ไอเดียจัดเก็บสุดสตรอง จัดระเบียบบ้านให้เป๊ะเวอร์

ไอเดียจัดเก็บสุดสตรอง จัดระเบียบบ้านให้เป๊ะเวอร์

ไอเดียจัดเก็บสุดสตรอง จัดระเบียบบ้านให้เป๊ะเวอร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เคล็ดไม่ลับในการตกแต่งหน้าตาบ้านให้เป็นระเบียบ เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยงามของที่พักอาศัยแล้ว การรักษาความสะอาดภายในบ้านให้ไร้ความรกนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะบ้านสวยเริ่มจากการเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ ไอเดียต่อไปนี้จะชวนทุกคนที่มีข้าวของเยอะ มาจัดระเบียบบ้าน เก็บของให้เข้าที่เข้าทาง เพื่อให้บ้านหลังเก่าที่เคยอยู่ดูเก๋มีสไตล์แบบง่ายๆ ค่ะ

เอสบี ราชพฤกษ์ เอสบี ราชพฤกษ์

ชั้นเก็บง่ายหาอะไรก็เจอ จะดีแค่ถ้าหาของอะไรในชั่วโมงเร่งด่วนก็เจอ สำหรับใครที่มีข้าวของเยอะแนะนำให้เลือกตู้เสื้อผ้าหรือชั้นวางขนาดใหญ่ สำหรับเป็นห้องแต่งตัว หรือ walk in closet นั่นเอง เพื่อแยกข้าวของอย่างเป็นหมวดหมู่ เช่นเดียวกับห้องนี้ จะเห็นได้ว่าข้าวของถูกวางอย่างเป็นระเบียบ มีช่องราวแขวนเสื้อผ้า ช่องวางกระเป๋าและกล่องเก็บของกระจุกกระจิก นอกจากนี้ยังมีในส่วนของลิ้นชักซ่อนการใช้งานให้กับส่วนที่ไม่อยากให้เห็นอีกด้วย

เอสบี ราชพฤกษ์เอสบี ราชพฤกษ์

เพิ่มช่องจัดเก็บด้วยกล่อง หากภายในห้องแต่งตัวของเรามีตู้หรือชั้นวางของแล้ว บางครั้งการวางของรวมกันเยอะๆถึงแม้จะมีตู้ที่ใหญ่เพียงพอ แต่ก็ทำให้เราหาของไม่เจอได้เช่นกัน ฉะนั้นกล่องเก็บของหรือลิ้นชักขนาดเล็กจึงจำเป็น นอกจากความเป็นระเบียบแล้ว หากเลือกล่องดีไซน์สวยงามก็เสริมให้บ้านสวยได้เช่นกัน

Ma MaisonMa Maison

เป็นระเบียบที่ข้างเตียง บางคนมีหนังสือและแฟ้มงานอยู่ภายในห้องนอน มาซ่อนความยุ่งเหยิงไว้อย่างเนียบเนียนด้วยวิธีการจัดเรียงแบบง่ายๆกันค่ะ เริ่มจากเมืองหาตู้หรือชั้นวางข้างเตียงแบบไม่มีหน้าบาน เสริมไอเดียด้วยแฟ้มเก็บเอกสารสีสวย กล่องเก็บพาสเทล ตะกร้าหวาย เท่านี้มุมชั้นวางเดิมก็สวยขึ้นเป็นกองแล้วค่ะ

เอสบี ราชพฤกษ์ เอสบี ราชพฤกษ์

เสริมฟังก์ชั่นข้างเคาน์เตอร์ครัว หากพื้นที่ข้างเคาน์เตอร์ภายในห้องครัวยังพอมีที่เหลืออยู่บ้าง ให้ลองทำชั้นติดผนังแบบง่ายๆ ไอเดียด้านบนนี้ทำเพื่อวางของประดับ แต่เราสามารถนำไอเดียนี้มาประยุกต์เพื่อเป็นชั้นวางของได้ค่ะ

The Hamlet AriThe Hamlet Ari

เก็บเท่แบบลอฟท์ เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบด้วยชั้นวางสไตล์ลอฟท์ด้วยการออกแบบง่ายๆ กลมกลืนไปกับผนัง วางคอลเลคชั่นแก้วและถ้วยกาแฟให้น่าใช้งาน อาจแบ่งตามสี ประเภท ขนาด ชั้นบนสุดเสริมด้วยกล่องสำหรับเก็บของค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook