แต่งห้องรับแขกแนว Modern Loft แบบประหยัด และ เน้นทำเอง

แต่งห้องรับแขกแนว Modern Loft แบบประหยัด และ เน้นทำเอง

แต่งห้องรับแขกแนว Modern Loft แบบประหยัด และ เน้นทำเอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บ้านสไตล์ลอฟท์เป็นสไตล์ที่คนส่วนหนึ่งชอบเพราะมีความเรียบง่าย ดูไม่เยอะจนเกินไป แถมยังดูเท่อีกด้วย อย่างเช่นคุณ สมาชิกหมายเลข 957890 จากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอมก็ลงมือตกแต่งห้องรับแขกที่บ้านเสียใหม่ ให้เป็นสไตล์ที่ตัวเองชอบ ลองมาดูกันค่ะว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

สวัสดีครับ กระทู้นี้ผมจะมารีวิวการทำห้องรับแขกแนว Modern Loft และ เน้นทำเองซะส่วนใหญ่ครับเริ่มต้น ผมได้ซื้อบ้านเมื่อปีที่แล้ว โดยเริ่มแรกเข้าอยู่อาศัยประมาณเดือนพฤษภาคม ปี 2559 ครับ

รูปถ่ายห้องรับแขกก่อนเข้าอยู่ ที่จะพูดถึงในกระทู้นี้ครับนำพระเข้าบ้านก่อนครับ เพื่อความร่มเย็นเป็นสิริมงคล
หลังจากนั้นผมก็เริ่มหาข้อมูลแนวทางที่อยากตกแต่งห้องรับแขก โดยแนวที่คิดจะทำคือแนว Modern Loft แต่ทำในแบบประหยัดอันไหนทำเองได้ก็ทำเองครับ เริ่มจากหาไกด์ไลน์จากอินเตอร์เน็ท จึงได้รูปแบบ โทนสี และ แนวทางเบื้องต้นมาครับ (เครดิตรูป http://www.forfur.com)

หลังจากนั้นจึงเริ่มวางแบบ Layout Plan เพื่อกำหนดการวาง และสัดส่วนเฟอร์นิเจอร์หลังจากที่ผมได้ Layout Plan แล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ โดยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ผมเลือกใช้งานเหล็กเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากผมมีลุงช่างเหล็กที่รู้จักกันสามารถตัด และเชื่อมตามแบบให้ผมเขียนเอาไว้ได้ซึ่งส่วนนี้จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ เพราะผมซื้อเหล็กเองและให้ช่างคิดราคาเหมาๆ รูปงานที่ผมคิดแบบไว้ครับ


งานเชื่อมรอ เก็บรายละเอียด และรอส่งไปอบสี


หลังจากอบสี และสั่งไม้เพื่อมาวางบนเฟอร์นิเจอร์แล้ว ก็เริ่มติดตั้ง (แอบรกนิดนึงครับอิอิ ตอนเข้าอยู่แรกๆ มีเฟอร์นิเจอร์เก่าผสมมาด้วย)
ส่วนผ้าม่านเป็นโปรโมชั่นจากโครงการที่แถมมาให้ มีให้เลือกไม่กี่ลาย แอบเสียดายนิดนึงครับผนังด้านหลังยังไม่เข้าแนวเลยหาวอลล์เปเปอร์ลายอิฐ (ลดราคา) มาติดซักหน่อยครับเพื่อความ Loft โดยขอแรงเพื่อน และน้องที่บริษัทมาช่วยกันติดหลังจากติดวอลล์เปเปอร์เสร็จแล้ว ผนังยังโล่งอยู่ เลยอยากหาอะไรมาติดให้เข้าแนวอีกนิดนึงครับ จะได้ดูไม่แข็งจนเกินไปหาแบบจากอินเทอร์เน็ตเหมือนเดิมครับ ผมพยามยามหาอันที่คิดว่าสามารถนำมาดัดแปลงทำเองได้
หลังจากหาอยู่ซักพักเลยได้อันนี้มาครับ (เครดิตรูป www.home-designing.com)เมื่อได้แบบแล้วก็หาวัสดุและลงมือกันครับวัสดุที่ผมใช้ก็เป็น ไม้ MDF ขึ้นเฟรม และซื้อสีดำด้านมาพ่นทับลงไปครับ
หลังจากนั้นตัดสติ๊กเกอร์สีขาว และปิดทับลงไป จะได้งานออกมาพอใกล้เคียงกับแบบไม่มากก็น้อยครับ


เมื่อตกแต่งเริ่มเข้าแนวแล้วต่อไปคือการหา prop มาใส่เพื่อเพิ่มบรรยากาศเข้าไปครับ
ในส่วนนี้ก็เดินหาเอาครับไม่ว่าจะเป็นที่ Index หรือ ikea ผมใช้ผสมๆ กันครับ เน้นประหยัดแต่เข้าแนว


หลังจากนั้นโซฟาตัวเก่าเริ่มเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ถึงเวลาต้องสั่งตัวใหม่เข้ามาครับ เข้าเว็บไปเจอของ Index ลดราคา
ประหยัดไป 2,xxx เลยสั่งมาใช้ครับ ประหยัดไปครับ (อันนี้ไม่ใช่หน้าม้าของเค้านะครับ ออกตัวก่อนอิอิ..)
เมื่อทุกอย่างเริ่มเข้าที่ ก็ลองถ่ายรูปดูครับ เป็นอันปิดจ๊อบ การแต่งห้องรับแขกแนว Modern Loft แบบประหยัด และเน้นทำเอง
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันนะครับ  หวังว่าคงได้อะไรไม่มากก็น้อยครับ สำหรับการรีวิว ขอบคุณครับ ลากันไปด้วยรูปหลังแต่งเสร็จครับ

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ ของ แต่งห้องรับแขกแนว Modern Loft แบบประหยัด และ เน้นทำเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook