ไปเกาะไม่เสียเที่ยว แบบบ้านริมทะเล ไอเดียบ้านชั้นเดียว พร้อมระเบียง ครัว ห้องน้ำในตัว

ไปเกาะไม่เสียเที่ยว แบบบ้านริมทะเล ไอเดียบ้านชั้นเดียว พร้อมระเบียง ครัว ห้องน้ำในตัว

ไปเกาะไม่เสียเที่ยว แบบบ้านริมทะเล ไอเดียบ้านชั้นเดียว พร้อมระเบียง ครัว ห้องน้ำในตัว
S! Women (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อปลายสัปดาห์ก่อนมีโอกาสไปทำงานบนเกาะหมาก และมีโอกาสเข้าพักที่รีสอร์ททำเลดีแห่งหนึ่งบนเกาะ ตอนแรกคิดว่าจะได้พักห้องบนอาคารสูง แต่เพราะเจ้าของรีสอร์ทและเจ้าภาพใจดีอย่างททท.คงอยากให้ได้สัมผัสธรรมชาติและท้องทะเลแบบใกล้ชิด เลยจัดให้พักวิลล่าเป็นหลัง

จริงๆ แวบแรกที่เห็นวิลล่ารู้สึกเลยว่าสามารถเป็นไอเดียในการสร้างบ้านเดี่ยวสำหรับพักอาศัยจริงได้เลย เพราะตัววิลล่ายกพื้นสูง มีบันไดจากพื้นให้ขึ้นไปด้านบน พอขึ้นไปก็พบกับระเบียงบ้านกว้างขวาง จริงๆ คงจัดเตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวนอนอาบแดด แต่ถ้าเป็นบ้านจริงๆ บริเวณนี้สามารถครีเอทส่วนหนึ่งเป็นระเบียงนั่งเล่นและทำหลังคายื่นออกมากันแดด กันฝนหน่อยก็ใช้ได้ ถ้าพื้นที่ยังเหลืออาจทำเป็นสวนเล็กๆ ริมระเบียงยังได้เลย

พอเปิดประตูไม้เข้าไปเป็นห้องนอนขนาด 2 เตียงนอน ที่ด้านหนึ่งเป็นชั้นลอยติดตั้งทีวี และมีเก้าอี้ให้นั่งทำงานพร้อมชุดรับแขกเล็กๆ 1 ชุด จริงๆ บริเวณนี้ถ้าเปลี่ยนใหม่เป็นห้องรับแขกย่อมๆ และกั้นส่วนหนึ่งเป็นบาร์สำหรับเสิร์ฟเครื่องดื่ม หรือปรุงอาหารง่ายๆ คงทีวีไว้เหมือนเดิมก็แจ๋ว

พอเลื่อนบานประตูเข้าไปอีกชั้นหนึ่งเป็นห้องครัวแบบง่ายๆ และแบ่งอีกส่วนหนึ่งเป็นห้องแต่งตัวมีราวแขวนเสื้อผ้าแบบเปิดโล่ง สำหรับมุมนี้ถือว่าเหมาะแล้ว แต่อาจจะเลื่อนห้องน้ำให้มาอยู่ในส่วนกลางของแบบบ้านเพื่อให้แขกที่มาหรือคนอื่นสามารถใช้ห้องน้ำในบริเวณนี้ได้อย่างสะดวก

ส่วนด้านในสุดที่ปกติเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำ คงต้องขยายพื้นที่ทำเป็นห้องนอนแทนเพราะถ้าเป็นบ้านพักอาศัยจริง ห้องนอนซึ่งเป็นห้องส่วนตัวควรอยู่ด้านในสุด สำหรับในห้องนี้แบ่งเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำส่วนตัวก็ยังได้

เวลาไปเที่ยวไหนแล้วเจอแบบห้องพัก แบบวิลล่าต่างๆ ก็นึกเสมอว่าถ้าเอาไปปรับใช้สร้างเป็นบ้านหรือตกแต่งห้อง ตกแต่งบ้านก็น่าจะเวิร์กไม่น้อยเลย

 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ ไปเกาะไม่เสียเที่ยว แบบบ้านริมทะเล ไอเดียบ้านชั้นเดียว พร้อมระเบียง ครัว ห้องน้ำในตัว