5 ชิ้นในบ้านที่คุณควรทิ้งไปกับปีเก่า เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2562

5 ชิ้นในบ้านที่คุณควรทิ้งไปกับปีเก่า เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2562

5 ชิ้นในบ้านที่คุณควรทิ้งไปกับปีเก่า เพื่อต้อนรับปีใหม่ 2562
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ยังคงอยู่ในบรรยากาศการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 หลายๆ คนมีกิจกรรมรับปีใหม่ด้วยการจัดเก็บ รื้อห้องเก็บของ หรือห้องต่างๆ ในบ้าน เพื่อทำความสะอาด และทิ้งของเก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้ และถ้าคุณรู้สึกไม่แน่ใจว่าจะทิ้งหรือเก็บอะไร รวมทั้งลำบากใจที่จะต้องทิ้งของเหล่านั้น เรามีลิสต์ของ 5 ประเภทที่คุณไม่ต้องลังเล และทิ้งไปได้ทันทีเพื่อบ้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม

istockistock

1.เสื้อกันหนาวที่ไม่ได้ใช้แล้ว บ้านเรามีฤดูหนาวอยู่จริงหรือ? ลองไปค้นตู้เสื้อผ้าของคุณดูก็ได้ว่ามีชุด หรือเสื้อกันหนาวอยู่ทั้งหมดกี่ตัว จากนั้นให้บริจาค หรือทิ้งเสื้อกันหนาวที่คุณคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ใช้มันอีกแล้วไปเสีย

2.ของใช้ในครัวที่หมดอายุ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะได้เข้าไปในครัวแล้วเลือกดูว่าของใช้ชิ้นใดบ้างที่สมควรกำจัดและทิ้งไปเสีย เพราะมันหมดอายุ หรือซื้อมานานแล้วไม่เคยใช้สักที หรือถ้าเป็นพวกอาหารแห้งที่ยังดีอยู่คุณอาจรวบรวมแล้วบริจาคให้กับองค์กรที่มีความต้องการสิ่งของเหล่านั้น

istockistock

3.ทิ้งกล่องที่ไม่ได้ใช้ ช่วงที่ผ่านมาคงมีคนนำของขวัญมาให้คุณบ้าง โดยเฉพาะช่วงสิ้นปีแบบนี้หลายๆ คนก็เริ่มมอบกระเช้า ของขวัญให้กันแล้ว และกล่องที่ใส่ของเหล่านั้นมาแม้จะสวย หรือน่าเก็บแค่ไหน ถ้าดูแล้วเก็บไว้จะกลายเป็นเพียงขยะ ก็ให้ตัดสินใจทิ้งไปได้เลย

4.แคตตาล็อกและแมกกาซีนเก่า ปัจจุบันอาจไม่ค่อยได้เห็นแมกกาซีนกันสักเท่าไรแล้วก็จริง แต่ก็อาจมีหลายบ้านที่ยังคงรับฟรี ก็อปปี้ แคตตาล็อกสินค้าต่างๆ อยู่ ดังนั้นเมื่อจะสิ้นปีแล้วก็ควรรวบรวมแล้วกำจัดทิ้งไปกับปีเก่าเสียให้เรียบร้อย

istockistock

5.ผลิตภัณฑ์ความงามที่หมดอายุ การเก็บเครื่องสำอางเก่าไว้ถือเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง เพราะถ้าคุณเก็บเอาไว้แล้วนำมาใช้ย่อมอาจทำให้เกิดอันตรายได้ ดังนั้นถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเลือกผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ ที่หมดอายุ หรือไม่ทันสมัยแล้วทิ้งไป