5 เป้าหมายปีใหม่ที่ควรทำกับบ้านของคุณเช่นกัน

5 เป้าหมายปีใหม่ที่ควรทำกับบ้านของคุณเช่นกัน

5 เป้าหมายปีใหม่ที่ควรทำกับบ้านของคุณเช่นกัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จะสิ้นปีและเข้าสู่ปีใหม่แล้ว หลายคนวางแผนมีแพลนสำหรับทำอะไรในปีหน้าเพื่อเริ่มต้นและพร้อมรับกับสิ่งใหม่ และนั่นคงไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องส่วนตัว แต่เราก็ควรวางแผนเรื่องบ้านเช่นเดียวกัน เพราะในปีที่ผ่านมาคุณอาจหลงลืม หรือละเลยสิ่งเหล่านั้นไป ดังนั้นปีหน้าก็ลองกลับมาทบทวนและทำมันอีกครั้งหนึ่ง

istockistock

1.ทำความสะอาดห้อง ปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับทำความสะอาดบ้าน เนื่องจากการทำความสะอาดบ้านถือเป็นการเริ่มต้นของปี เพราะไหนจะร่องรอยความสกปรกหลังปาร์ตี้ รวมไปถึงการเช็กดูจำนวนรองเท้าที่อาจจะสูงขึ้นเรื่อยๆ สะสมมาตลอดทั้งปี ใช้ช่วงเวลานี้ควรทำความสะอาดบ้านให้ใหม่เอี่ยม 

2.ทำความสะอาดพื้นที่ว่าง ลองเช็กส่วนต่างๆ ของบ้านว่ามีส่วนใดอีกบ้างที่ต้องทำความสะอาด แต่ในส่วนนี้การทำงานจะเป็นไปตามแผนและอาจใช้เวลานานกว่าการทำความสะอาดห้อง เช่นการรื้อลิ้นชักและตรวจความเรียบร้อย แล้วค่อยๆ ไล่จัดเก็บส่วนต่างๆ

istockistock

3.บริจาคสิ่งที่คุณไม่ต้องการ หลังจากขั้นตอนการเช็กความเรียบร้อยส่วนต่างๆ ของบ้านแล้ว เราจะได้เห็นของที่เราไม่ได้ใช้ ซึ่งเราควรนำไปมอบให้ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ หรือนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ

4.เติมความสดชื่นด้วยดอกไม้ นี่อาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าคุณได้ลองเพิ่มดอกไม้สดเข้าไปในบ้าน จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านดูสดชื่นรับปีใหม่ โดยคุณควรเลือกรูปแบบดอกไม้ สี รวมไปถึงการจัดวางให้เหมาะสม และยิ่งเติมกลิ่นอโรมาเข้าไปด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้บ้านหลังเดิมกลายเป็นบ้านหลังใหม่

istockistock

5.วางแผนปีนี้และเวลาถัดๆ ไป เนื่องจากแผนสำหรับปีหน้านั้นไม่ใช่สิ่งที่จะทำกันทุกวัน ดังนั้นคุณควรวางแผนไว้ล่วงหน้าเลยว่านับจากนี้ ในปีนี้คุณจะทำอะไร ไม่ว่าจะทำความสะอาด หรือจัดเก็บสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะช่วงเทศกาล หรือวันหยุดต่างๆ ต้องมีการวางแผน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook