10 เหตุผลที่ทำให้ศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่ได้ผล

10 เหตุผลที่ทำให้ศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่ได้ผล

10 เหตุผลที่ทำให้ศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่ได้ผล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฮวงจุ้ยนั้นให้ประโยชน์กับเราหลาย ๆ อย่าง ทั้งทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ทำให้ความรักดีขึ้น หรือแม้กระทั่งทำให้สภาวะทางการเงินดีขึ้น เมื่อเรานำหลักฮวงจุ้ยเข้ามาใช้ในบ้าน เราก็ย่อมคาดหวังว่าจะได้สิ่งที่เราต้องการจะได้รับ บางคนไปขอคำปรึกษาจากซินแส บางคนก็อ่านจากหนังสือ หรือบทความแล้วจัดการด้วยตัวเอง แต่กลับไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง ก็มักจะเกิดคำถามว่า ทำไมจึงไม่ได้ผล แต่ทั้งนี้ ก่อนที่คุณจะละทิ้ง และคิดว่าฮวงจุ้ยนั้นเป็นแค่ความเชื่อในสิ่งเหนือธรรมชาติเท่านั้น ลองมาดู 10 เหตุผลทำให้ฮวงจุ้ยไม่เป็นผลต่อไปนี้ก่อน

1.เมื่อได้รับคำแนะนำให้เปลี่ยนสิ่งต่างๆ แล้วคุณไม่ได้ทำตาม ซึ่งหลาย ๆ คนมักจะคิดว่าฮวงจุ้ยไม่ได้ผลกับคุณหรอก คนบางคนไม่เคยทำตามคำแนะนำเลย หลังจากเสียเงินเพื่อขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญไป ก็ไม่ได้ทำตาม ส่วนใหญ่ปัญหาที่ทำให้คนเหล่านี้ ไม่ทำตามก็คือ สมาชิกในครอบครัวไม่เห็นด้วย หรือลองปรับเปลี่ยนไปแล้ว และตัดสินใจเปลี่ยนกลับ ในเรื่องของฮวงจุ้ยนั้น ต้องทราบว่า คนจำนวนมากกลัวการเปลี่ยนแปลง อยากอยู่ในคอมฟอร์ทโซน เมื่อไม่รู้ว่าจะได้ผลอย่างไร ก็กลัวที่จะต้องรู้ หากมีใครในบ้านไม่เห็นด้วยก็ควรต่อรองอย่างค่อยเป็นค่อยไป ทำให้รู้สึกสบาย ๆ และให้ลองดูก่อน หากไม่มีอะไรที่ดีขึ้นก็ค่อยเปลี่ยนกลับ

2.นำหลักฮวงจุ้ยมาใช้เพียงไม่กี่อย่าง คนจำนวนมาก ปรึกษาหมอดูฮวงจุ้ยมาแล้ว แต่ทำตามคำแนะนำไม่ครบ หรือทำตามไปเพียงไม่กี่อย่าง ก็คิดเอาเองว่า แค่ปรับเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะเห็นผลที่ชัดเจนแล้ว ซึ่งจุดนี้ถือว่าไม่ถูกหลัก การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ไม่ใช่แค่การนำเอาหลักเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่กี่ข้อมาปรับใช้ แต่การจะทำให้ได้ผลดีนั้น ต้องพิจารณาหลายอย่าง และควรขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษามาโดยเฉพาะ

3.ละเลยในรายละเอียด คือนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ โดยขาดความเข้าใจอย่างถ่องแท้  ทำให้บกพร่องในรายละเอียด เช่น ได้อ่านมาว่าเตียงนอนควรวางในตำแหน่งประธาน จากนั้นก็ย้ายเตียงไปในตำแหน่งนั้นเลย โดยไม่ดูสิ่งอื่นที่ต้องพิจารณาควบคู่กันไป เช่น ย้ายเตียงไปในตำแหน่งประธานแล้วก็จริง แต่หัวเตียงไปติดหน้าต่าง หรือเตียงอยู่ในตำแหน่งประธาน แต่เปิดประตูเข้ามาชนพอดี เป็นต้น

4.นำสัญลักษณ์ต่าง ๆ มาใช้ไม่ถูกต้อง เนื่องจากทุกวันนี้เรื่องของฮวงจุ้ยนั้นเป็นการค้ามาก เราจะเห็นว่ามีเครื่องราง มีสัญลักษณ์ต่าง ๆ มาวางขาย เพื่อนำไปใช้แก้ปัญหา เช่น นำเอากระจกมาสะท้อนพลังลบ หรือใช้คริสตัลแก้ปัญหาหลาย ๆ อย่าง แต่สิ่งเหล่านี้ ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะหลักฮวงจุ้ยไม่ใช้เวทย์มนตร์ แต่เป็นเรื่องของการจัดวางตำแหน่งที่สมดุลเหมาะสม

5.เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับประโยชน์ของฮวงจุ้ย และสองสิ่งที่มักจะเข้าใจผิดก็คือ เรื่องของความมั่งคั่ง ร่ำรวยว่าทำไมเมื่อจัดบ้านเพื่อให้นำมาซึ่งความร่ำรวยแล้ว ยังไม่รวยเสียที ซึ่งจริง ๆ แล้ว ความมั่งคั่ง ร่ำรวยที่ว่านั้น อาจจะหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องหมายถึงเงินเสมอไป ส่วนอีกข้อหนึ่งก็คือเรื่องของความรัก การจัดบ้านเพื่อให้ได้มาซึ่งความรักนั้น มีทั้งการจัดเพื่อให้คนโสดมีคู่ และการจัดเพื่อให้คนมีคู่มีความรักที่ยั่งยืน แต่หากคนมีคู่ไปจัดเพื่อให้มีคู่แบบคนโสด ก็อาจจะมีปัญหามือที่สามมาแทน

6.ฮวงจุ้ยมีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ฮวงจุ้ยของบ้านและคนนั้น มีเรื่องของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ฮวงจุ้ยมีความเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี เช่นแต่ละปีจะมีทิศที่ไม่ดีสำหรับแต่ละบุคคล เช่น หากว่าปีนี้ทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศที่ไม่ดีสำหรับคุณ ไม่ควรย้ายเตียงไปในทิศนั้นในช่วงปีนี้ เป็นต้น ซึ่งหากย้ายไปโดยไม่มีความรู้เรื่องความเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี ก็อาจจะส่งผลในเชิงลบ หรือสิ่งที่คาดหวังไม่เกิดขึ้นเป็นต้น

7.ไม่ได้นำเอาดวงชะตาไปผสมผสานกับหลักฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยนั้นมีความเกี่ยวข้องกับดวงชะตา หรือวัน เดือน ปี และเวลาเกิดของแต่ละบุคคลด้วย ดวงชะตานี้ก็ส่งผลต่อบุคคล อย่างเช่นการจัดบ้านเพื่อความร่ำรวยนั้นจะแนะนำให้ใช้องค์ประกอบของธาตุน้ำ แต่ถ้าหากเจ้าของบ้านมีดวงชะตาที่ธาตุไฟอ่อน ก็จะไม่ได้ประโยชน์จากองค์ประกอบธาตุน้ำนั้นเท่าไรนัก

8.ละเลยหลักสำคัญของฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยนั้นไม่ใช่แค่เรื่องการจัดภายในบ้านเท่านั้น นอกบ้านก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน แม้ว่าภายในบ้านของคุณจะจัดแต่งได้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย ทั้งประตู ทั้งครัว ห้องน้ำ ห้องนอน ล้วนแต่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม แต่สภาพแวดล้อมภายนอกบ้านไม่ดี มีแต่ขยะ ฮวงจุ้ยที่ดีในบ้านก็ไม่ได้ช่วยอะไร หลักฮวงจุ้ยบอกว่า สิ่งที่จะส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ที่ดี ก็คือสภาพแวดล้อมทีดี บ้านที่มีถนนพุ่งเข้าชน บ้านที่อยู่บนทางลาด หรือบ้านที่ถูกรายล้อมด้วยตึก ล้วนเป็นสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะ และส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยทั้งนั้น

9.ปรึกษาหมอดูฮวงจุ้ยหลายรายมากเกินไป เมื่อคิดจะปรึกษาหมอดูฮวงจุ้ย ให้เลือกปรึกษาแค่สองรายก็พอ การถามหลายรายมากเกินไป มักก่อให้เกิดปัญหาได้ และการนำเอาคำแนะนำของหลาย ๆ คนมารวมกัน ก็มักจะทำให้เกิดผลที่ดี และผู้ที่จะให้คำปรึกษา ก็ควรเลือกผู้ที่มีความรู้ ผ่านการเรียนและการอบรมในศาสตร์นี้มาอย่างแจ่มแจ้ง

10.ไม่สามารถคว้าโอกาสที่ดีนั้นไว้ได้เอง แม้เราจะจัดบ้านเพื่อเสริมความมั่งคั่งแล้วก็ตาม แต่ต้องทราบว่า เงินไม่ได้หล่นจากท้องฟ้ามาวางที่หน้าตักของเรา แต่ฮวงจุ้ยจะนำมาซึ่งโอกาส และคุณไม่สามารถจะคว้าโอกาสนั้นไว้ได้ด้วยตัวเอง และเมื่อคว้าโอกาสไว้ไม่ได้ก็คิดว่า ฮวงจุ้ยไม่ได้ผล เช่นเดียวกับการจัดฮวงจุ้ยเสริมสุขภาพ แต่คุณยังคงรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ออกกำลังกาย สุขภาพก็ไม่มีทางที่จะดีขึ้นมาได้ เพราะฮวงจุ้ยนั้นเพียงแค่ช่วย ไม่ใช่เวทมนตร์ที่จะทำให้ได้อะไรมาในทันที

ฮวงจุ้ยนั้นไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ใช้ตั๋วทองที่จะทำให้ชีวิตของเราได้ทุกอย่างตามที่ฝัน เพราะชีวิตของแต่ละคนจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง แต่ศาสตร์นี้ก็เป็นศาสตร์ที่มีมานาน และใช้กันมาอย่างได้ผลตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook