ตกแต่งบ้านเท่ ด้วยหลากไอเดียจากสังกะสี

ตกแต่งบ้านเท่ ด้วยหลากไอเดียจากสังกะสี

ตกแต่งบ้านเท่ ด้วยหลากไอเดียจากสังกะสี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใครไม่ฮิปแต่เราจะฮิป กับไอเดียตกแต่งบ้านให้สวยด้วยหลากหลายวิธีนำสังกะสีเข้ามาประยุกต์ จะเป็นอย่างไร ตามไปดูค่า

หากพูดถึงสังกะสี...หลายคนคงนึกถึงแต่ภาพหลังคาบ้านร้อนๆ หรือรั้วบ้านเก่าตามต่างจังหวัด แต่วันนี้เราจะมาเปลี่ยนโลกใหม่ให้สังกะสีเดิมๆกลายเป็นวัสดุตกแต่งภายในบ้านและภายนอกสุดชิด ให้มีหน้าตาออกแบบมาฮิปสเตอร์สุดๆไปเลย จะเป็นอย่างไรต้องไม่พลาดไอเดียที่เรานำมาฝากนะคะ

Butter UP CafeButter UP Cafe

กรุผนังภายนอก สำหรับใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านกลางสวน หรือมินิสตูดิโอไว้นั่งทำงาน นั่งทานอาหารเก๋ๆภายในสวนหลังบ้านของตัว ลองลืมผนังปูนเรียบๆ หรือกลาสเฮาส์เดิมๆไปก่อนนะคะ เหมือนอย่างไอเดียต่อไปนี้ แม้ตัวบ้านจะดูเรียบง่ายธรรมดา แต่ดึงเสน่ห์ของสังกะสีเข้ามาชูให้บ้านมีบรรยากาศน่าสนใจ โดยกรุผนังสังกะสีรอบๆ จับคู่กับประตูหน้าต่างไม้บานเก่าดูมีเรื่องราว ที่สำคัญอย่าลืมติดตั้งฉนวนกันความร้อน ทำให้เราใช้เวลาอยู่ในสวนหลังบ้านได้นานขึ้น

Fill in The BlankFill in The Blank

อบอุ่นตามสไตล์ฟาร์มเฮาส์ ผสมผสานความดิบและความเท่ของวัสดุบ้านๆอย่างสังกะสีให้เข้ากับความอบอุ่นจากวัสดุไม้ไว้ในสไตล์ฟาร์มเฮาส์อันแสนละมุน แม้จะดูต่างแต่เหมาะเจาะลงตัวมากเมื่อคู่กัน โดยไอเดียนี้เลือกตกแต่งผนังในบางส่วน ติดสังกะสีไว้บนผนังปูนภายในห้องนั่งเล่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นไม้เรียบๆ ประดับด้วยของตกแต่งสื่อถึงอารมณ์ธรรมชาติ อาทิ เช่น หญ้าแห้ง ของที่มีผลผลิตมากจากฟาร์มหรืออุปกรณ์ในการทำสวนเป็นต้น ช่วยสร้างความรู้สึกให้สไตล์นี้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Slanted TacoSlanted Taco

เท่แฝงด้วยความทันสมัยแบบอินดัสเทรียล อีกหนึ่งสไตล์ถ้าจะไม่พูดถึงเห็นทีจะไม่ได้เลยหากนำสังกะสีเข้ามาใช้ นั่นก็คือ การตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล เช่นเดียวกับภาพด้านบนนำสังกะสีมากำหนดพื้นที่ใช้งานให้กับบางส่วนเพื่อตกแต่งมุมมินิบาร์เก๋ๆ ทำเทกเจอร์ให้ผ่านกาลเวลาเหมือนใช้งานมานาน จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์เหล็กเพิ่มความทันสมัย กลายเป็นอีกหนึ่งมุมมองไม่น่าเบื่อ

If I were a carpenterIf I were a carpenter

สร้างบรรยากาศเหมือนโรงงาน ตกแต่งมุมห้องแต่งตัวหรือว่าห้องเก็บของให้มีบรรยากาศเหมือนโรงงานอุตสาหกรรม โดยวัสดุที่เราเลือกในครั้งนี้ก็คือสังกะสี สังกะสีเก่าๆ ตามบ้านเก่านี่ล่ะค่ะ นำมาสร้างเรื่องราว กลายเป็นผนังบ้านสุดคูลคู่กับพื้นปูนเรียบๆ ไอเดียนี้ไม่ต้องตกแต่งอะไรเยอะเลย เสริมด้วยโคมไฟตั้งพื้นสักอัน เท่านี้ก็น่าสนใจไม่แพ้มุมบ้านอื่นๆ แล้ว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook