แต่งห้องนั่งเล่นให้ใช้งานได้หลากหลาย

แต่งห้องนั่งเล่นให้ใช้งานได้หลากหลาย

แต่งห้องนั่งเล่นให้ใช้งานได้หลากหลาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นิยามความสบายใจในเวลาผ่อนคลายของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนอาจมีความสุขกับการนั่งเงียบๆ ใกล้ธรรมชาติ หลายคนอาจจะชอบการนั่งพักผ่อนพร้อมหนังสือเล่มโปรด หรือบางคนอาจแฮปปี้กับช่วงเลาดีๆ ที่ได้นั่งเล่นพร้อมอาหารจานเด็ด

istockistock

หลายครั้งที่คุณอาจนึกอยากนั่งผ่อนคลายภายในห้องนั่งเล่นพร้อมกับการทำกิจกรรมโปรด ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ รับประทานอาหารจานโปรดพร้อมดูซีรีส์ เพลิดเพลินไปกับขนมแสนอร่อย ใช้เป็นมุมนั่งจิบกาแฟยามเช้า หรือนั่งสนทนาร่วมกันกับคนที่คุณรัก บทความนี้ forfur จึงรวบรวมไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นแสนสบายให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการตกแต่งบ้านได้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์มาฝากกันค่ะ

istockistock

นั่งเล่นก็ได้ ใช้งานก็ดี สำหรับใครที่อยากได้พื้นที่นั่งเล่นที่สามารถเป็นได้ทั้งโซนพักผ่อน พื้นที่ต้อนรับแขกคนสำคัญ ใช้นั่งทำงาน หรือเป็นมุมอ่านหนังสือเล่มโปรดได้ในพื้นที่เดียว แนะนำให้เลือกมุมที่เหมาะสมสำหรับปรับแต่งเป็นห้องนั่งเล่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนภายในบ้าน เช่น อาจจัดวางมุมใกล้ชิดสวนให้เป็นโซนพักผ่อน ตกแต่งพื้นที่ว่างบริเวณข้างหน้าต่างให้มาพร้อมม้านั่งยาว จากนั้นลองนำโต๊ะทรงกลมขนาดพอดีมาจัดวางคู่กับเก้าอี้นั่งสบายสัก 2-3 ตัว โดยอาจจัดตั้งตู้ชั้นหนังสือไว้ใกล้ๆ มือให้สามารถหยิบอ่านได้ง่าย เพียงเท่านี้ไม่ว่าคุณจะปรับเปลี่ยนมุมห้องนั่งเล่นให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหรือใช้งานแบบไหนก็ลงตัวทุกความต้องการ

istockistock

พร้อมพักผ่อนและเพิ่มฟังก์ชั่นได้ทุกเวลา นอกจากจะจัดวางโซฟาสำหรับเป็นมุมพักผ่อนในห้องนั่งเล่นแล้ว ยังสามารถนำโต๊ะดีไซน์สวยมาจัดวางเสริมฟังก์ชั่นคู่กับเก้าอี้นั่งเล่นแบบอื่นๆ เพื่อให้สามารถเป็นได้ทั้งพื้นที่พักผ่อนและมุมรับประทานอาหารในเวลาเดียวกัน หรือหากต้องการความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น แนะนำให้ใช้โต๊ะที่สะดวกต่อการพับจัดเก็บ ก็ช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการทุกเวลา

 istockistock

แต่งพื้นที่พักผ่อนให้พร้อมใช้เวลาร่วมกัน เมื่อพื้นที่สำคัญไม่อาจแยกจากกันได้ โดยเฉพาะมุมนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหารที่คุณอาจใช้ไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญ หรือนั่งปาร์ตี้สังสรรค์ร่วมกัน เพียงจัดมุมโปรดอย่างโซนนั่งเล่นให้สามารถแบ่งปันพื้นที่ใช้งานร่วมกับมุมรับประทานอาหาร โดยเลือกใช้โซฟาชุดที่มาพร้อมที่นั่งกว้างขวาง โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบง่าย และสามารถจัดวางเข้าชุดได้หลากหลายมุม จากนั้นค่อยนำชุดโต๊ะรับประทานอาหารมาจัดวางใกล้ๆ กัน โดยเลือกที่มีขนาดพอดี สามารถปรับเปลี่ยนมุมนั่งเล่นบริเวณโซฟาให้เป็นพื้นที่นั่งรับประทานอาหารไปพร้อมกัน ก็พร้อมสร้างสรรค์พื้นที่แห่งความสุขให้ลงตัวทุกการใช้งานในพื้นที่เดียว

istockistock

พื้นที่นั่งเล่นที่มีความสุขทุกเวลา คงจะดีไม่น้อยถ้าคุณสามารถผ่อนคลายในห้องนั่งเล่นได้ด้วยกิจกรรมที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็น นั่งเล่นดูทีวี นั่งทำงาน หรือจิบกาแฟในยามเช้า เพียงแค่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตรงใจ เลือกใช้โซฟาจัดวางเข้ามุม เสริมด้วยโต๊ะกลางไม้ที่สูงได้ระดับ เพิ่มอาร์มแชร์อีกสักหน่อย คุณก็สามารถนั่งพักผ่อนพร้อมทำกิจกรรมที่โปรดปรานได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook