5 เทคนิคใช้สีแดงตกแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

5 เทคนิคใช้สีแดงตกแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

5 เทคนิคใช้สีแดงตกแต่งบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วสีแดงเป็นสีแห่งธาตุไฟ ให้ความรู้สึกตื่นเต้น และอบอุ่น เช่นเดียวกับร่างกายของเราหรือแม้แต่บ้านถ้าต้องการความอบอุ่นให้เติมสีนี้เข้าไป และนี่คือคำแนะนำหากคุณชื่นชอบสีแดงและคิดว่าจะนำสีนี้เข้าไปตกแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็นห้องนอน หรือห้องครัว เราก็สามารถใช้สีแดงเข้าไปเติมเต็มความอบอุ่นตามหลักฮวงจุ้ยได้เช่นกัน

istockistock

1.ประตูสีแดง

ประตูบ้านสีแดงเป็นสิ่งที่ดีสำหรับบ้าน ถ้าประตูหน้าบ้านของคุณอยู่ทางทิศใต้หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประตูสีแดงเป็นทางเลือกที่ดี

2.จุดโฟกัสสีแดง

มันอาจจะยากอยู่สักหน่อย หากคุณไม่เคยใช้สีแดงตกแต่งบ้าน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกสีแดงมาตกแต่งบ้านคุณอาจต้องพิจารณาลักษณะบ้านของคุณก่อนว่าเป็นบ้านสไตล์ไหน และคุณอาจต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งเพื่อหาสีแดงที่เหมาะกับบ้านของคุณ อาจจะเป็นสีม่วงแดง สีแดงเพลิง คุณอาจต้องลองหาสีแดงที่เหมาะและเข้ากับบ้านของคุณที่สุด โดยสีแดงที่นำมาใช้นั้นจะต้องทำให้บ้านมีชีวิตชีวา อาจจะเป็นสีแดงจากแจกัน พรม ปลอกหมอน หรือผ้าม่าน

istockistock

3.ห้องสีแดง

สิ่งที่ยากที่สุดคือการใช้เลือกใช้สีแดงทั้งห้องโดยเฉพาะถ้าคุณไม่ได้ทำงานร่วมกับนักออกแบบ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วหากคุณจะต้องเลือกใช้สีแดง ต้องระมัดระวังเพราะบางพื้นที่ไม่เหมาะที่จะใช้สีแดงเนื่องจากจะส่งผลเรื่องพลังที่ดีภายในบ้าน ดังนั้นก่อนที่จะทาสีห้องใดห้องหนึ่งด้วยสีแดงคุณควรตรวจสอบก่อนว่าห้องๆ นั้นไม่ได้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก ตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันตก หรือตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน

4.ห้องนอนสีแดง

ห้องนอนสีแดงอาจจะเหมาะกับห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ แต่เคล็ดลับคือคุณต้องไม่เลือกห้องนอนเป็นสีแดงทั้งห้อง เนื่องจากสิ่งที่สำคัญที่สุดของห้องนอนคือเตียงนอน เพราะมันคือสิ่งที่ส่งเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องความรัก รวมถึงเรื่องบนเตียง ถ้าคุณนำสีแดงเข้าไปตกแต่งในห้องนอนมากเกินไป จะทำให้ภายในห้องร้อนแรงจนแทบจะลุกเป็นไฟ แต่หากสีแดงน้อยจนเกินไปความรักของคุณก็อาจจะเย็นชา ดังนั้นวิธีที่จะนำสีแดงเข้าไปตกแต่งในห้องนอนคือเลือกของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยเป็นสีแดงเช่นหมอนอิง ผ้าห่ม เทียนหอม ซึ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวการนำสีแดงเข้ามาตกแต่งในห้องนอนจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

istockistock

5.จะต้องมีสีแดงในห้องครัว และห้องทานข้าว

หากจะต้องมีพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งในบ้านต้องการพลังจากธาตุไฟ ห้องครัวและห้องทานอาหารเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมที่สุด ยกเว้นห้องครัวของคุณตั้งอยู่ทางทิศใต้ หรือตะวันตกเฉียงใต้ สำหรับวิธีที่จะนำสีแดงมาใช้ตกแต่งในห้องครัวได้เหมาะสมนั้น อาจเลือกโต๊ะ เก้าอี้สีแดงมาตกแต่ง