7 ไอเดียแต่งบ้านด้วยงานอิฐ สวย เท่ หลากอารมณ์

7 ไอเดียแต่งบ้านด้วยงานอิฐ สวย เท่ หลากอารมณ์

7 ไอเดียแต่งบ้านด้วยงานอิฐ สวย เท่ หลากอารมณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพิ่มความเท่ให้บ้านสวยเด่นในแบบลอฟท์สไตล์ ด้วยไอเดียแต่งบ้านด้วยงานอิฐสุดว้าว ที่พร้อมเปลี่ยนมุมบ้านเดิมๆ ให้น่ามองและมีเสน่ห์ชวนสะกดทุกสายตา

Fattory by Park2BarFattory by Park2Bar

จับคู่ผนังอิฐกับโทนสีหลากหลายการแต่งบ้านด้วยวัสดุอิฐที่มีกลิ่นอายความดิบเท่ในแบบลอฟท์สไตล์ไม่ได้หมายความว่าจะต้องยึดติดอยู่กับโทนสีธรรมชาติที่ดูเรียบง่ายเสมอไป อาจลองหยิบจับโทนสีที่หลากหลายมาเพิ่มความสดใสให้มุมบ้านที่ตกแต่งด้วยงานอิฐ โดยการจัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสดใส อาจเป็นวัสดุเรียบง่ายอย่างงานไม้ที่โดดเด่นด้วยการเล่นสีสันของโครงขาไม้สีสด เสริมความชิคด้วยเก้าอี้เหล็กสีขาว-ดำสุดเท่ที่สวยลงตัวกับผนังอิฐ จากนั้นตามด้วยการจัดวางหมอนอิงที่มีลวดลายและโทนสีสดใส ก็สามารถเพิ่มความแปลกตาให้ผนังอิฐของบ้านสวยงามอย่างน่าประทับใจ

Wonderwall I The KaffeebarWonderwall I The Kaffeebar

บ้านมินิมอลกับมุมผนังอิฐสุดเท่บ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลอันเรียบง่ายอาจทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายตา แต่หากอยากเพิ่มความเป็นธรรมชาติและความแปลกใหม่ให้พื้นที่ภายในบ้านสไตล์มินิมอลโดดเด่นอย่างไม่ซ้ำใคร ลองสร้าง texture ให้กับมุมหน้าต่างของบ้านโดยการนำอิฐก้อนเล็กมาตกแต่งบนผนังบริเวณขอบหน้าต่าง นอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นชวนสะดุดตาให้ผนังของบ้านที่เรียบง่ายดูน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้มุมหน้าต่างของบ้านดูคูลล์อย่างไม่น่าเชื่อ

Phil CoffeePhil Coffee

เปลี่ยนบ้านเก่าให้สวยเท่บ้านหลังเก่าที่อยู่อาศัยไปนานๆ มักจะพบกับปัญหาสีลอกร่อน หรือสีซีดจางและไม่สวยงามเหมือนก่อน แต่ก็สามารถเปลี่ยนความวิกฤตของบ้านให้เป็นประโยชน์ได้โดยการนำวัสดุตกแต่งที่มี texture คล้ายอิฐมาติดลงบนผนังของบ้านในบริเวณที่ต้องการ โดยอาจเลือกติดเฉพาะมุมผนังที่มีปัญหาของบ้าน พร้อมเว้นระยะบนผนังเดิมไว้เพื่อให้เกิดลวดลายเด่นสะดุดตา เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มความเท่ให้บ้านหลังเก่าสวยในสไตล์ลอฟท์ได้อย่างง่ายดาย

Nitan HostelNitan Hostel

ผนังสีขาวลายอิฐมุมผนังบ้านที่ตกแต่งด้วยปูนธรรมดาและทาสีขาวอย่างเรียบง่ายอาจทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูน่าเบื่อเกินไป อาจลองสร้าง texture ให้ผนังบ้านโดดเด่นด้วยการทำลวดลายเลียนแบบอิฐขนาดเล็ก โดยใช้วิธีนำแบบบล็อกมาปั๊มลงบนผนังปูนฉาบใหม่ในขณะที่ยังเปียกไม่แห้งดี หลังจากนั้นก็สามารถนำสีที่ชอบทาลงบนผนังลายอิฐเพื่อเพิ่มความสวยงามได้ตามต้องการ หรืออาจผสมผสานวัสดุที่หลากหลายอย่างการใช้งานไม้ตกแต่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติลงบนผนังร่วมกับผนังปูนลายอิฐ ก็สามารถเพิ่มความอบอุ่นให้มุมบ้านดูผ่อนคลายไปพร้อมกัน

Addicted Cafe & CarwashAddicted Cafe & Carwash

เพิ่มความโดดเด่นให้ผนังนอกบ้านตั้งแต่แรกเห็นการตกแต่งบ้านที่สวยงามควรมาพร้อมความสวยทั้งภายนอกและภายในบ้าน แม้จะเป็นบ้านที่ไม่มีพิธีรีตองเรื่องการตกแต่งบ้านมากนัก ก็อาจลองตกแต่งผนังนอกบ้านให้โดดเด่นชวนสะดุดตาโดยใช้อิฐสีน้ำตาลธรรมชาติที่มีหลากหลายเฉดสีมาเพิ่มเสน่ห์ให้ผนังด้านนอกของบ้าน สามารถใช้ได้ทั้งการก่ออิฐเป็นผนังแบบครึ่งเดียวและเว้นอีกครึ่งไว้เป็นพื้นที่ของผนังปูนสีขาว ก็สามารถเพิ่มความเท่ให้บ้านสวยในแบบลอฟท์สไตล์ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งมุมเสาต่างๆ ของบ้านด้วยงานอิฐเพื่อเพิ่มความแปลกตาให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

Town TreeTown Tree

ผนังลายอิฐสีขาวอันอบอุ่นการตกแต่งภายในบ้านด้วยการทำผนังอิฐโทนสีน้ำตาลอาจทำให้ดูดิบเท่และขาดชีวิตชีวาจนเกินไปสำหรับคนที่ชื่นชอบความอ่อนหวานและความเรียบง่าย ลองตกแต่งภายในบ้านโดยการสร้างลวดลายเลียนแบบอิฐ แล้วทาสีขาวทับจนทั่วเสมอกัน จากนั้นค่อยเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการใช้วัสดุไม้ตกแต่งเป็นพื้นของบ้าน หรืออาจจัดวางด้วยโต๊ะไม้นั่งเล่นดีไซน์วินเทจ เพิ่มความสวยให้มุมผนังด้วยของประดับแขวนผนังต่างๆ และเสริมความเป็นธรรมชาติด้วยการจัดสวนกระถางตามมุมบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศอันรื่นรมย์ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเปลี่ยนมุมบ้านเดิมๆ ให้น่าพักผ่อนทุกเวลา

ข้าวบ้านข้าวบ้าน

เชื่อมต่อพื้นที่ของบ้านด้วยผนังลายอิฐและธรรมชาติ ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่บริเวณผนังภายในบ้านจะถูกแยกจากมุมกำแพงนอกบ้านอย่างชัดเจน แม้จะใช้วัสดุประเภทเดียวกันแต่ก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน การตกแต่งพื้นที่ของบ้านระหว่างภายนอกและภายในให้มีบรรยากาศที่ต่อเนื่องเชื่อมถึงกันจะช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านกลมกลืนและดูผ่อนคลายทุกมุมมอง โดยอาจใช้วิธีตกแต่งพื้นที่นอกบ้านด้วยการทำลายอิฐบนผนัง เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการติดตั้งชั้นวางไม้สำหรับวางสวนกระถางขนาดเล็กๆ เพื่อเพิ่มความร่มรื่นให้มุมบ้าน หากเป็นพื้นที่มีขนาดกว้างขวาง อาจจัดวางชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ไว้นั่งเล่น ก็สามารถเชื่อมต่อบรรยากาศระหว่างพื้นที่ภายนอกและภายในบ้านให้มีชีวิตชีวาอย่างลงตัว 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook