ห้องนอนสีเบจ เรียบง่ายสงบอย่างมีสไตล์

ห้องนอนสีเบจ เรียบง่ายสงบอย่างมีสไตล์

ห้องนอนสีเบจ เรียบง่ายสงบอย่างมีสไตล์
Forfur

สนับสนุนเนื้อหา

แต่งห้องนอนให้สุขกายและผ่อนคลายจิตใจด้วยโทนสีเบจ สีเบจคือ กลุ่มสีอ่อนในโทนสีน้ำตาล และเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสงบ อบอุ่น เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา

H-CAPE RESIDENCE @ SIAMPARKH-CAPE RESIDENCE @ SIAMPARK

วันนี้ forfur ขอเอาใจคนชอบความเรียบง่ายแต่แฝงความมีสไตล์ ด้วยการตกแต่งห้องนอนด้วยสีเบจ แท้จริงแล้วห้องนอนโทนสีธรรมชาติอย่างสีเบจ ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่งบ้านเสมอไปค่ะ อาจเป็นวัสดุสังเคราะห์แต่มีการเลือกใช้สีที่คุมโทน ดังนั้นบรรยากาศโดยภาพรวมจะให้ความรู้สึกทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ควรเลือกใช้เฉดสีต่างๆ กันในการประดับตกแต่งห้องนอนเพื่อไม่ให้เกิดความน่าเบื่อ เช่นสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลกลาง น้ำตาลอ่อน น้ำตาลอมเขียว หรือสีออกครีม เพื่อให้เส้นสายของเครื่องเรือนภายในห้องนอนเชื่อมต่อกัน การจัดความสูงของเฟอร์นิเจอร์จึงต้องจัดลำดับความสูงอย่างเป็นสัดเป็นส่วน ทั้งโต๊ะทำงาน เตียงนอน ชั้นวางของ และชั้นวางหนังสือ ฯลฯ

Noble Gable WatcharapolNoble Gable Watcharapol

หากวัสดุที่คุณเลือกใช้เป็นวัสดุธรรมชาติอย่างพรมขนสัตว์และเครื่องเรือนไม้ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นในห้องนอนได้เป็นอย่างดี อย่าลืมคำนึงถึงความต่อเนื่องของคู่สี เพื่อให้เกิดเอกภาพ หรือความกลมกลืนของภาพรวมในการตกแต่งห้องนอนด้วย ความกลมกลืนนั้นอาจเกิดได้จากวัสดุของเตียงนอนและตู้ เป็นวัสดุที่มีเนื้อและสีเดียวกัน สีสันของผ้าที่คุณเลือกใช้ในจุดต่างๆภายในห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน หมอน พรม ก็ควรอยู่ในธีมด้วยกัน เมื่อภาพรวมของห้องนอนดูกลมกลืนกันแล้ว บรรยากาศของห้องนอนสามารถสร้างความสงบให้แก่ผู้อาศัยได้ยิ่งขึ้นไปอีก

H-CAPE RESIDENCE @ SIAMPARKH-CAPE RESIDENCE @ SIAMPARK

สำหรับห้องนอน ที่มีห้องทำงานร่วมแชร์พื้นที่ด้วย หากเลือกใช้สีเบจมาตกแต่งห้องนอนก็จะสวยเสริมลุคของความภูมิฐาน และสร้างสมาธิในการทำงานได้เป็นอย่างดี คุณอาจลองเพิ่มสีน้ำตาลเข้มมาเพื่อช่วยเพิ่มความขรึม และเบรคด้วยสีขาวเพื่อให้ตัดกัน ได้ลุคของความทันสมัย สำหรับบานหน้าต่างขนาดใหญ่นั้น เพื่อนๆอาจเลือกมู่ลี่บังตาที่ทำจากผ้าบางสีน้ำตาล หรือมู่ลี่ไม้ม้วนจากธรรมชาติมาปิดไว้พอให้แสงผ่านรำไรค่ะ

หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการตกแต่งสไตล์กลมกลืน ลองนำเทคนิคการเน้นจุดเด่นด้วยสี (Accent) ไปให้กับห้องนอนสีเบจของคุณได้ค่ะ การเน้นจุดเด่นด้วยสีนี้คุณอาจเลือกใช้ของตกแต่งสีสันสดใสมาประดับ 1-4 จุด หากใช้ของตกแต่งห้องนอนสีสดใส 3-4 จุด อย่าลืมเลือกใช้ของที่ขนาดลดหลั่นกันด้วย เพื่อให้รู้สึกว่าจุดสีของเรานั้นกระจายตัวอยู่อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูจงใจเกินไปค่ะ 

AP thecityAP thecity

ส่งท้ายกันด้วยห้องนอนสีขาวครีม และเน้นจุดเด่น (Accent) ด้วยสีเบจค่ะ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับห้องนอนที่มีผนังทึบทุกด้าน เพราะการทาสีขาวหรือสีเทาขนาบสีเบจบนระนาบผนังสามด้านจะทำให้ห้องดูมีมิติขึ้นค่ะ เน้นสีเบจหลายๆ ความเข้มเข้าไปบางจุด เช่น ผ้าบุเครื่องเรือนหมอนหรือของตกแต่งบ้านอื่นๆ ด้วยสัดส่วนการใช้สีลักษณะนี้จะทำให้ได้ห้องนอนที่ดูเรียบหรู สว่าง สะอาดตา