6 วิธีซ่อนของที่ดูน่าเกลียดในบ้าน

6 วิธีซ่อนของที่ดูน่าเกลียดในบ้าน

6 วิธีซ่อนของที่ดูน่าเกลียดในบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าทุก ๆ คน ต้องมีของบางอย่าง หรือหลาย ๆ อย่างในบ้าน ที่ไม่อยากให้ใครมาเห็น อาจจะเป็นสายไฟระโยงระยาง หรือรองเท้ากีฬาเหม็น ๆ ที่ยังไม่ได้ซัก ถังขยะในห้องครัว ของเหล่านี้ เป็นของที่เราใช้ และมีกันอยู่ในทุก ๆ บ้าน แต่แน่นอนว่าเราคงไม่อยากให้ใครเห็น และ Sanook! Home ก็มีวิธีที่จะซ่อน ไม่ให้ของเหล่านี้ออกมารกหูรกตา

1.สายไฟ : แน่นอนว่าไม่มีบ้านไหน ไม่ต้องใช้สายไฟ ก็ในเมื่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งอำนวยความสะดวกในบ้าน ล้วนต้องมีสายไฟกันทั้งนั้น แล้วสายไฟเหล่านี้ ก็ระโยงระยางเต็มไปหมด แต่ทั้งนี้เราสามารถซ่อนสายไฟได้ด้วยการหาของมาวางปิดในบริเวณที่สายไฟพาดผ่าน เช่นวางหนังสือ หรือหาของตกแต่งที่ดูดีมาปิดมาบังเอาไว้  

2.ที่ชาร์จอุปกรณ์มือถือ : ทุกวันนี้เรามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ต้องชาร์จแบตกันหลายชิ้น ทั้งโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต กล้องดิจิตอล นาฬิกา แน่นอนว่าที่ชาร์จอุปกรณ์เหล่านี้จะวางเต็มบ้านไปหมด และมันก็ไม่ได้น่าดูสักเท่าไหร่เลย จะเป็นการดีกว่า ถ้าเราจัดทำลิ้นชักสำหรับการชาร์จอุปกรณ์เหล่านี้ให้เป็นที่เป็นทาง จัดแบ่งเป็นชั้น ๆ ว่า ชั้นไหนไว้ชาร์จอะไร บ้านของเราจะเรียบร้อยดูดีขึ้นเยอะ

3.เครื่องปรับอากาศ : บ้านบางหลัง ยังมีเครื่องปรับอากาศแบบเก่า ๆ อาจจะเป็นรุ่นที่วางตั้งพื้น แถมยังดูใหญ่โตเทอะทะ ดีไซน์ไม่สวยงามเหมือนเครื่องรุ่นใหม่ ๆ แต่เราก็สามารถซ่อมได้ ด้วยการหาไม้พาเลท มาตีเป็นกล่องโปร่ง ๆ ปิดไว้ นอกจากจะซ่อนอุปกรณ์ที่ไม่น่าดูได้แล้ว ยังใช้วางของตกแต่งได้อีกด้วย

4.ถังขยะ : เป็นสิ่งที่ต้องมีกันทุกบ้าน แต่ไม่มีใครอยากโชว์ วิธีการซ่อนถังขยะหากลงทุนสักหน่อย ทำถังขยะแบบที่บิวท์อิน ปิดซ่อนเข้าตู้ได้ ก็จะทำให้บ้านดูดีขึ้นมาก

5.บันไดที่เป็นลิ้นชัก : สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย แต่มีของมาก บันไดที่เป็นลิ้นชักในตัวนี้เป็นแนวคิดที่ดีมาก ทำให้เราสามารถเก็บของที่ไม่อยากโชว์ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า ร่ม หรือของอื่น ๆ ที่มักจะวางระเกะระกะตามบ้าน

6.กระบะทรายแมว : การมีแมวเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านเป็นเรื่องที่ดี แต่เราก็ต้องมีภาระในการดูแลเรื่องการขับถ่ายของมันด้วย และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านที่เลี้ยงแมวก็คือกระบะทราย ซึ่งแน่นอนว่ามันทั้งเลอะเทอะ ส่งกลิ่น แต่ก็มีวิธีทำให้ดูดีขึ้น ด้วยการหากล่องมาครอบตกแต่งให้มีประตูเปิดปิด หรือทำเป็นม่านปิด เหมือนเป็นห้องน้ำมิดชิด แบบนี้ แมวก็ชอบ เราเองก็สบายตา

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook