5 เคล็ดลับ ‘จัดสวนในห้องน้ำ’ เติมเต็มความสดชื่นจากธรรมชาติ ให้กับช่วงเวลาส่วนตัวของคุณ

5 เคล็ดลับ ‘จัดสวนในห้องน้ำ’ เติมเต็มความสดชื่นจากธรรมชาติ ให้กับช่วงเวลาส่วนตัวของคุณ

5 เคล็ดลับ ‘จัดสวนในห้องน้ำ’ เติมเต็มความสดชื่นจากธรรมชาติ ให้กับช่วงเวลาส่วนตัวของคุณ
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่รักในการทำสวนเป็นชีวิตจิตใจ แต่ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่หรือปัจจัยอีกมากมายที่เป็นอุปสรรคต่อการทำสวน หลายคนจึงต้องตัดใจและล้มเลิกความคิดเหล่านั้นไป แต่มันก็ยังมีทางออกสำหรับคนที่อยากมีสวนเป็นของตัวเอง โดยการหาต้นไม้มาปลูกไว้ตามมุมต่างๆ ของห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งห้องน้ำ ซึ่งวันนี้ในบ้านก็มีไอเดียจัดสวนในห้องน้ำมาฝาก เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยให้เราทำสวนได้ดั่งใจ โดยใช้พื้นที่เพียงน้อยนิดเท่านั้น จะมีไอเดียอะไรบ้างลองไปชมกันเลย

1.ชั้นยึดผนัง หากชั้นวางของยึดผนังที่เราใช้วางอุปกรณ์อาบน้ำอยู่นั้น มันเหลือพื้นที่่ว่างมากพอ เราก็สามารถนำต้นไม้กระถางเล็กไปวางประดับเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องน้ำของเราได้เลย

2. พื้นที่บริเวณหน้าต่าง หน้าต่างบานใหญ่ทีโล่งว่าง ก็ลองนำต้นไม้ไปวางประดับได้ เพราะบริเวณหน้าต่างเป็นอีกหนึ่งมุมที่แสงแดดสามารถส่องผ่านเข้ามาได้ง่าย ช่วยให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้อย่างดี

3. แขวนไว้เหนือฝักบัว สำหรับห้องน้ำขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัด เราก็สามารถสร้างมุมธรรมชาติได้ง่ายๆ โดยการนำพืชพันธุ์ไม้เลื้อย หรือกระถางต้นไม้ที่มีน้ำหนักเบาไปแขวนไว้บนราวเหนือฝักบัวได้เลย เพิ่มกลิ่นอายธรรมชาติให้กับบรรยากาศการอาบน้ำได้อย่างเต็มที่

4. โต๊ะขนาดเล็ก สำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือก็สามารถนำเก้าอี้หรือโต๊ะตัวเล็กมาวางเป็นฐานรองกระถางต้นไม้ได้เลย

5. วางตรงซิงค์ นอกเหนือจากชั้นวางของแล้ว พื้นที่ว่างตรงหน้าซิงค์ก็สามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนขนาดย่อมได้ แถมยังง่ายต่อการดูแลรดน้ำอีกด้วย

ใครที่อยากมีบรรยากาศสีเขียวในห้องน้ำ ก็ลองหยิบเอาไอเดียข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลย