6 เทคนิคแต่งบ้านตามธาตุโลหะ ตกแต่งอย่างไรได้พลังเต็มที่

6 เทคนิคแต่งบ้านตามธาตุโลหะ ตกแต่งอย่างไรได้พลังเต็มที่

6 เทคนิคแต่งบ้านตามธาตุโลหะ ตกแต่งอย่างไรได้พลังเต็มที่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ศาสตร์ฮวงจุ้ยของคนจีนเชื่อว่าแต่ละคนมีองค์ประกอบธาตุประจำตัว ซึ่งมีทั้งที่ส่งเสริมและทำลาย โดยธาตุนั้นประกอบไปด้วยดิน น้ำ  ไฟ ไม้ และโลหะ สำหรับใครที่ต้องตกแต่งบ้านตามธาตุโลหะ Sanook! Home มีคำแนะนำเรื่องการตกแต่งบ้านตามธาตุโลหะ ที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อให้เกิดพลังกับบ้านได้อย่างเต็มที่

istockistock

1.ตกแต่งบ้านด้วยจาน ชาม แจกันโลหะ

เราสามารถเพิ่มพลังให้บ้านด้วยการตกแต่งบ้านด้วยของที่ให้พลังของธาตุโลหะ อย่างแจกัน จาน ชาม โดยเฉพาะการนำแจกัน จาน ชามรวมกลุ่มกันเป็นกลุ่มใหญ่จะนำมาซึ่งพลังที่แข็งแรง หรือถ้ามีแจกันขนาดใหญ่วางไว้ทางทิศตะวันตกหรือตะวันตกเฉียงเหนือจะยิ่งทำให้เกิดพลังที่แข็งแกร่ง

2.ทาผนังด้วยโทนสีแห่งธาตุโลหะ

ตามหลักฮวงจุ้ย สีเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการนำพลังทางศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามาไม่ว่าจะตกแต่งบ้านหรือสำนักงาน สีที่สะท้อนความเป็นธาตุโลหะคือสีขาว สีเทา หรือสีโลหะทั้งหมด การทาสีผนังด้านทิศตะวันตกหรือตะวันตกเฉียงเหนือด้วยสีเทาหรือสีขาวสดถือเป็นสิ่งที่ดี หรือตรงทางเดินแคบๆ อาจลองใช้สีทองคำมันวาวมาทาผนังบริเวณนั้นก็ได้

istockistock

3.ประดับภาพหรืองานอาร์ตในกรอบโลหะ

คุณอาจมีภาพหรืองานศิลปะชิ้นที่ชื่นชอบอยู่แล้ว การนำไปใส่กรอบโลหะ หรือกรอบสีที่มีความหมายถึงธาตุโลหะ จะทำให้พลังของธาตุโลหะแข็งแรงขึ้น

4.ตกแต่งผนังด้วยของที่เป็นโลหะ

การนำของตกแต่งที่เป็นโลหะประดับผนังบริเวณทิศตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ จะช่วยเสริมพลังธาตุโลหะให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

istockistock

5.สีของผ้าก็ช่วยได้

ไม่ใช่เพียงแต่โลหะเท่านั้นที่จะทำให้ธาตุโลหะในบ้านหรือสำนักงานของคุณแข็งแรงยิ่งขึ้น แต่การเลือกสีของผ้าที่นำมาตกแต่งไม่ว่าจะปลอกหมอน ผ้าม่านที่สะท้อนธาตุโลหะก็ช่วยได้เช่นกัน หรือแม้แต่ผ้าไหม ผ้าฝ้ายและผ้ากำมะหยี่

6.โคมไฟโลหะ

คุณภาพของแสงสะท้อนเรื่องฮวงจุ้ยที่ดีได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกโคมไฟเพื่อนำมาประดับภายในบ้านควรคำนึงถึงการสร้างพลังของธาตุโลหะเข้ามาในบ้านด้วย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องดีไซน์ รูปทรง และแสงจากโคมไฟนั้น

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook