมนั้นเป็นผลไม้ที่มีเมล็ดภายในสีสดใส ทางศาสตร์ฮวงจุ้ยจึงหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ทับทิมยังเป็นสัญลักษณ์ของความสุขในครอบครัว เป็นเรื่องความโชคดีของลูกหลาน ดังนั้นคู่แต่งงานจึงมักได้รับคำแนะนำให้ประดับตกแต่งบ้าน หรือห้องด้วยงานศิลปะรูปทับทิม เพื่อดึงดูดเรื่องความโชคดี รวมไปถึงมีสุขภาพที่ดีด้วย

itsockphotoitsockphoto

3.องุ่น

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วองุ่นนั้นถือเป็นสัญลักษณ์เรื่องความอุดมสมบูรณ์ องุ่นเป็นตัวแทนของความสำเร็จ ดังนั้นจึงถือเป็นเรื่องปกติที่เราจะได้เห็นองุ่นในบ้านของชาวจีน หรือบางครั้งองุ่นยังใช้เป็นตัวแทนของการเปลี่ยนเรื่องร้ายเป็นเรื่องดีอีกด้วย

4.แอปเปิล

มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องของสุขภาพ ความรักความสามัคคีของคนในบ้าน ดังนั้นเราจึงควรเลือกแอปเปิลเข้ามาใช้ตกแต่งประดับภายในบ้าน ซึ่งใช้ได้ทั้งแอปเปิลแดง แอปเปิลเขียว หรือแอปเปิลสีเหลือง

istockphotoistockphoto

5.สัปปะรด

เสียงของคำว่าสัปปะรดในภาษาจีนนั้นใกล้เคียงกับคำว่าโชคดีในภาษาจีน ดังนั้นสัปปะรดจึงเป็นผลไม้ที่ช่วยเติมเต็มในเรื่องของความมั่งคั่ง โชคลาภ และความเจริญรุ่งเรือง

6.ส้ม

ความนิยมนำส้มมาใช้ในเรื่องของฮวงจุ้ยนั้นมาจากกลิ่นที่สดชื่นของส้ม เป็นกลิ่นที่สะท้อนถึงความสะอาด สดชื่น ดังนั้นเราจึงแนะนำว่าให้นำส้ม 9 ผลไปวางไว้ในห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว เพื่อส่งเสริมเรื่องความรุ่งเรือง และความโชคดี

ถ้าจะให้ดีที่สุดเราแนะนำให้ใช้ผลไม้สดเพราะจะสะท้อนพลังได้ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันอาจปรับเปลี่ยนเป็นสัญลักษณ์ที่แทนผลไม้สดก็ยังได้