ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย 7 ลักษณะบ้านอับโชค อยู่ไปเสี่ยงหมดตัว

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย 7 ลักษณะบ้านอับโชค อยู่ไปเสี่ยงหมดตัว

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย  7 ลักษณะบ้านอับโชค อยู่ไปเสี่ยงหมดตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คนที่ไม่ตระหนักถึงอิทธิพลอันทรงอำนาจของบ้านที่มีต่อตัวพวกเขาหรือต่อครอบครัว ส่วนมากมักย้ายออกจากบ้านที่มีฮวงจุ้ยสร้างความโชคดี เมื่อร่ำรวยมีเงินทองมากพอจะซื้อบ้านใหม่ที่ใหญ่กว่า น่าอยู่กว่า โดยที่ไม่รู้ว่าใหญ่หรือใหม่กว่าก็ไม่ได้เป็นเครื่องการันตีว่าชีวิตจะดีขึ้น หนำซ้ำถ้าเลือกสุ่มสี่สุ่มห้า ไม่เลือกดูฮวงจุ้ยให้ดี อาจกลายเป็นว่าย้ายออกจากบ้านโชคดีไปอยู่บ้านโชคร้ายได้ แล้วผลที่ตามมา คือ พบเจอแต่เรื่องร้าย เช่น ธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์กลายเป็นย่ำแย่ สุขภาพไม่ดี หรือเกิดเรื่องไม่ดีกับคนในครอบครัวหรือตัวเจ้าบ้าน ดังนั้นวิธีการที่จะป้องกันเหตุการณ์เหล่านี้ คือการสังเกตว่าบ้านแบบใดบ้างที่เข้าข่ายอับโชคก่อนที่จะตัดสินใจย้ายเข้าไปอยู่ โดยในที่นี้มีด้วยกัน 7 ลักษณะ

• บ้านที่มีพื้นที่ตรงประตูทางเข้าแคบ

บ้านที่มีพื้นที่หน้าประตูแคบ หรือนำหินมาตกแต่งจนทำให้พื้นที่แคบ บางบ้านนำม้าหินมาวางขวางอยู่หน้าประตู จะมีผลทำให้พลังชี่เคลื่อนไหวไม่สะดวก ผู้อยู่อาศัยในบ้านจะทำมาหากินลำบาก เงินทองไม่มีเก็บ

• บ้านที่มีประตู หน้าต่างมากเกินไป
บ้านลักษณะนี้จะกักเก็บพลังชี่ไม่อยู่ ถึงหาเงินได้มากแต่ก็มีรายจ่ายมากเช่นกัน จึงควรปิดหน้าต่างบานที่ไม่จำเป็นบ้าง หรือติดผ้าม่านจะช่วยให้บ้านกักเก็บพลังได้มากขึ้น

• บ้านที่อยู่ติดกับซากปรักหักพังหรือที่รกร้าง
บ้านที่อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้ ยิ่งอยู่ยิ่งจน เพราะมีบ่อเกิดแห่งพลังไม่ดี ถ้าพลังร้ายเข้าบ้าน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเจ็บป่วยและประสาทหลอนได้

• บ้านที่อยู่ใต้สะพาน
ไม่ควรซื้อบ้านลักษณะนี้ เพราะพลังชี่นั้นจะถูลดทอนลงไปจากสะพาน แต่ถ้าอยู่มาก่อนที่จะมีสะพานต้องไม่ปล่อยให้บ้านมืดและเงียบ ต้องเปิดไฟหรือทำบ้านให้สว่าง เพราะถ้ายิ่งมืด ยิ่งทำให้อยู่แล้วยากจน

• บ้านที่แวดล้อมไปด้วยขยะและน้ำเสีย
ลักษณะนี้มีผลเสียอย่างมาก การที่พลังชี่จะเคลื่อนไหวได้สะดวกสิ่งรอบข้างต้องสะอาด ขยะหรือน้ำเสียจะทำให้พลังชี่หดหาย

• บ้านที่เปิดประตูหน้าแล้วเจอส้วมหรือบันได
พลังชี่ที่ดีเมื่อเจอห้องน้ำจะทำให้พลังหดหาย หรือเมื่อพลังชี่เจอบันไดที่ทอดลงมา ตัวบันไดจะผลักพลังออกไปจากบ้าน ทำให้บ้านไม่ได้รับพลังที่ดี ถ้าหลีกเลี่ยงบ้านลักษณะนี้ไม่ได้ ให้หาฉากมาวางกั้น ห้องน้ำหรือบันได

• บ้านที่ประตูหน้ากับประตูหลังตรงกัน
บ้านแบบนี้จะเก็บกักพลังชี่ที่ดีไม่ได้ เงินเข้าแล้วต้องจ่ายหมด สร้างฐานะได้ยาก ควรหาฉากมาวางกั้น หรือย้ายประตูหลังบ้านเสีย

 

หมายเหตุ : ‘พลังชี่’ เป็นพลังงานจักรวาลรอบตัวมนุษย์ วนเวียนอยู่ในร่างกายและจิตวิญญาณซึ่งติดตัวมาตั้งแต่เกิด สิ่งที่ส่งผลร้ายและดีต่อพลังชี่ คือ ปัจจัยสภาพแวดล้อมต่างๆ เช่น กระแสลม (แต่ก็ใช่ว่ามีลมพัดผ่านตลอดเวลาจะเป็นเรื่องดี มากไปน้อยไปก็ไม่ดี อ่านฮวงจุ้ยต้องห้ามในการ “สร้าง” บ้าน) สี แสง เสียง คลื่น ฯลฯ

เรื่องข้างต้นเผยแพร่บนเว็บไซต์ บ้านกับฮวงจุ้ย.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook