แต่งบ้านกลิ่นอายทะเล ชวนพักผ่อนในทุกวัน

แต่งบ้านกลิ่นอายทะเล ชวนพักผ่อนในทุกวัน

แต่งบ้านกลิ่นอายทะเล ชวนพักผ่อนในทุกวัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ท้องทะเลสดใส ฟ้าสีคราม หาดทรายขาวละเอียด และเกลียวคลื่น นับว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ชวนอยากให้กลับไปหาซ้ำๆ สำหรับใครที่รักในการเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสกับบรรยากาศทะเลแบบนี้ เราจะชวนคุณมาตกแต่งบ้านให้เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ เสมือนยกทะเลและบ้านพักริมชายหาดมาไว้ในบ้าน ไม่จำเป็นต้องมีสีสันฉูดฉาดเสมอไป เพียงแค่ลองหาองค์ประกอบบางส่วน ช่วยเสริมความรู้สึกให้บ้านเหมือนอยู่ริมทะเล เท่านี้เราก็มีมุมบ้านเหมือนได้ไปพักผ่อนทุกๆ วันแล้วค่ะ

Little summerLittle summer

พร็อพเก๋ๆ หากมองผิวเผินอาจเหมือนมุมหน้าบ้านธรรมดาทั่วไป แต่ไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ ไอเดียนี้หยิบความเป็นท้องทะเลมาใส่ไว้เป็นองค์ประกอบหนึ่งได้อย่างน่ารัก โดยเริ่มจากทาสีผนังให้มี Background ขาวสะอาดตา วางโต๊ะเก้าอี้ง่ายๆ จักรยานคันเก่า เก๋สุดก็คือแผ่นเซิร์ฟบอร์ดมือสอง ช่วยให้หน้าบ้านสุดเรียบดูโดดเด่นขึ้นมา

Josh hotelJosh hotel

ผนังสีท้องฟ้าคราม เหตุผลของการชอบทะเลหลายคนคือชอบนั่งมองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ไอเดียนี้จึงนำธรรมชาติของทะเลมาไว้ในห้องนอน ด้วยวิธีสุดเบสิค คือทาผนังด้วยสีฟ้าคราม นอกจากจะได้บรรยากาศของทะเล โทนสีนี้ยังสบายตา ช่วยให้เราหลับสบายตลอดทั้งคืน

Josh hotelJosh hotel

เก้าอี้ชายหาด สัญลักษณ์หนึ่งที่บ่งบอกถึงความชิวของทะเลคงหนีไม่พ้นเก้าอี้ชายหาด ลองตกแต่งบรรยากาศเอาท์ดอร์ให้อัดแน่นด้วยสีสันเหมือนนั่งทอดกายอยู่ริมชายหาด ดึงโทนสีสดใสอย่างกระเบื้องสีฟ้าเข้ามาใช้ตัดกับสีขาวเรียบๆเพิ่มมิติให้ผนัง ขาดไม่ได้เลยก็คือพระเอกของเราเก้าอี้ชายหาด แค่เห็นก็สื่อถึงความสบายอยากกลับไปนั่งเล่นพักผ่อนในทุกๆ วันแล้ว

Hookrajong Cafe'Hookrajong Cafe'

สีขาวสบายตา ออกแบบบ้านเป็นพื้นสีขาวสะดุดตา ด้วยอิฐเปลือยคล้ายๆหินธรรมชาติผสานเข้ากับไม้กระดาน จัดเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดที่เข้ากับความเรียบง่ายของสไตล์บ้านริมทะเล อาทิเช่น เก้าอี้ไม้เสริมเบาะสีขาว บีนแบ็ก หญ้าแห้ง ดอกไม้แห้ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook