5 เทคนิคแต่งห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย สุขภาพดี และรวยถ้วนหน้า

5 เทคนิคแต่งห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย สุขภาพดี และรวยถ้วนหน้า

5 เทคนิคแต่งห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย สุขภาพดี และรวยถ้วนหน้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากเอ่ยถึงฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่าพื้นที่ของห้องน้ำในบ้าน นั้นเปรียบเสมือนจุดรวมพลังงานด้านลบ ดังนั้นหากแก้ได้ตรงจุด พร้อมเลือกให้อยู่ในตำแหน่งดี มีการตกแต่งห้องน้ำที่ถูกต้อง จะส่งเสริมให้สมาชิกครอบครัวมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง แถมยังหนุนนำให้เงินทองไหลมาเทมาด้วย แต่ก่อนจะไปดีไซน์ห้องน้ำในรูปแบบสวยและถูกหลักตามฮวงจุ้ย มาเริ่มต้นกันที่การวางตำแหน่งของห้องน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ อันช่วยเสริมบารมีเจ้าของบ้าน

ตำแหน่งของห้องน้ำเรียกบารมีเจ้าของบ้าน

ขึ้นชื่อว่าห้องน้ำ หรือ ส้วม มักเป็นสิ่งไม่ดี เป็นของเสีย ไม่น่าพึงประสงค์ ดังนั้นจึงไม่ควรตั้งไว้หน้าบ้าน ตามที่คนโบราณมักกล่าวไว้ ซึ่งก็ไม่ค่อยพบเห็นเท่าไหร่นักในยุคสมัยปัจจุบัน แต่ดูเหมือนว่าบ้านสมัยใหม่ โดยเฉพาะทาวน์โฮมจะนิยมวางตำแหน่งห้องน้ำบริเวณใต้บันได ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่เหมาะสม เพราะจะทำให้เจ้าของบ้านมีบุตรยาก วิธีแก้คือ หากฉากกั้นมาบังประตูห้องน้ำ

ส่วนบ้านไหนมีห้องน้ำอยู่ด้านหลัง ว่ากันว่าจะทำให้การงาน เงิน ไม่มั่นคง ที่สำคัญจะพบปัญหาสุขภาพ เหตุนี้จึงควรวางตำแหน่งห้องน้ำให้หันไปทางทิศเหนือหรือใต้ ซึ่งเป็นทิศมงคล พร้อมทั้งไม่อยู่ใกล้ประตูบ้าน ครัว หรือห้องนอน ประกอบกับจำเป็นต้องมีระดับพื้นต่ำกว่าห้องอื่น ๆ 5-10 เซนติเมตร โดยหากเป็นตำแหน่งดังกล่าวเชื่อกันว่าจะเสริมสร้างบารมี ช่วยให้เจ้าของบ้านมีชีวิตดีขึ้น

ตกแต่งห้องน้ำอย่างไร? ให้สุขภาพดี แถมเรียกเงินเข้าบ้าน

เมื่อรู้ตำแหน่งของห้องน้ำที่ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว มาถึงขั้นตอนของการตกแต่งห้องน้ำกันบ้าง ซึ่งเชื่อว่าหลายคนคงมีคำถาม ความสงสัยอยู่ในใจว่าจะแต่งโทนสีไหน ใช้ของอะไรประดับ ถึงจะเสริมสร้างให้สมาชิกครอบครัวและตนเองนั้นมีสุขภาพที่ดี พร้อมส่งเสริมความร่ำรวย ทั้งนี้ตามความเชื่อของโหราศาสตร์จีนนี้ นั้นมีการตกแต่งห้องน้ำด้วย 5 เทคนิค ดังต่อไปนี้

1.โทนสีที่ใช้ในห้องน้ำ

ห้องน้ำนั้นเป็นจุดรวมพลังงานด้านลบ สืบเนื่องจากมีความชื้นแฉะและรั่วไหลมากที่สุด ดังนั้นโทนสีที่ควรใช้จะเป็นสีของธาตุไม้ เนื่องจากมีความเชื่อว่าสามารถดูดซับพลังงานที่รั่วไหลได้ ได้แก่ สีขาว โทนสีเขียวทั้งหมด รวมถึงสีน้ำตาลไม้ และน้ำตาลอ่อน

นอกจากนี้ยังมีสีของธาตุดินที่ใช้ได้ ซึ่งจะเป็นโทนครีม ชมพูอ่อน เหลือง เทา ทั้งนี้เชื่อว่าพลังของสีธาตุนี้จะลดการปล่อยพลังอัปมงคลในห้องน้ำไปได้ ดังนั้นหากใครจะเลือกทาสีตกแต่งห้องน้ำ ก็ขอให้ในโทนดังกล่าวถึงจะดีที่สุด ทั้งนี้มีข้อแม้ด้วยว่าไม่ควรใช้สีของธาตุไฟและธาตุน้ำ อันจะเป็นการเพิ่มพลังด้านลบ ทำให้เจ้าของบ้านเจ็บป่วยได้

2. การจัดวางสุขภัณฑ์

มาถึงขั้นตอนวางตำแหน่งของสุขภัณฑ์ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญในการตกแต่งห้องน้ำ โดยมีหัวใจหลักที่ชักโครก อันเป็นบ่อเกิดของพลังงานด้านลบ ดังนั้นจึงไม่ควรหันตรงกับประตู เพราะนอกจากจะทำให้นำเชื้อโรคออกจากห้องน้ำได้อย่างง่ายดายแล้ว ในแง่ของฮวงจุ้ยยังหมายถึงนำชื่อเสียงไม่ดี และปัญหาเข้าบ้านอีกด้วย แต่ถ้าโครงการหมู่บ้านจัดสรรหรือคอนโดมิเนียมไหนติดตั้งลักษณะดังกล่าวให้แล้ว สามารถแก้ได้โดย นำม่านอาบน้ำมากั้น

3. เพิ่มช่องระบายในการตกแต่งห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นสถานที่อับชื้น ดังนั้นควรท่องจำไว้ว่าในการตกแต่งห้องน้ำจำเป็นต้องเพิ่มช่องระบายอากาศ อย่างหน้าต่าง หรือพัดลมดูดอากาศ เพื่อไม่ให้ห้องน้ำนั้นมีความอับชื้น เพราะนอกจากจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัยในบ้าน ดังนั้นทางที่ดี ควรเป็นห้องน้ำที่เมื่อเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด พร้อมทั้งมีแสงแดดลอดผ่าน

4. คิดจะตกแต่งห้องน้ำด้วยอ่างอาบน้ำ ควรทำให้ถูกต้อง

สำหรับบ้านที่ต้องการมีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ นอกจากจำเป็นต้องมีขนาดห้องน้ำที่มากพอในการวางได้แล้ว ยังจำเป็นต้องเลือกแบบอ่างอาบน้ำ และการวางให้ถูกต้อง โดยตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับรูปทรงของอ่างอาบน้ำนั้นต้องมีความโค้งมน และให้วางขนานไปกับพื้น หรือเป็นอ่างแบบฝัง ไม่ควรทำบันไดในลักษณะเดินลงอ่างอาบน้ำ เพราะมีความเชื่อว่าเปรียบเสมือนเจ้าของบ้านเหมือนนอนถูกน้ำท่วมตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้เจ็บป่วย

5. ตกแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้ สร้างความร่มรื่น เสริมพลัง

รู้ไหมว่าไอเดียในการนำต้นไม้มาตกแต่งห้องน้ำ นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี โดยควรเลือกประเภทไม้ใบ เพื่อดูดซับกลิ่นและพลังไม่ดีในห้องน้ำ

สำหรับใครที่กำลังคิดซื้อบ้าน หรือวางแผนตกแต่งบ้าน แล้วกำลังพิจารณาในการเลือกห้องน้ำที่ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมสร้างความมั่งคั่งและสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้กับเจ้าของบ้าน เชื่อเหล่าเทคนิคทั้ง 5 ข้อ ในเบื้องต้นนั้นจะช่วยเป็นไอเดียที่ดีในการวางแผนตกแต่งห้องน้ำได้

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook