7 แบบครัวสุดว้าว ที่ใครเห็นก็อยากเช็กอิน

7 แบบครัวสุดว้าว ที่ใครเห็นก็อยากเช็กอิน

7 แบบครัวสุดว้าว ที่ใครเห็นก็อยากเช็กอิน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครว่าแฟชั่นและสีสันแห่งความสวยมีอยู่แค่เสื้อผ้า หน้า ผม เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็แต่งบ้านให้สวยล้ำเพื่อสะท้อนตัวตนด้วยกันทั้งนั้น

โดยเฉพาะพื้นที่ใช้สอยที่คุณคาดไม่ถึงอย่างมุมห้องครัว ซึ่งนับว่าเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ถือเป็นหน้าเป็นตาของบ้าน ขอเพียงแค่คุณเลือก หยิบ จับ ปรับ แต่ง ห้องครัวที่แสนธรรมดาก็สามารถเปลี่ยนเป็นแบบครัวสวยสุดว้าวที่ใครๆ ต้องเทใจให้ได้เช่นกัน และสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแปลกใหม่ในการตกแต่งห้องครัวอยู่นั้น วันนี้ Forfur ก็ได้รวบรวมไอเดียแต่งห้องครัวสวยมาฝากกันค่ะ

สวอนเลค เขาใหญ่สวอนเลค เขาใหญ่

ไอเดียแต่งห้องครัวแบบแรก เป็นห้องครัวรูปตัว U โดดเด่นด้วยการผสานโทนสีธรรมชาติที่ดูแล้วสบายตา โดยการตกแต่งท็อปเคาน์เตอร์ครัวด้วยสีขาวสะอาด พร้อมตัดแต่งด้านข้างเคาน์เตอร์ด้วยลวดลายไม้ธรรมชาติที่เด่นชัด อีกทั้งยังมีตู้บิลท์อินเหนือเคาน์เตอร์ครัวที่มาพร้อมลายไม้ธรรมชาติ จึงสามารถเติมเต็มความอบอุ่นให้ห้องครัวของคนที่รักธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

The CityThe City

ไอเดียแต่งห้องครัวแบบที่สอง มีการจัดวางเคาน์เตอร์ขนานไปกับผนังด้านเดียว ซึ่งจะเป็นแบบห้องครัวที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากสำหรับบ้านส่วนใหญ่ โดยสามารถตกแต่งให้สวยงามและโดดเด่นได้ด้วยการเลือกเคาน์เตอร์ครัวที่เล่นสีและลวดลายที่สวยงาม อาจแบ่งการใช้งานบนเคาน์เตอร์ให้มีพื้นที่ลดหลั่นกันเพื่อแบ่งสัดส่วนการใช้งาน พร้อมตกแต่งพื้นที่ว่างบนผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยการปูกระเบื้องที่สวยงาม 

Arden PhatthanakanArden Phatthanakan

ไอเดียแต่งห้องครัวแบบที่สาม คือการจัดวางห้องครัวในรูปตัว L เป็นห้องครัวที่เหมาะกับพื้นที่ใช้สอยที่มีความยาวหรือจัดวางไว้ในบริเวณด้านมุมของบ้าน และเพื่อเป็นการสร้างความโปร่งสบายให้พื้นที่ภายในห้องครัวมากขึ้น แนะนำให้ติดหน้าต่างไว้บริเวณพื้นที่ด้านข้าง จากนั้นให้วางมุมซิงค์อ่างล้างไว้ใกล้กับมุมหน้าต่างเพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรคและลดกลิ่นอับ ส่วนพื้นที่ด้านบนผนังเหนือเคาน์เตอร์ก็อย่าปล่อยให้ว่างเปล่า ลองทำตู้บิลท์อินสำหรับจัดเก็บเต็มผนัง ก็ช่วยให้มีพื้นที่ใช้งานมากยิ่งขึ้น

Arden Rama 3Arden Rama 3

ไอเดียแต่งห้องครัวแบบที่สี่ มาพร้อมดีไซน์อันกว้างขวางสำหรับบ้านที่มีสเปซค่อนข้างกว้างมากเป็นพิเศษ แต่หากกลัวว่าสเปซในห้องครัวจะดูกว้างมากเกินไป แนะนำให้ลองตกแต่งภายในครัวด้วยการเลือกใช้โทนสีที่มีความอบอุ่นอย่าง สีเอิร์ธโทน สีเทา สีน้ำตาล หรือลวดลายไม้ ก็สามารถเติมความอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติให้ห้องครัวสวยงามและลงตัวทุกมุมมอง 

H-CAPE RESIDENCE @ SIAMPARKH-CAPE RESIDENCE @ SIAMPARK

ไอเดียแต่งห้องครัวแบบที่ห้า เป็นห้องครัวที่ได้รับการออกแบบให้มาพร้อมไอส์แลนด์กลางแยกจากเคาน์เตอร์ครัวออกมาอีก 1 ตัว ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามและสร้างความโดดเด่นให้ห้องครัวมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการปรุงอาหารด้วยเช่นกัน

Arden Rama 3Arden Rama 3

ไอเดียแต่งห้องครัวแบบที่หก สำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่พอประมาณ แต่ต้องการใช้งานพื้นที่มากกว่าเดิม แนะนำให้แบ่งสเปซการใช้งานในห้องครัวออกเป็นสองส่วน จัดวางเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างและส่วนปรุงอาหารไว้ด้านละข้างของผนัง เพิ่มมิติให้ห้องครัวด้วยการเลือกใช้เฉดสีเข้มและอ่อนในการตกแต่งร่วมกัน เพียงเท่านี้ห้องครัวแสนสวยก็พร้อมให้คุณปรุงอาหารมื้อโปรดได้อย่างไม่มีเบื่อ 

โนเบิล เกเบิล คันโซโนเบิล เกเบิล คันโซ

ไอเดียแต่งห้องครัวแบบที่เจ็ด เพราะห้องครัวจะต้องรับบทหนักในการจัดเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบ ถ้ายิ่งใช้พื้นที่ในตู้ครัวหรือในลิ้นชักได้คุ้มเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยให้หาของใช้ได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยให้เคาน์เตอร์ดูเรียบโล่งสะอาดตา เพราะไม่มีข้าวของใช้วางเกะกะอีกต่อไป เช่นเดียวกับห้องครัวห้องนี้เลยค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook