ใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มีหลายวิธีที่คุณสามารถนำน้ำมันหอมระเหยมาใช้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยที่ดีต่อทั้งบ้านและสำนักงาน แต่ก่อนที่เราจะนำน้ำมันหอมระเหยมาใช้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เราควรเข้าใจพื้นฐานของน้ำมันหอมระเหยว่าน้ำมันหอมระเหยคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกน้ำมันหอมระเหยเพื่อวัตถุประสงค์ในเรื่องฮวงจุ้ย ก่อนอื่นเลยน้ำมันหอมระเหยคือน้ำมันที่สกัดมาจากน้ำมันของพืช ถ้าเป็นตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วน้ำมันหอมระเหยคือพลังชีวิตจากพืช

istockphotoistockphoto

การเลือกน้ำมันหอมระเหย

เพื่อปรับพลังงานภายในบ้านให้ดีขึ้นนั้นทำได้หลายวิธี ซึ่งขั้นแรกสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องการเลือกน้ำมันหอมระเหยเลยก็คือให้พิจารณาจากคุณสมบัติพื้นฐานของน้ำมันหอมระเหยชนิดนั้นเลย แล้วเลือกว่าจะใช้น้ำมันหอมระเหยชนิดใด อย่างน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์เป็นกลิ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดเพราะมีคุณสมบัติรอบด้าน

istockphotoistockphoto

พื้นที่ที่จะใช้น้ำมันหอมระเหย

หลังจากเลือกน้ำมันหอมระเหยสัก 2-3   ตัวแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือหาวิธีกระจายกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยเหล่านั้นเพื่อเพิ่มพลังบวกให้กับบ้าน ซึ่งอาจจะเป็นการเลือกพื้นที่เฉพาะของบ้านที่คุณต้องการให้มีพลังงานที่ดีขึ้นจะเป็นห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น หรือห้องเด็ก

อย่างห้องนอนของคุณอาจปรับให้พลังดีขึ้นด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ ดอกกุหลาบ กระดังงา หรือดอกมะลิ ในขณะที่สำนักงานที่บ้านอาจเพิ่มพลังด้วยน้ำมันหอมระเหยกลิ่นสะระแหน่ ตะไคร้ เปปเปอร์มินท์ เมื่อเลือกน้ำมันหอมระเหยได้แล้วจะมีวิธีการใช้ตามหลักฮวงจุ้ยอยู่ 3 วิธีพื้นฐานคือ

istockphotoistockphoto

1.เทียนหรือเครื่องกระจายกลิ่นแบบไฟฟ้า

วิธีที่ปลอดภัยสำหรับการกระจายกลิ่นในบ้าน หรือในห้องคือเครื่องกระจายกลิ่นแบบไฟฟ้า สิ่งที่ต้องทำคือหยดน้ำมันหอมระเหยลงไป และตั้งเวลาการทำงานของเครื่องนั้น

2.สเปรย์ปรับอากาศที่มีจำหน่ายตามร้าน

การฉีดน้ำมันหอมระเหยในอากาศนั้นเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการปรับพลังงานภายในบ้านของคุณ หรือถ้าหากต้องการทำสเปรย์ปรับอากาศด้วยตัวเองก็สามารถทำได้โดยนำขวดแก้วเปล่าๆ มาใส่น้ำและหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปหลายๆ หยด จากนั้นเขย่าขวดแล้วทดสอบดูว่าชอบกลิ่นนั้นหรือเปล่า สำหรับสัดส่วนที่เหมาะสมที่สุดในการทำสเปรย์ปรับอากาศคือน้ำขนาด 8 ออนซ์ต่อน้ำมันหอมระเหยที่ชื่นชอบจำนวน 8-10 หยด

istockphotoistockphoto

3.ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย

คุณสามารถได้รับประโยชน์จากพลังของน้ำมันหอมระเหยในบ้านหรือห้องของคุณโดยการใช้เทียนที่ทำจากน้ำมันหอมระเหยแต่ต้องพิจารณาก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกใช้นั้นมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์หรือน้ำหอม

เหล่านี้คือการเลือกน้ำมันหอมระเหยเพื่อเสริมพลังฮวงจุ้ยภายในบ้านผ่านวิธีการต่างๆ

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook