ทริคจัดห้องนอนหลับสบายห่างไกลภูมิแพ้

ทริคจัดห้องนอนหลับสบายห่างไกลภูมิแพ้

ทริคจัดห้องนอนหลับสบายห่างไกลภูมิแพ้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปัจจุบันแล้วโรคภูมิแพ้เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งมีอาการเล็กๆไปจนถึงต้องรับประทานยาเป็นประจำ ในชีวิตประจำวันที่ต้องผจญกับมลพิษบนท้องถนนและเชื้อโรคที่ลอยมากับอากาศตลอดทั้งแล้วคงจะไม่ดีแน่หากกลับมาบ้านต้องมาเจอกับฝุ่นละอองตัวร้ายฉกาจที่เป็นปัจจัยก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ วันนี้เราจึงมีไอเดียตกแต่งห้องนอนเพื่อช่วยลดปัญหาโรคภูมิแพ้มาบอก ใครอยากมีห้องนอนสวย แถมถูกสุขลักษณะ เพื่อให้เราเป็นคนที่มีสุขภาพดีห่างไกลภูมิแพ้ ตามมาอ่านข้อควรรู้ดีๆ ทางนี้เลยค่า

บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – พัฒนาการบ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – พัฒนาการ

ห้องนอนโปร่งสบาย ห้องนอนควรเป็นห้องโปร่งสบายมีช่องหน้าต่างกว้างเพื่อให้แสงจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้ ที่ทำคัญต้องมาพร้อมความสะอาดไม่มีมุมทึบอับหรือบริเวณที่ทำความสะอาดยาก เพื่อให้ปลอดไรฝุ่นไม่ให้ระคายเคืองต่อลมหายใจ และที่สำคัญควรมีเฟอร์นิเจอร์แต่จำเป็นไม่เยอะเกินไปด้วยค่ะ 

CENTRO ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะCENTRO ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ

เลือกเครื่องนอนให้ถูก ที่นอน หมอน ควรใช้ชนิดใยสังเคราะห์ หลีกเลี่ยงนุ่นเป็นส่วนประกอบ เนื่องจากนุ่นถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่ทำให้แพ้อากาศได้บ่อย ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรตรวจหรือสอบถามให้ดีว่าเครื่องนอนถูกยัดภายในด้วยอะไร

CENTRO ราชพฤกษ์ – สวนผักCENTRO ราชพฤกษ์ – สวนผัก

หลีกเลี่ยงของเหล่านี้ สำหรับใครที่เริ่มเป็นโรคภูมิแพ้ไม่ควรมีตุ๊กตาที่มีขน หรือหนังสือภายในห้องนอน เพราะการสูดขนเล็กๆเหล่านั้นอาจเข้าไปกระตุ้นทำให้ระบบหายใจของผู้ป่วยหอบหืดได้

หมั่นทำความสะอาด สิ่งสุดท้ายเลยต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาด ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม เครื่องนอนทุกชนิดควรซักและเปลี่ยนบ่อยๆ หากเป็นห้องนอนเด็กแนะนำว่าให้ใช้น้ำร้อนซัก พัดลมเพดาน หรือพัดลมตั้ง ทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้งเพื่อไม่ให้มีฝุ่นจับ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาของอาการเกิดโรคภูมิแพ้ไปได้มากแล้วล่ะค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook