4 เทคนิคเนรมิตพื้นที่ทำงานในห้องนอน ทำงานสนุกแบบไม่รู้สึกเบื่อ

4 เทคนิคเนรมิตพื้นที่ทำงานในห้องนอน ทำงานสนุกแบบไม่รู้สึกเบื่อ

4 เทคนิคเนรมิตพื้นที่ทำงานในห้องนอน ทำงานสนุกแบบไม่รู้สึกเบื่อ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เข้าใจเลยว่ายุคนี้หลายคนทำงานที่บ้านหรือคอนโด หรือใช้ส่วนหนึ่งของ บ้าน,คอนโดมิเนียม เป็นออฟฟิศ แต่บางคนก็ไม่ได้มีพื้นที่แยกเป็นสัดส่วนสำหรับเอาไว้นั่งทำงานโดยเฉพาะ ต้องอาศัยแบ่งโซนหนึ่งของอพาร์ทเมนท์ซึ่งปกติใช้สำหรับทำทุกอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใช้สำหรับพักผ่อนด้วยมาเป็นห้องทำงานแบบง่ายๆ ว่าแต่ถ้าเรามีข้อจำกัดเช่นนั้นจะมีเทคนิคจัดพื้นที่ทำงานในห้องนอนอย่างไรให้น่านั่งทำงาน ไม่เผลอเอนตัวลงไปนอนบนที่นอนนุ่มๆ ที่เชิญชวนเราอยู่ตลอดเวลา

1.ผสมการทำงานเข้ากับสไตล์ที่เป็นตัวคุณ เมื่อแบ่งพื้นที่ทำงานในห้องนอนอย่างชัดเจนแล้ว ลองหาข้าวของเครื่องใช้สำหรับการทำงานที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณมาตกแต่งบนโต๊ะทำงาน เพื่อสรรค์สร้างบรรยากาศโต๊ะทำงานให้ยังคงคุมโทนความเป็นบ้าน

2.เก้าอี้นั่งทำงานสำคัญที่สุด เมื่อต้องนั่งทำงานหรือใช้เวลาเป็นส่วนใหญ่อยู่ในโซนนี้ แนะนำให้เลือกเก้าอี้นั่งทำงานที่น่านั่ง นั่งแล้วรู้สึกสบายไม่ปวดหลัง หรือมีผลกระทบต่อสุขภาพแทนการเลือกเก้าอี้ดีไซน์สวย

3.เลือกมุมที่มองออกไปเห็นบรรยากาศด้านนอก การเลือกตำแหน่งตั้งโต๊ะทำงานก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะถ้าจากโต๊ะนั่งทำงานของคุณสามารถมองออกไปเห็นต้นไม้ ธรรมชาติ ท้องฟ้ากว้างๆ ได้ก็ยิ่งดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีแสงสว่างจากข้างนอกสาดส่องเข้ามายิ่งดี รวมทั้งเลือกโคมไฟตั้งไว้ใช้งานบนโต๊ะสัก 1 ชิ้นสำหรับการทำงานที่จำเป็นต้องใช้แสงสว่างเป็นจุดเฉพาะ

4.เน้นบรรยากาศห้องเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ การทำงานจำเป็นต้องใช้ความสงบ ดังนั้นการใช้โทนสีเรียบง่ายและเติมความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้ไว้ภายในห้องจะทำให้พื้นที่ทำงานกับพื้นที่พักผ่อนไม่โดดจากกันมากจนเกินไป และยังทำให้เจ้าของห้องทำงานและพักผ่อนไปได้ในตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook