แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูดีด้วย Skylight

แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูดีด้วย Skylight

แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูดีด้วย Skylight
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ห้องนั่งเล่นที่ดีในความคิดของเพื่อนๆ เป็นอย่างไรกันครับ? บางคนอาจจะคิดว่าต้องถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ต้องมีเฟอร์นิเจอร์แพงๆ ซึ่งก็อาจจะถูกต้องในระดับนึงแต่ในความคิดของผม ห้องนั่งเล่นที่ดี นอกจากจะถูกตกแต่งให้สวยงามแล้ว มีสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนอาจจะลืมนึกถึง นั่นก็คือ ห้องนั่งเล่นที่ดีควรจะมีแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องด้วยซึ่งวิธีการที่จะทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาในห้องได้ ก็คือ เราต้องมีช่องเปิดให้แสงเข้ามา ซึ่งหลักๆ จะมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ

1.แบบช่องแสงแนวตั้ง หรือพูดง่ายๆก็คือ ประตูกระจก หน้าต่าง หรือบานกระจกใส แบบบ้านหรือคอนโดทั่วๆไป ข้อดีของช่องแสงแบบนี้คือ ดูแล ทำความสะอาดง่าย แต่ข้อเสียคือแสงอาจจะเข้ามาได้แค่บางส่วนของห้องเท่านั้น

2. แบบช่องแสงบนฝ้าเพดาน หรือเรียกว่า Skylight แบบนี้เหมาะกับห้องที่อยู่ชั้น 2 หรือห้องที่ต่อเติมให้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ข้อดีของ Skylight คือ เราจะได้รับแสงธรรมชาติเต็มๆ ห้องจะดูสว่างกว่าแบบแรกแต่ข้อเสียคือ การดูแลทำความสะอาดจะค่อนข้างยากกว่าช่องแสงแบบแรก ซึ่งถ้าใครสนใจจะทำช่องแสงแบบนี้ ต้องวางแผนตั้งแต่เริ่มว่า เราจะขึ้นไปทำความสะอาดได้ยังไง

วันนี้ผมเลยหยิบยกตัวอย่างไอเดีย "แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูดีด้วย Skylight" มาฝาก สำหรับคนที่กำลังอยากจะปรับปรุงบ้านใหม่ ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดูนะครับ ผมรับรองว่าคุณจะได้ห้องนั่งเล่นที่มีบรรยากาศไม่ซ้ำแบบใครยิ่งในตอนกลางคืนคุณจะได้ที่นั่งเล่นที่สามารถแหงนชมดาว หรือพระจันทร์จันทร์ได้อย่างโรแมนติก ชนิดที่ไม่ต้องไปพักรีสอร์ทแพงๆกันเลยทีเดียว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook