มุมบันได ตกแต่งอะไรได้บ้าง

มุมบันได ตกแต่งอะไรได้บ้าง

มุมบันได ตกแต่งอะไรได้บ้าง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บันไดบ้านนอกจากมีประโยชน์เชื่อมชั้นหนึ่งไปอีกชั้นหนึ่ง ถือว่าเป็นอีกมุมที่เราไม่ควรมองข้ามเช่นกันนะคะ อย่าปล่อยให้มุมนี้กลายเป็นพื้นที่เก็บของรกๆ เราสามารถใส่ไอเดียลงไปได้เพื่อให้บริเวณนี้โดดเด่นขึ้นมา เพิ่มจุดสนใจให้กับแบบบ้าน รวมไปถึงการเลือกวัสดุเก๋ๆ มาใช้กับการออกแบบบันได แต่จะมีอะไรบ้างที่เราสามารถหยิบมาตกแต่งภายในได้ วันนี้เรามีมาบอก

Areeya Como Ladkrabang-SuvarnabhumiAreeya Como Ladkrabang-Suvarnabhumi

ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ การเลือกโคมไฟมาประดับบันไดทั้งที ลืมแบบเดิมๆไปก่อนเลยค่ะ แนะนำเลือกโคมไฟแขวนดีไซน์เก๋มาสร้างจุดเด่นให้มุมนี้ เมื่อแสงส่องกระทบลงมาช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ผ่อนคลาย ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

Raan-KengRaan-Keng

แต่งด้วยงานสานภูมิปัญญาแบบไทยๆ แบบบ้านสมัยก่อนไม่จำเป็นต้องจืดชืดเสมอไป สามารถดึงจุดเด่นให้กับบันไดทางขึ้นลงทุกวันได้เช่นกัน เริ่มจากมุมใต้บันได ลองนำโคมไฟตั้งโต๊ะมาเพิ่มความหรูหราโดยจับคู่กับพรมขนสัตว์ สำหรับเพดานนำงานสานแบบไทยๆมาตกแต่ง เท่านี้เองค์ประกอบของบันไดบ้านเราก็โดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้ว

ครามคราม

เรียงรายด้วยกรอบรูป ไม่จำเป็นต้องมีของราคาแพง แต่ก็สร้างความน่าสนใจกับบันไดได้ เช่นเดียวกับไอเดียนี้เลย เลือกหยิบของง่ายๆอย่างกรอบรูป เพียงแค่คุณมีกรอบรูปสวยๆ ก็นำมาเรียงรายบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของบ้าน เสริมสร้างบรรยากาศดีๆให้กับมุมบันไดน่าเบื่อได้เช่นกัน 

Trica Hostel Cafe&BarTrica Hostel Cafe&Bar

วาดภาพลงผนัง เปลี่ยนผนังบริเวณบันไดให้เริ่ดสุด ด้วยฝีมือเราเอง แนะนำวาดภาพหรือเพ้นท์ลวดลายชิคๆลงไป เน้นโทนสีขาวดำ ฮิปสเตอร์สุดๆ เปลี่ยนบันไดจืดชืดให้ทันสมัย

ชั้น 4ชั้น 4

เติมความสดชื่น สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ โดยนำดอกไม้แห้งใส่ถังสังกะสีมาวางเป็นพร็อพเก๋ๆ เสริมด้วยโต๊ะและแจกันเล็กๆ เวลามองให้ความรู้สึกเย็นสบายไปอีกแบบ ดึงธรรมชาติเข้าสู่บ้านด้วยวิธีง่ายๆ บันไดเดิมที่มีอยู่ก็ไม่โล่งเกินไปแล้ว 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook